Cách gia tăng thời gian sử dụng điện thoại Android được lâu hơn

3/5 - (2 bình chọn)

Androidhệ điều hành di động được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi khá nhiều hãng lớn sử dụng và phát triển theo những hướng tốt nhất dành cho thiết bị của mình. Tuy vậy, các cấu hình và thiết lập rất tương đồng nhau. Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ đến các bạn những thủ thuật có thể giúp bạn gia tăng thời gian sử dụng Pin trên các thiết bị Android một cách hiệu quả nhất.

Khi đã thực hiện những mẹo dưới đây có thể thiết bị của bạn có thể tăng được vài giờ khi sử dụng và đặc biệt nếu để ở chế độ chờ khi không sử dụng thì có thể bạn sẽ bất ngờ với thiết bị của mình đấy.

Cách giúp tăng thời gian sử dụng Pin Android

tang thoi gian su dung android

Tắt những kết nối không cần thiết

tang thoi gian su dung android

Dịch vụ định vị GPS, Wi-Fi, 4G, 3G, Bluetooth, NFC: Là những dịch tiêu tốn khá nhiều năng lượng của các thiết bị di động vì vậy mà bạn hãy tắt chúng đi không cần sử dụng đến. Về các tắt khá đơn giản, chỉ cần mở trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ trên màn hình xuống. Khi đó, hãy tắt những ứng dụng mà bạn không sử dụng.

Kiểm tra ứng dụng tiêu thụ nhiều năng lượng

tang thoi gian su dung android

Biết được ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều năng lượng trên thiết bị của bạn cũng là một giải pháp tuyệt vời giúp gia tăng thời gian sử dụng. Bạn có thể tìm ứng dụng đang tiêu tốn nhiều năng lượng bằng cách vào Settings > About Phone > Battery Use. Khi đó, hãy xem những ứng dụng nào nào đang chiếm nhiều % hoạt động. Hãy giảm hoặc tắt ứng dụng đó đi nhé.

Kiểm soát mức độ sáng của màn hình

tang thoi gian su dung android

Màn hình là một trong những linh kiên tiêu tốn nhiều năng lượng của hầu hết các thiết bị di động. Chính vì vậy, bạn cần điều chỉnh mức độ sáng sao cho phù hợp với mắt mình. Và chắc chắn thời gian sử dụng pin sẽ tăng đáng kể khi bạn điều chỉnh giảm độ sáng đi một chút đấy.

Kiểm soát và tắt các ứng dụng chạy ngầm

tang thoi gian su dung android

Khi mở một ứng dụng nào đó lên thì chúng sẽ tự động chạy ngầm trên thiết bị của bạn mà không hề tắt đi. Chính vì vậy, bạn cần vào chế độ đa nhiệm trên Android để tắt các ứng dụng đang mở hoặc không cần thiết đi.

Loại bỏ những ứng dụng không cần thiết

tang thoi gian su dung android

Việc thiết bị đã cài đặt những ứng dụng mà bạn không hề sử dụng đến hoặc không biết nó là gì. Hãy gỡ nó ra bằng cách vào Settings > Applications > Manage Applications. Sau đó tìm và gỡ bỏ ứng dụng mà bạn muốn.

Bật chế độ tiết kiệm Pin

tang thoi gian su dung android

Chế độ tiết kiệm pin được xem là một trong những tính năng khá hiệu quả mà các hãng lớn như SamSung, Asus, Sony, HTC…. đều trang bị cho thiết bị của mình. Tính năng này sẽ giúp thiết bị kiểm soát được mức độ tiêu hao năng lượng của CPU, màn hình và các tính năng rung. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách mở Trung tâm điều khiển (Vuốt từ trên màn hình xuống) >> Tìm và chọn vào Power Saving hoặc vào Setting để thiết lập.

Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng

tang thoi gian su dung android

Ứng dụng CH Play mặc định sẽ tự động kiểm tra, cập nhật ngầm và liên tục kết nối với máy chủ của Google để biết được những phiên bản mới cần được nâng cấp cho ứng dụng. Chính vì vậy, bạn có thể tắt tính năng này để tăng thời gian sử dụng Pin bằng cách Vào ứng dụng CH Play, chọn Menu >> Tại menu “Tự động cập nhật ứng dung”, chọn “Không tự động cập nhật các ứng dụng”.

Tắt hết các Widget

tang thoi gian su dung android

Khi hoạt động, các widget như Thời tiết, Chứng khoán, widget Youtube…. sẽ liên tục kết nối Internet để cập nhật dữ liệu từ máy chú của chúng và đồng thời chúng cũng chiếm một bộ nhớ không nhỏ của thiết bị. Chính vì vậy, bạn có thể tắt các Widget này đi nếu như bạn không hề quan quâm đến chúng.

Lời kết

Trên đây những những cách có thể giúp bạn gia tăng thời gian sử dụng điện thoại Android mà bạn có thể tham khảo. Hãy chọn những cách thực hiện tốt nhất để không ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng điện thoại Android của mình nhé!

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo