Cách sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên Windows 8.1, Windows 10

5/5 - (1 bình chọn)

Windows 10 bản chính thức đã được phát hành được một thời gian và hiện tại đang có khá nhiều người dùng tiến hành thực hiện nâng cấp lên Windows 10. Tuy nhiên, nếu như bạn đang sử dụng Windows 8.1 hoặc Windows 10 thì bạn nên tạo sao lưu lại toàn bộ dữ liệu đang chạy ổn định để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra trong quá trình sử dụng máy tính.

Ở Windows 8.1 và Windows 10 đều hổ trợ chức năng là “System Image Backup Utility” nhằm giúp bạn có thể sao lưu lại toàn bộ hệ thống của máy tính bao gồm các tập tin hệ thống, ứng dụng Windows,…

Đây là một giải pháp hữu hiệu giúp bạn phục hồi lại dữ liệu hệ thống nếu xuất hiện lỗi trong quá trình nâng cấp lên phiên bản Windows 10 chính thức này. Và với cách phục hồi này thì bạn chỉ có thể phục hồi lại toàn bộ hệ thống và không thể tùy chỉnh khác.

Đối với Windows 7, bạn có thể sử dụng OneKey để tạo bộ sao lưu toàn bộ hệ thống cho Windows 7. Cách tạo bản ghost sao lưu bằng OneKey bạn có thể tham khảo lại thông qua liên kết tại đây.

Sử dụng System Image Backup Utility tạo sao lưu

Bước 1: Chọn chuột phải vào Biểu tượng Windows >> Click Control Panel >> Click vào File History.

sao luu toan bo he thong windows

Bước 2: Click vào System Image Backup.

Bước 3: Cắm thiết bị USB hoặc ổ cứng (có thể là ổ cứng ngoài hoặc ổ cứng trên Windows) có dung lượng lơn hơn hoặc bằng 8GB.

sao luu toan bo he thong windows

Tại giao diện Create System Image, bạn sẽ có 3 tùy chọn: sao lưu vào một thiết bị lưu trữ USB, ổ cứng (On a Hard Disk), sao lưu vào đĩa DVD (On one or more DVDs) hoặc trên một máy tính thuộc mạng nội bộ (On a network location).

Bước 4: Chọn vào On a Hard Disk và tìm ổ đĩa mà bạn cần sao lưu. Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 5: Click vào Start Backup để tiến hành quá trình sao lưu lại toàn bộ hệ thống vào USB hoặc ổ cứng của bạn.

sao luu toan bo he thong windows

Tiếp đến hãy chờ đến khi quá trình sao lưu hoàn tất. Thông thường sẽ mất trên 30phút và cũng phụ thuộc vào cấu hình cũng như dung lượng dữ liệu cần sao lưu của bạn.

Cách phục hồi lại dữ liệu đã sao lưu bằng System Image Backup Utility

sao luu toan bo he thong windows

Khởi động lại máy tính và giữ phím F8, khi đó giao diện Advanced Boot Options xuất hiện, hãy chọn Repair your computer >> Enter

Tại giao diện Select a Keyboard >> Click Next. Chọn OK ở giao diện Select a Username and Password. Cuối cùng, chọn vào System Image Recovery sau đó tìm đến nơi chứa bộ sao lưu của bạn.

Nếu như bạn không thể vào được Advanced Boot Options, bạn có thể tham khảo những cách khác thông qua liên kết tại đây từ Microsoft.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo