Hướng dẫn cách bật 4G/LTE trên điện thoại iPhone, iOS

Hiện nay thì gần như tất cả các nhà mạng lớn của Việt Nam bao gồm VinaPhone, Viettel, Mobifone đều đã hổ trợ mạng 4G với tốc độ đường truyền dữ liệu vượt trội và nhanh hơn rất nhiều so với mạng 3G và 2G ở những năm trước đây. Trong vài năm trở lại đây thì hầu hết các hãng sản xuất điện thoại cũng đều hổ trợ mạng 4G cho các thiết bị Smartphone cũng như Tablet của mình, không chỉ riêng các thiết bị cao cấp mà ở phân khúc giá rẻ cũng được trang bị.


Tuy nhiên, để sử dụng được 4G tại Việt Nam thì bạn cần phải tìm đến các trung tâm, điểm đổi sim hiện có tại địa phương và yêu cầu đổi sim 4G đối với Viettel, Vinaphone. Cũng nên lưu ý rằng trước khi thực hiện đổi sim 4G bạn cũng cần kiểm tra kỹ thông tin rằng thiết bị của bạn có hổ trợ 4G hãy không bằng cách tìm kiếm với từ khoá: “4G/LTE + Model/mã của điện thoại”. Đối với iPhone thì bạn chỉ sử dụng được 4G/LTE trên iPhone 5.

Sau khi đã đảm bảo các yếu tố này thì bạn có thể sử dụng 4G trên có thể tiến hành bật 4G trên iPhone, iPad.

Nhận 10GB miễn phí từ Viettel sau đăng ký 4G

Nếu như bạn đang sử dụng Viettel và đã kích hoạt sim 4G thì ngay lúc này bạn có thể đăng ký dùng thử 10GB miễn phí từ Viettel bằng cú pháp sau:

4G gửi 191

Khi đó, bạn đã có thể sử dụng ngay dung lượng 10GB tốc độ nhanh của 4G trong vòng 7 ngày.

4g viettel

Lên đầu trang ↑

Cách bật 4G trên iPhone

Mặc định, thì thiết bị iPhone của bạn sử dụng 3G, vì thế bạn cần phải bật chế độ 4G trên thiết bị để có thể cảm nhận được tốc độ truyền dữ liệu cua 4G.

Xem chi tiết hướng dẫn cách bật 4G trên iPhone thông qua video dưới đây.

Để kiểm tra tốc độ mạng 4G, bạn có thể cài đặt ứng dụng Speed Test trên Appstore hoặc trên Android. Nếu như bạn muốn biết Viettel có những gói cước nào dành cho 4G thì bạn có thể xem tại đây.

Lên đầu trang ↑

Cách ứng tiền Viettel

Nếu như bạn đang cần một khoản tiền nhanh để đăng ký 4G thì bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được cách thực hiện bật/tắt mạng di động 4G/LTE trên các thiết bị iPhone rồi đấy, cách thực hiện khá tương tự với các dòng iPhone, kể cả iOS 12 hay 13. Nếu như có thắc mắc hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết, hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

3 Comments
  1. […] Với dung lượng viên pin khá lớn, lên đến 3080 mAh nên thời sử dụng thiết bị có thể thoải mái trong 1 ngày dài, đáp ứng đủ đầy các nhu cầu học tập, giải trí. Ngoài ra, Xiaomi Redmi S2 còn được cài sẵn hệ điều hành Android 8.1 (Oreo) mới nhất cùng với kho ứng dụng đa dạng, hổ trợ 2 SIM và kết nối 4G/LTE tốc độc cao. […]

    Để lại lời bình

    Register New Account
    Reset Password