Windows Ink Workspace: Chụp ảnh màn hình trên Windows 10

5/5 - (1 bình chọn)

Dù bạn đang sử dụng hệ điều hành nào, việc chụp ảnh màn hình sẽ là một kỹ thuật mà bạn thường xuyên phải dùng đến. Trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện tại như Windows 10, macOS, Ubuntu, đều có tính năng cho phép bạn chụp ảnh màn hình bằng cách sử dụng các phím tắt trên bàn phím. Tuy nhiên, Microsoft đã gần đây hòa nhập một tính năng mới vào Windows, giúp việc chụp ảnh màn hình trở nên dễ dàng hơn.

Windows Ink Workspace là một tính năng khá hữu ích mà nó đã được trang bị vào Windows 10 kể từ bản Anniversary Update. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Cách chụp ảnh màn hình Windows 10 bằng việc sử dụng Windows Ink Workspace

Bước 1: Mở ứng dụng, Game hoặc bất cứ gì mà bạn cần chụp ảnh màn hình.

Bước 2:  Nhấn vào biểu tượng cây bút ở phía dưới góc phải thanh Taskbar để mở ứng dụng Windows Ink Workspace. Trong trường hợp bạn không thấy nó, chuột phải vào thanh taskbar và chọn Show Windows Ink Workspace.

chup anh man hinh windows ink 4

Bước 3: Tiến hành chọn Screen Sketch để chụp ảnh màn hình.

chup anh man hinh windows ink 1

Bước 4: Ngay sau chọn vào Screen Sketch, công cụ này sẽ hiện giao diện Desktop và bạn chỉ cần tạo một khung ảnh chụp phù hợp.

chup anh man hinh windows ink 2

Bây giờ, bạn có thể thực hiện việc cắt ảnh, thêm biểu tượng, vẻ trực tiếp lên ảnh trước khi lưu lại và chia sẻ anh chụp từ máy tính Windows của bạn.

chup anh man hinh windows ink 3

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo