Btc dom là gì? Những thông tin quan trọng về BTC Dominance

5/5 - (1 bình chọn)

Nói tới đồng coin có lượng vốn hóa khủng và khối lượng giao dịch khổng lồ thì chắc chắn không thể bỏ qua tiền ảo Bitcoin (BTC). Thông qua các chỉ số của BTC dom mà trader có thêm kênh thông tin để tìm được những giao dịch chất lượng trên thị trường. Nếu bạn muốn tham gia kiếm tiền trên nền tảng này thì chắc chắn cần phải tìm hiểu kỹ hơn về BTC dom.

Thế nào là BTC dom?

Btc dom là viết tắt của thuật ngữ BTC Dominance. Cụm từ này dịch ra là ưu thế hay thống trị. Đây là thuật ngữ rất quen thuộc trong mảng tiền mã hóa, tiền điện tử. BTC Dominance là phần trăm vốn hóa của Bitcoin trên tổng vốn hóa của thị trường. Hay nói cách khác đây chính là tỷ lệ thống trị của Bitcoin.

Thông qua vốn hóa cả thị trường để tính được tỷ lệ BTC dom. Tỷ lệ BTC dom tỷ lệ thuận với vốn hóa thị trường bitcoin. Nghĩa là vốn hóa thị trường bitcoin cao hơn altcoin khác thì BTC dom càng cao.

Có rất nhiều trang web để bạn có thể theo dõi BTC dom như: Tradingview, Coinmarketcap, Coingecko, Coin360,…

BTC dom là viết tắt của thuật ngữ BTC Dominance

BTC dom là viết tắt của thuật ngữ BTC Dominance

Btc dom có ý nghĩa như thế nào?

Trong thị trường crypto, Bitcoin được xem là đồng tiền gốc. Các người chơi đều nắm trong tay một lượng BTC nhất định. Mục đích nắm giữ BTC là để chuyển đổi sang các coin khác. Độ biến động của giá BTC khá thấp và giá trị sẽ kéo dài lâu. Điều này đã giúp cho BTC dom tăng cho dù thị trường đang giảm.

Chỉ số BTC dom tăng thì khả năng cao sẽ có một đợt tăng giá xảy đến. Khi có nguồn Bitcoin mới đổ thêm vào thì xu hướng của người dùng thường là bán altcoin, dồn tiền mua bitcoin nên sẽ có đợt tăng mới.

Trong thị trường sẽ có các tình huống xảy đến là:

  • Bitcoin giá tăng nên thị trường cũng tăng: Xảy ra tình huống này có nghĩa là tổng vốn hóa tăng nhờ dòng tiền bên ngoài đổ vào, thị trường sẽ tăng nhanh và lấy lại được niềm tin của người giao dịch.
  • Bitcoin giá giảm nên thị trường cũng giảm: Tình huống này xảy đến nghĩa là thị trường đang hỗn loạn và dẫn đến kết cục không tốt.
  • Bitcoin giá đi ngang hoặc giảm, tuy nhiên altcoin giá lại tăng: Điều này có nghĩa là BTC đang trong quá trình lấy lại sức, còn altcoin sẽ có các đợt tăng giá mới.
  • Bitcoin giá tăng, tuy nhiên altcoin giá lại giảm: Xảy ra tình huống này có nghĩa là dòng tiền từ altcoin đổ sang bitcoin hoặc có bitcoin dòng tiền bên ngoài đang đổ vào.

Để nắm bắt được xu hướng thị trường bạn nên quan tâm đến chỉ báo BTC Dominance. Từ đó đưa ra được lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên BTC Dominance vẫn có hạn chế. Bởi lẽ trên lý thuyết, tính vốn hóa thị trường bằng cách lấy tổng lượng coin đang lưu hành và nhân thị giá của nó. Nhưng trên thực tế có thể thao túng thị giá nhất là những altcoin đang có biên độ giao dịch lớn.

Btc dom có ý nghĩa như thế nào?

Btc dom có ý nghĩa như thế nào?

Btc dom tăng thì phải làm gì?

Khi giá Bitcoin tăng mạnh thường các trader sẽ có động thái bán altcoin, đầu tư mua Bitcoin và chờ cơ hội giá tiền ảo tăng để bán kiếm lời.

Khi giá Bitcoin giảm đồng thời altcoin cũng giảm mạnh, thường các trader sẽ có động thái bán Bitcoin để hạn chế lỗ thấp nhất và bảo toàn được nguồn vốn. Đồng thời mua altcoin vì giá altcoin đang rất thấp.

Btc dom tăng nghĩa là lượng vốn lớn các altcoin đang có chuyển đến Bitcoin. Điều này cũng dẫn đến khả năng tăng mạnh của altcoin rất thấp, còn giảm thì sẽ giảm rất mạnh.

BTC Dominance sẽ có tương lai như thế nào?

Các dự án DeFi ngày càng phát triển điều này cũng có nghĩa là Bitcoin sẽ bị cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Mô hình tài chính trên toàn thế giới sẽ thay đổi do tác động của những dự án DeFi tiềm năng. Không những thế Ethereum –  đối thủ Bitcoin cũng đang nâng cấp ETH 2.0. Từ đó khả năng tương tác giữa các blockchain và các hệ thống sẽ mở rộng hơn. Các ứng dụng DeFi tăng giá trị sẽ kéo theo giá trị của blockchain Ethereum cũng tăng lên. Điều này khiến cho Bitcoin bị ảnh hưởng.

Để có được chiến lược giao dịch hiệu quả cần kết hợp BTC dom và phân tích xu hướng giá BTC. Và BTC Dominance chính là công cụ rất hữu ích cho các trader khi tham gia giao dịch tại các sàn giao dịch bitcoin.  

Tags:

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo