Cách tắt 100% ứng dụng bị treo trên máy tính Windows 10 hiệu quả

2.6/5 - (5 bình chọn)

Sự cố ứng dụng bị kẹt không còn là điều xa lạ đối với người dùng máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10, đặc biệt là với những máy có cấu hình thấp. Điều này có thể gây ra sự khó chịu nếu bạn cũng đang phải đối mặt với vấn đề tương tự, nhưng may mắn thay, chúng ta vẫn có cách xử lý trước khi cần phải nghĩ tới việc nâng cấp cấu hình máy tính. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn cho bạn cách tắt ứng dụng bị đình trệ trên máy tính Windows một cách dễ dàng và hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách tăng tốc máy tính toàn diện mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây.

Cách 1. Sử dụng Task Manager để tắt ứng dụng bị treo

Đây là cách thông thường nhất mà người dùng máy tính Windows có thể áp dụng để xử lý những ứng dụng bị treo hoặc buộc dừng bất cứ phần mềm nào đang chạy. Cụ thể, bạn làm theo hướng dẫn sau đây nhé.

Bước 1. Bạn nhấn chuột phải lên thanh công cụ Taskar => sau đó chọn vào Task Manager. Hoặc bạn có thể nhấn kết hợp phím tắt Ctrl + Shift + ESC.

Mở công cụ Task Manager trên Windows 10

Bước 2. Lúc này cửa sổ Task Manager sẽ xuất hiện, lúc này sẽ xuất hiện toàn bộ chương trình đang chạy trong mục Apps của tab Process như hình bên dưới.

Tắt chương trình bị treo trên máy tính

Lúc này bạn tìm và nhấn vào ứng dụng đang bị treo trên máy tính cần đóng, sau đó click vào nút End task (hoặc bạn nhấn chuột phải lên ứng dụng và chọn End task).

Đóng ứng dụng bị treo trên Windows 10

Cách 2. Tạo Shortcut để giải phóng RAM

Nguyên nhân chính dẫn tới ứng dụng bị treo đó là do bộ nhớ RAM không đủ chỗ trống để cung cấp cho ứng dụng. Vì vậy, giải pháp tạm thời chúng ta có thể làm đó là giải phóng dung lượng RAM bằng cách tạo file Shortcut.

Bước 1. Đầu tiên bạn click chuột phải lên khoảng trống màn hình Desktop và chọn New => sau đó vào Shortcut.

Tạo Shortcut để giải phóng RAM

Bước 2. Lúc này hộp thoại Create Shortcut sẽ xuất hiện trên màn hình.

Tại đây, bạn nhập vào dòng lệnh sau vào ô Type the location of the item:

taskkill /f /fi status eq not responding

Sau đó bạn nhấn vào Next để đi tiếp.

Giải phóng RAM bằng cách tạo Shortcut

Bước 3. Bây giờ bạn đặt tên cho Shortcut vừa tạo, sau đó nhấn vào Finish để hoàn tất.

Trong trường hợp này mình đặt tên Shortcut là “Topthuthuat – Tắt ứng dụng bị treo”.

Tạo Shortcut xóa RAM máy tính

Bước 4. Lúc này bạn sẽ thấy Shortcut xóa RAM máy tính hiển thị trên màn hình chính máy tính. Tiếp theo, chúng ta sẽ tạo phím tắt để kích hoạt Shortcut này.

Bạn nhấn chuột phải lên Shortcut và chọn Properties.

Shortcut xóa RAM máy tính

Bước 5. Cửa sổ mới sẽ hiện lên, bạn nhập vào tổ hợp phím tắt để kích hoạt tính năng trong mục Shortcut Key. Nếu muốn ẩn cửa sổ Command Prompt khi chạy lệnh, bạn chọn Minimized trong mục Run như hình bên dưới.

Đóng ứng dụng bị treo trên màn hình

Cuối cùng bạn nhấn vào OK để hoàn tất quá trình thiết lập lệnh. Kể từ giờ, mỗi khi bạn thấy ứng dụng bị treo trên màn hình máy tính thì hãy sử dụng tổ hợp phím tắt đã thiết lập nhé.

Liờ kết

Trên đây là 2 cách giúp bạn đóng ứng dụng bị treo trên máy tính của mình, cách làm đơn giản nhưng khá bối rối nếu như bạn không biết. Đây là một cách làm, một kinh nghiệm sử dụng máy tính hay mà bạn cần biết và giới thiệu cho mọi người nữa nhé. Chúc các bạn xử lý thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

3 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo