AccessTrade là gì? Những cách kiếm tiền từ trang AccessTrade

5/5 - (1 bình chọn)

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã và đang trong gia đoạn bùng nổ mà bằng chứng là hiện có khá nhiều trang bán hàng online uy tín và chất lượng như Tiki.vn, Lazada, Shopee,… Sự xuất hiện của các trang này đã kéo theo một lĩnh vực khác cũng đang được rất nhiều bạn quan tâm, đó là Tiếp Thị Liên Kết.

Dù bạn là một nhà tiếp thị liên kết hay đang có ý định tham gia vào kiếm tiền online với thị trường này thì chắc chắn đã từng nghe qua AccessTrade Việt Nam. Vậy AccessTrade là gì và kiếm tiền với AccessTrade như thế nào? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

AccessTrade là gì?

AccessTrade là một nền tảng tiếp thị liên kết theo mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost Per Action) do công ty Interspace Co, Ltd (Nhật Bản) phát triển. Mô hình này bắt đầu đi vào hoạt động rất sớm từ năm 2001 nhưng đến tận 2015 mới chính thức gia nhập thị trường Việt Nam.

AccessTrade đóng vai trò trung gian, kết nối nhà cung cấp dịch vụ, các công ty với những người làm tiếp thị liên kết (Publisher). Theo đó, các nhà tiếp thị liên kết sẽ lấy đường link sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp và chia sẻ lên các kênh của mình; khi có người kick vào link đó để đăng ký, mua sản phẩm,… thì người làm tiếp thị liên kết sẽ nhận được hoa hồng quảng cáo  (commission).

Ví dụ: Bạn có một website về du lịch, qua AccessTrade bạn lấy được link quảng cáo của một công ty du lịch về tour du lịch Đà Nẵng và gắn lên website của bạn. Khi có người vào website du lịch của bạn đăng ký tour du lịch Đà Nẵng qua đường link đó thì bạn sẽ được hưởng hoa hồng quảng cáo.

kiem tien accesstrade

Đây là hình ảnh về số tiền mà mình đã kiếm được với AccessTrade

Kiếm tiền qua AccessTrade như thế nào?

Để kiếm tiền với AccessTrade, bạn cần xây dựng một kênh riêng, có thể là một website, kênh Youtube, blog, chạy quảng cáo,… và lấy link sản phẩm từ AccessTrade gắn lên đó và ăn phần trăm hoa hồng.

Lập blog cá nhân

Với cách này, bạn sẽ xây dựng một blog cá nhân, trên đó bạn đăng các bài viết, audio, video,… chia sẻ những kiến thức về một lĩnh vực nào đó mà bạn yêu thích và có hiểu biết sâu sắc về nó như làm đẹp, du lịch, sức khỏe, phong thủy, nấu ăn, đồ họa,…

AccessTrade-la-gi-4

Hình ảnh giao diện một blog cá nhân

Các bài viết của bạn hay và hữu ích, được nhiều người đọc, số lượng người theo dõi blog của bạn sẽ tăng lên. Khi đó, bạn tham gia AccessTrade để lấy link sản phẩm liên quan đến lĩnh vực của bạn và gắn lên blog, người đọc blog thấy link và mua sản phẩm thì bạn được hưởng hoa hồng.

Ví dụ: Bạn yêu thích du lịch và đã được trải nghiệm du lịch ở nhiều nơi, bạn có thể viết blog về những kinh nghiệm du lịch, review về các địa điểm du lịch,… Sau đó, lấy link các tour du lịch, mua vé máy bay, quảng cáo giày thể thao, vali du lịch gắn lên blog. Khi ai đó sử dụng các sản phẩm thông qua link đó thì bạn được tiền.

Xây dựng website review, đánh giá sản phẩm

Cách này hiện nay có rất nhiều người sử dụng vì đạt hiệu quả cao, đánh trực tiếp vào nhu cầu của người dùng. Bạn xây dựng một website và đăng các bài đánh giá/ review sản phẩm, so sánh sản phẩm,.. lên đó và gắn link mua các sản phẩm đó trong bài viết. Phạm vi sản phẩm bạn chọn có thể chuyên về một lĩnh vực nào đó hay tổng hợp đều được. Nghĩa là trong website, bạn có thể review địa điểm du lịch, review điện thoại, review, dầu gội đầu,…

AccessTrade-la-gi-5

Website đánh giá các sản phẩm công nghệ

Hiện nay, xu hướng chung của người tiêu dùng khi có nhu cầu mua một sản phẩm nào đó đều tìm kiếm thông tin đánh giá về sản phẩm đó trên internet trước rồi mới quyết định có mua hay không. Khi họ tìm kiếm và thấy bài viết của bạn, họ vào xem và thấy thích sản phẩm đó, có thể họ sẽ kick vào đường link bạn gắn trong bài đề mua sản phẩm và bạn được tiền.

Xây dựng website chia sẻ mã giảm giá

Đây cũng là một hình thức được nhiều người lựa chọn và đã bùng nổ trong hai năm 2017 và 2018. Theo đó, bạn tạo một website và chia sẻ các mã giảm giá hiện có, các coupon giảm giá của các trang web thương mại điện tử như Shopee, Tiki,Lazada, Grab,…Khi người đọc sử dụng các mã giảm giá thông qua đường link bạn chia sẻ trên web bạn sẽ được tiền hoa hồng.

AccessTrade-la-gi-6

Hình ảnh một website cung cấp các mã giảm giá

Tuy nhiên, cách này có độ cạnh tranh rất cao, có nhiều website lớn về chia sẻ mã giảm giá nên việc bạn muốn gia nhập vào đó và kiếm được tiền khá khó và mất nhiều thời gian, đòi hỏi bạn phải sáng tạo để thu hút được lượng lớn người truy cập vào website của bạn. Muốn được như vậy, bạn cần lưu ý sử dụng các chiến lược, công cụ marketing như SEO từ khóa, Email marketing, chạy quảng cáo google adwords, chạy quảng cáo facebook, chatbot,..

Sử dụng Mạng xã hội và Influencer Marketing

AccessTrade-la-gi-7

Các kênh Youtube review sản phẩm điện thoại di động

Hình thức này phổ biến nhất là lập kênh Youtube review sản phẩm đang được rất nhiều bạn trẻ áp dụng và thành công. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn phải biết cách nói chuyện trước máy quay, một chút kỹ năng chỉnh sửa video,… Bên dưới mỗi video, ở phần mô tả, bạn gắn các link mua sản phẩm và nếu có người mua sản phẩm qua link này bạn cũng được hưởng hoa hồng như các hình thức kể trên.

Cách đăng ký tài khoản AccessTrade

Bước 1: Đăng nhập vào đường link https://accesstrade.vn/ và kick vào ô “Đăng ký” để đăng ký tài khoản AccessTrade.

AccessTrade-la-gi-1

Tuy cập vào đường link và nhấn Đăng ký ở góc trên bên phải

Bước 2: Điền thông tin vào bản đăng ký và chọn “Đăng ký”. Sau đó sẽ có một email gửi đến bạn qua địa chỉ email mà bạn cung cấp, bạn mở email và xác nhận đăng ký thành công.

AccessTrade-la-gi-2

Điền đầy đủ thông tin và nhấn Đăng ký

Bước 3: Khi đã xác nhận email, bạn đăng nhập vào https://pub.accesstrade.vn/accounts/login và đăng nhập vào trang quản trị theo đúng thông tin tài khoản bạn đã đăng ký. Khi đó hệ thống sẽ hướng dẫn bạn làm quen với AccessTrade. Vậy là đăng ký thành công.

AccessTrade-la-gi-3

Sau khi xác nhận email, thực hiện đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký thành công

Những khó khăn và thuận lợi khi tham gia AccessTrade

Thuận lợi

AccessTrade cho phép đăng ký miễn phí, có nhiều dịch vụ hỗ trợ người mới tham gia rất hữu ích. Nếu bạn mới tham gia vào thị thị trường này lần đầu sẽ được hỗ trợ rất nhiệt tình.

Vì AccessTrade đã hoạt động ở thị trường Việt Nam, ngôn ngữ sử dụng là Tiếng Việt nên bạn và người dùng không bị trở ngại về ngôn ngữ. Bạn có thể viết bài, review sản phẩm bằng Tiếng Việt, chia sẻ link Tiếng Việt,..

Có rất nhiều nhà cung cấp, doanh nghiệp tham gia AccessTrade để quảng cáo sản phẩm của họ như Tiki, lazada,… nên bạn không khó khăn trong việc tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp.

AccessTrade có nhiều chương trình, dự án tiếp thị liên kết cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn không cần phải đăng ký tham gia nhiều chương trình một lúc, chỉ cần đăng ký một chiến dịch, một kênh duy nhất thôi cũng được.

Khó khăn

Sức mua của người tiêu dùng Việt Nam trên Internet không cao. Có nhiều hạn chế đối với thương mại điện tử tại thị trường trong nước khiến người tiêu dùng chưa tin tưởng hoàn toàn và không sẵn sàng mua sản phẩm có giá trị lớn qua Internet.

AccessTrade không tăng % hoa hồng theo hiệu quả hoạt động. Tức là mức hoa hồng hiện tại là 5-7% và vẫn giữ nguyên như vậy không tăng dù doanh số bán hàng của bạn rất tốt. Tuy nhiên, trong một số chiến dịch đu top có thưởng cho những người hoạt động hiệu quả.

Một số chiến dịch có thể bị dừng đột ngột, thay đổi chính sách trả hoa hồng mà không thông báo trước.

Lời kết

AccessTrade là mạng lưới tiếp thị liên kết được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, để kiếm tiền qua AccessTrade hiệu quả, bạn cần phải kiên trì và sáng tạo. Không thể cứ đăng ký, chia sẻ link là có thu nhập ngay. Bạn cần học thêm nhiều kiến thức về marketing, SEO và xây dựng nội dung chất lượng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc bạn thành công!

Nguyễn Hạnh
Nguyễn Hạnh

Xin chào, mình là Hạnh. Thế nhưng mình thích cái tên An hơn, An là an yên, bình an. Mình không muốn cuộc sống quá xô bồ, tranh đấu thiệt hơn, chỉ muốn trải qua cuộc sống êm đềm, được làm việc mình thích, đến nơi mình muốn và gặp người muốn gặp. Du lịch, smartphone, giày thể thao và viết là sở thích của mình. Giống như bao người khác, đã thích thì dành thời gian cho nó bao nhiêu cũng không chán.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo