FAQs

Windows Ink Workspace – Chụp ảnh màn hình trên Windows 10

Cho dù bạn sử dụng hệ điều hành nào đi nữa thì cách chụp ảnh màn hình sẽ là thủ thuật mà bạn sẽ rất hay sử dụng, ở hầu hết các hệ điều hành thông dụng hiện nay như Windows 10, macOS, Ubuntu đều tích hợp sẵn tính năng cho phép bạn chụp ảnh màn hình bằng việc sử dụng các phím tắt trên bàn phím. Tuy nhiên, với Windows thì gần đây Microsoft đã tích hợp thêm một tính năng mới cho phép bạn thực hiện chụp ảnh màn hình khá dễ dàng.


Windows Ink Workspace là một tính năng khá hữu ích mà nó đã được trang bị vào Windows 10 kể từ bản Anniversary Update. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Cách chụp ảnh màn hình Windows 10 bằng việc sử dụng Windows Ink Workspace

Bước 1: Mở ứng dụng, Game hoặc bất cứ gì mà bạn cần chụp ảnh màn hình.

Bước 2:  Nhấn vào biểu tượng cây bút ở phía dưới góc phải thanh Taskbar để mở ứng dụng Windows Ink Workspace. Trong trường hợp bạn không thấy nó, chuột phải vào thanh taskbar và chọn Show Windows Ink Workspace.

chup anh man hinh windows ink 4

Bước 3: Tiến hành chọn Screen Sketch để chụp ảnh màn hình.

chup anh man hinh windows ink 1

Bước 4: Ngay sau chọn vào Screen Sketch, công cụ này sẽ hiện giao diện Desktop và bạn chỉ cần tạo một khung ảnh chụp phù hợp.

chup anh man hinh windows ink 2

Bây giờ, bạn có thể thực hiện việc cắt ảnh, thêm biểu tượng, vẻ trực tiếp lên ảnh trước khi lưu lại và chia sẻ anh chụp từ máy tính Windows của bạn.

chup anh man hinh windows ink 3

Windows Ink Workspace – Chụp ảnh màn hình trên Windows 10
5 (100%) 1 vote

Để lại bình luận

Vui lòng nhập bình luận có dấu và rõ ràng. Phải nhập thông tin có dấu *

Back to top button
Close

Adblock Detected

Hãy hổ trợ mình duy trì trang web bằng cách bỏ kích hoạt Adblock. Cảm ơn bạn!