Cách copy nội dung, hình ảnh trên Web khi bị khóa chuột

Bạn đang muốn tìm kiếm một thông tin nào đó trên Internet và tình cờ bạn biết được một trang Web với nội dung khá hay và hữu ích. Bạn muốn đem thông tin này gồm cả nội dung và hình ảnh để lưu về Word hoặc Evernote,…

Thế nhưng bạn lại gặp vấn đề là trang Web không cho bạn click chọn chuột trái hoặc phải vào các phần nội dung để sao chép hoặc copy các thông tin. Vậy bạn cần phải làm gì khi gặp tình trạng này? Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách để có thể tắt tính năng chặn click chuột trên các trình duyệt để copy nội dung về máy tính với vài thao tác.

Xem thêm: Các trình duyệt Web tốt nhất hiện nay

Tại sao các trang Web này lại chặn click chuột

Như các bạn đã biết thì ngày nay đang có rất nhiều Website được tạo ra bởi nhiều người khác nhau. Chính vì thế, việc “trộm” nội dung hay nói cách khác là sao chép nội dung về Website lẫn nhau đang trở nên phổ biến và không thể kiểm soát. Hơn nữa, phần lớn những người sao chép lại không ghi rõ nguồn sau khi đã lấy thông tin việc từ trang gốc.

copy noi dung web chan chuot 1

Việc này thật khó chấp nhận được khi công sức của một người biên tập nội dung “Thực thụ” cho bài viết đó phải mất hàng giờ để tìm thông tin, hình ảnh và đồng thời cũng chỉnh sửa lại sao cho phù hơp và đẹp nhất lại bị copy vào một Website khác một cách thiếu tôn trọng.

Chính vì thế, các Webmaster (Người làm Web) đã nghĩ ra cách là sử dụng các đoạn JavaScript để khóa tính năng chuột trái hoặc phải trên trình duyệt hoặc có thể sử dụng một Plugin hoặc Module thuộc các mã nguồn của Web như Joomla hoặc WordPress để chặn việc sao chép này.

copy noi dung web chan chuot

Cách khoá chuột trên trang Web của bạn

Nếu bạn là một Webmaster không chuyên, bạn có thể tìm với từ khóa “khóa chuột trên Website + Mã nguồn (Joomla hoặc WordPress)”. Khi đó, bạn chỉ cần cài thêm Plugin hay Module đó vào Website và kích hoạt nó để ngăn và khoá click chuột từ trang Web một cách dễ dàng.

Trên WordPress thì bạn có thể sử dụng plugin WP Content Copy Protection & No Right Click, với Joomla thì bạn hãy sử dụng AntiCopy Extension. 

Cách mở khóa chuột trái hoặc phải cho trình duyệt

Như thông tin được chia sẻ ở trên thì bạn đã hiểu cách mà các Webmaster sử dụng để khóa chuột rồi phải không? Và việc để bỏ đi tính năng khoá chuột trên trình duyệt cũng không quá khó. Tất cả những việc bạn cần làm đơn giản chỉ là tắt tính năng hổ trợ JavaScript của trình duyệt đi.

Khi đó, các thao tác chuột trên trang Web cần lấy thông tin đó sẽ trở lại bình thường và bạn có thể thoải mái làm những điều mình muốn.

copy noi dung web chan chuot

Bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết cách bật và tắt tính năng JavaScript của các trình duyệt thông dụng như Chrome, Firefox, Internet Explorer mà Topthuthuat đã từng chia sẻ về cách bật tắt Javascritp trên trình duyệt. Chúng tôi không khuyến khích các Webmaster hoặc người biên tập nội dung sử dụng cách này để copy bài viết của người khác. Như thế chỉ làm tốn thời gian của các bạn thôi.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo