3 kiểu thành tích nhất định phải có trong CV xin việc

Rate this post

Thực tế là không nhà tuyển dụng nào có đủ thời gian để đọc hết toàn bộ thành tích mà bạn đã tích lũy trong suốt sự nghiệp cá nhân. Để khai thác triệt để mục này, hãy chỉ tập trung vào những thành tựu thực sự nổi bật, liên quan trực tiếp đến vị trí đang ứng tuyển. Đặc biệt, có 3 kiểu thành tích mà bạn nhất định phải đề cập trong CV để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Những thành tích nhất định phải có trong CV xin việc

Những thành tích nhất định phải có trong CV xin việc

Khi tìm việc làm, ứng viên phải tạo CV xin việc hoặc nộp hồ sơ xin việc dù ứng tuyển bất cứ công việc nào. Vậy làm thế nào để CV xin việc trở nên ấn tượng? Nên đề cập đến những thành tích nào trong CV?

Thành tích có thể định lượng

Những con số và dữ liệu cụ thể là điều mà nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy ở các ứng viên tiềm năng. Định lượng thành tích cũng chính là cách để củng cố những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc mà bạn đã liệt kê ở phía trên. Khi đó, ngoài nắm chắc năng lực thực sự của bạn thì nhà tuyển dụng còn đánh giá được tiềm năng mà bạn có thể đóng góp cho công ty sau này.

Ví dụ:

  • Xây dựng nhiều dạng bài khảo sát khác nhau trên mạng xã hội, kết quả cho thấy mức độ tương tác của chiến dịch tăng trung bình 21% ở mỗi bài đăng.
  • Khả năng xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng thông qua giao tiếp và tin tưởng. Cụ thể, đã ký kết hợp đồng dài hạn với 5 khách hàng chủ chốt chỉ trong vòng 6 tháng.

Thành tích trong công việc

Quá trình phát triển sự nghiệp cá nhân liệu có phải là thành tựu đáng tự hào nhất đối với bạn? Nếu có, hãy chia sẻ ngắn gọn những kinh nghiệm thăng tiến hoặc thành công có sự đóng góp của bạn trong CV khi tìm việc làm.

  • Ví dụ về thăng tiến trong công việc: Luôn chủ động học hỏi, trải nghiệm và đóng góp vào sự phát triển chung của doanh nghiệp. Chính thái độ tích cực trong công việc này đã mở lối cho con đường thăng tiến từ vị trí nhân viên lên Trưởng phòng kinh doanh.
  • Ví dụ về thành công của một dự án nổi bật: Chịu trách nhiệm lập kế hoạch, sản xuất và hoàn thiện 3 dự án liên tiếp theo tiêu chuẩn cao. Kết quả vượt trên sự mong đợi của khách hàng cũng như mục tiêu đã đặt ra từ cấp trên.

Thành tích cá nhân

Đề cập đến các hoạt động tình nguyện hoặc các giải thưởng nổi bật cũng sẽ thể hiện bạn là người có tầm nhìn, trách nhiệm cao cũng như luôn nỗ lực trau dồi bản thân ở cả kỹ năng cứng và mềm. Nếu có những thông tin này, hồ sơ xin việc của bạn chắc chắc sẽ tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

  • Ví dụ về hoạt động tình nguyện: 2 năm liên tiếp tham gia Trạm cứu hộ chó mèo địa phương. Cụ thể, thường xuyên chải lông, cho ăn và dọn vệ sinh cho chó, mèo trong Trạm vào mỗi cuối tuần.
  • Ví dụ về giải thưởng nổi bật:

+ Được khen thưởng “Nhân viên Xuất sắc Tháng 11 năm 2020” với thành tích vượt 20% chỉ tiêu đặt ra.

+ Được nhận giải “Sinh viên của năm” năm 2017 vì những đóng góp nổi bật vào hoạt động nghiên cứu khoa học của trường.

Ứng viên đề cập thành tích trong CV xin việc tốt sẽ có lợi thế khi ứng tuyển

Ứng viên đề cập thành tích trong CV xin việc tốt sẽ có lợi thế khi ứng tuyển

Đề cập những thành tích này ở đâu trong CV?

Nếu muốn nhấn mạnh khả năng hoàn thành tốt công việc của mình thì bạn có thể đặt những thành tích này ngay dưới phần Kinh nghiệm làm việc.

Mặt khác, nếu sở hữu nhiều thành tựu nổi bật và liên quan đến các nhiệm vụ, kỹ năng khác nhau thì hãy đặt toàn bộ chúng vào mục “Thành tích” riêng biệt.

Bạn hoàn toàn được quyền lựa chọn cách sắp xếp miễn sao trông thật khoa học để CV, hồ sơ xin việc dễ dàng thu hút sự chú ý từ nhà tuyển dụng. Nếu bạn chưa biết cách viết CV chuyên nghiệp về nội dung và hình thức khi tìm việc làm thì có thể tham khảo thêm tại https://vn.joboko.com.

Vai trò chính của việc liệt kê thành tích trong CV là để củng cố những kinh nghiệm và kỹ năng cá nhân, từ đó tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Vì vậy, lựa chọn và sắp xếp hiệu quả các thành tựu này chắc chắn sẽ nâng cao cơ hội trúng tuyển của bạn hơn nhiều đấy!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo