Cách duyệt 2 trang web trong 1 cửa sổ trên trình duyệt Cốc Cốc

Từ phiên bản trình duyệt Cốc Cốc 86 trở lên đã được nhà phát triển bổ sung vào tính năng cửa sổ phụ giúp chúng ta duyệt web cùng lúc 2 trang web trong 1 mà không cần chuyển đổi giữa 2 tab. Cửa sổ phụ mở lên với giao diện Mobile song song với giao diện web chính. Cách thực hiện mình sẽ hướng dẫn ngay sau đây, các bạn cùng tham khảo bạn nhé!


Top 9 trình duyệt Web tốt nhất trên PC và Laptop hiện nay
Top 9 trình duyệt Web tốt nhất trên PC và Laptop hiện nay

Thêm website vào danh mục ưa thích

Trước hết bạn cần thêm địa chỉ trang web ưa thích và thường xuyên sử dụng vào thanh sidebar. Danh sách trang ưa thích sẽ được hiển thị tại cạnh bên trái của trình duyệt.

Mặc định Cốc Cốc đã thêm Youtube, Facebook và một số website khác vào danh sách ưa thích. Để thêm vào một địa chỉ mới bạn nhấp vào dấu “+” sau đó dán địa chỉ trang web vào ô => và nhấn Thêm.

Thêm website ưa thích vào danh mục

Lên đầu trang ↑

Mở cửa sổ phụ qua địa chỉ có sẵn

Bây giờ chúng ta sẽ sử dụng tính năng Mở trong cửa sổ phụ. Bạn có thể mở bất cứ trang web nào trong danh sách ưa thích trong cửa sổ phụ. Lúc này 2 cửa sổ sẽ hiển thị trong 1 và bạn có thể duyệt cùng lúc 2 trang web.

Bạn mở tab duyệt web chính lên, sau đó click chuột phải vào biểu tượng web bạn muốn thêm vào cửa sổ phụ ở thanh sidebar => chọn Mở trong cửa sổ phụ.

Mở cửa sổ phụ qua địa chỉ có sẵn

Lên đầu trang ↑

Mở cửa sổ phụ qua địa chỉ web bất kì

Khi bạn muốn mở một cửa sổ phụ bất kì từ trang web đang duyệt, hãy nhấn vào dấu “+” => dán địa chỉ web vào ô => tích vào tùy chọn Mở trong cửa sổ phụ => cuối cùng nhấn Thêm.

Mở cửa sổ phụ qua địa chỉ web bất kì

Lên đầu trang ↑

Cách sử dụng chế độ cửa sổ phụ của Cốc Cốc

Ngay sau khi bạn mở trang trong cửa sổ phụ, website đó sẽ xuất hiện dưới dạng giao diện điện thoại, nó nằm cạnh và đè lên trên web chính.

cửa sổ phụ xuất hiện theo giao diện điện thoại

Bạn hãy sử dụng con lăn chuột lên giao diện của cửa sổ chính hoặc phụ để duyệt web tương ứng.

1. Ghim cửa sổ phụ

Mặc định thì cửa sổ phụ sẽ biến mất khi bạn click chuột vào phần cửa sổ chính, ngoài ra giao diện cửa sổ chính sẽ bị che khuất bởi cửa sổ phụ. Chính vì vậy mà để tách 2 cửa sổ riêng biệt thì bạn chỉ việc nhấn vào nút Ghim là xong.

Ghim cửa sổ phụ

Đây là một cách rất hay nếu bạn muốn so sánh, đối chiếu giữa 2 nguồn thông tin. Hoặc đơn giản là bạn có thể vừa làm việc vừa giải trí được, như theo dõi một bộ phim chẳng hạn.

2. Thoát khỏi chế độ cửa sổ phụ

Bạn có thể tắt tab chính đi hoặc chuyển các cửa sổ về giao diện trình duyệt máy tính. Bạn hãy nhấn vào nút Mở trong tab mới.

Thoát khỏi chế độ cửa sổ phụ

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Mở cửa sổ phụ là một tính năng hay mà bạn có thể áp dụng ngay trên trình duyệt Cốc Cốc. Bằng cách này thì bạn không phải chạy cùng lúc 2 trình duyệt trên máy tính của mình, đồng thời cũng nâng cao hiệu quả công việc và giải trí.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm một mẹo rất hay và hữu ích với trình duyệt Cốc Cốc và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo
Reset Password