5 Chiến Lược Giúp Game Thủ Chiến Thắng Mọi Meta TFT

5/5 - (1 bình chọn)

Việc chơi một trận đấu hoàn hảo trong mọi meta tft là một nhiệm vụ rất khó khăn. Với mỗi lượt chỉ có 30 giây để đưa ra quyết định, bạn sẽ gặp rất nhiều thách thức khi phải xác định các quyết định tối ưu như mua gì, lên cấp, tung xúc xắc, và sắp xếp đội hình – đặc biệt là trong những lượt quan trọng trước đối thủ.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể chuẩn bị cho tất cả các tình huống độc đáo, và đây là điều khiến việc chơi TFT trở nên thú vị. Bạn không cần phải chơi hoàn hảo, bạn chỉ cần chơi tốt hơn đối thủ của mình để leo rank.

Để giúp bạn đơn giản hóa quá trình ra quyết định, tôi sẽ chia sẻ với bạn 5 chiến lược giúp bạn có thể dành thêm thời gian để phân tích trò chơi và sắp xếp đội hình. Nhờ đó, bạn có thể đưa ra quyết định chính xác hơn và tận dụng tối đa các cơ hội trong game.

Không Để Tướng Thừa Trên Hàng Chờ

Theo lời khuyên của K3soju, một game thủ chuyên nghiệp trong TFT. Khi chơi game, bạn nên tập trung vào việc giữ các đơn vị mà bạn dự định sử dụng trên hàng chờ dự bị của mình. Thay vì mua tất cả các đơn vị có sẵn trong cửa hàng để tối ưu hóa việc tung xúc xắc, điều này có thể dẫn đến những sai lầm phổ biến trong chơi game.

Meta TFT

Mua tướng không cần thiết trong TFT có thể tăng cơ hội để người chơi nhìn thấy được tướng mong muốn, nhưng tỷ lệ này thực sự rất thấp. Thay vào đó, việc lãng phí thời gian để mua và bán tướng không cần thiết sẽ khiến người chơi mất thời gian quý báu trong tương lai.

Khi họ không có đủ thời gian để hoàn thành các lần tung xúc xắc, họ có thể bị bỏ lại với số vàng ít hơn, và áp lực thời gian có thể khiến họ bán nhầm các vị tướng trên băng dự bị. Vì vậy, việc tập trung vào giữ tướng cần thiết trên băng dự bị không chỉ giúp giải phóng tâm trí và tập trung cho các quyết định quan trọng, mà còn giúp tránh những sai lầm trong chơi game.

Khi Tướng Carry Xuất Hiện, Hãy Mua Ngay!

Tôi nhận thấy rằng điều này có thể gây tranh cãi, nhưng đó là một xu hướng rõ rệt ở tất cả những người chơi đứng đầu bảng xếp hạng. Trong hầu hết các trường hợp, họ sẽ ngay tướng Carry đầu tiên mà họ nhìn thấy, bởi vì đó là tướng 2 sao được đảm bảo ở giai đoạn 2 và giúp tiết kiệm máu trong suốt trận đấu. Điều này rất quan trọng khi đối đầu với những đối thủ dồn ép.

Meta TFT

Dù bạn có thể tránh việc chọn vị trí quan trọng đầu tiên ở cấp độ thấp hơn, nhưng điều này trở nên cần thiết nếu bạn muốn đối đầu với những người chơi giỏi nhất. May mắn là các nhà thiết kế trò chơi đang cố gắng để tất cả các vị trí Carry của mỗi đội hình đều có thể sử dụng được. Vì vậy, tôi kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục trong nhiều Meta TFT tiếp theo.

3. Ghép Đồ Ngay Khi Có 4 Thành Phần Của Trang Bị

Chúng tôi khuyên rằng bạn nên ghép đồ khi bạn có đủ 4 mảnh đồ. Tuy nhiên, chúng tôi thường có xu hướng chơi tham lam và không làm điều này. Nếu bạn có nhiều hơn 4 mảnh đồ, bạn nhất định cần phải xây dựng một món đồ phù hợp với Meta TFT hiện tại.

4. Liên Tục Thay Đổi Vị Trí Tướng Trên Bàn Cờ

Một trong những hạn chế lớn của việc chơi TFT là thời gian. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian suy nghĩ hoặc thực hiện nhiều lượt Roll lớn, bạn có thể không còn đủ thời gian để quan sát đối thủ và xây dựng đội hình hoàn hảo.

Meta TFT

Nếu điều này xảy ra, có thể bạn sẽ muốn xếp lại vị trí các tướng trên bàn cờ bằng cách đổi chỗ chúng. Bạn cũng có thể thực hiện một kỹ thuật được gọi là “fake swap” để khiến cho vị trí của các tướng của bạn trở nên khó đoán. Cả hai kỹ thuật này đều có thể giúp bạn ngăn chặn đối thủ outplay tướng carry của bạn.

5. Sử Dụng Sạch Vàng Khi Bạn Còn Dưới 18 Máu

Không có gì tồi tệ hơn là kết thúc ván đấu với 50 vàng vô dụng trên bàn cờ. Nếu mức máu của bạn dưới 18, hãy sử dụng toàn bộ vàng để nâng cấp hoặc roll tướng, vì việc để vàng đóng bụi sẽ vô nghĩa nếu bạn thua cuộc. Việc kiếm lợi nhuận từ việc giữ vàng cũng không có giá trị nếu bạn thua cuộc.

Không quan trọng nếu bạn chỉ có thể roll được 1 tướng bạn cần với giá 50 vàng hoặc nếu bạn không có sẵn bất kỳ mục tiêu nâng cấp tốt hơn. Khi bạn chỉ còn một mạng, bạn cần chơi an toàn và bảo vệ mình. Tôi đã thấy nhiều người chơi ở bậc Rank thấp mắc phải sai lầm chí mạng này.

Bài viết 5 Chiến Lược Giúp Game Thủ Chiến Thắng Mọi Meta TFT của chúng tôi kết thúc tại đây. Bạn có thể theo dõi trang chủ Wiki Game để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về TFT.

Tags:

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo