Upside-Down Text Là Gì? Cách Tạo Tên Chữ Ngược Đẹp Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Chữ ngược 180 hay còn có tên gọi trong tiếng anh là Upside-Down Text là một từ cũng được tìm kiếm khá nhiều trên Google với nhiều mục đích khác nhau, từ việc tạo ra các cuộc trò chuyện, tán gấu vui nhộn thì chữ ngược còn được sử dụng để tạo ra các nhân vật game thú vị và thu hút mọi ánh nhìn.

Vậy cách tạo ra chữ ngược như thế nào và làm sao để có thể tạo ra một tên chữ ngược với kí tự đặc biệt đẹp và ngộ nghĩnh cho các nền tảng xã hội như Facebook, TikTok, hay Game Liên Minh, FiFa Online,… thì mời các bạn cùng khám phá phần nội dung dưới đây.

Công cụ tạo chữ ngược online

UpSideDownText.Pro là một công cụ trực tuyến miễn phí cho phép bạn tạo ra văn bản ngược một cách hoản toàn tự động chỉ với vài phút thực hiện.

chu nguoc

Để sử dụng công cụ, bạn chỉ cần truy cập vào trang web của công cụ này và nhập văn bản bạn muốn đảo ngược vào hộp nhập văn bản.

Sau đó, văn bản sẽ tự động được chuyển đổi ở ô Kết quả. Bạn có thể sao chép bằng cách nhấn vào nút Copy và dán văn bản này vào bất kỳ nơi nào bạn muốn.

Hướng dẫn tạo tên chữ ngược đẹp

Nếu bạn cần tạo ra một tên chữ ngược đẹp, khi đó sẽ có 2 công cụ online hữu ích mà bạn cần sử dụng.

  • Kitudb.com – Tạo tên với kí tự đặc biệt đẹp
  • UpSideDownText.Pro – Công cụ tạo chữ ngược online

Về cách tạo chữ ngược mình đã có hướng dẫn ở trên, hãy nhập tạo ra tên/chữ/đoạn văn bạn bạn muốn đảo ngược, sau đó Copy trả về.

chu nguoc

Truy cập trang Kitudb.com, tại trang chủ ở ngay phần đầu tiên. Hãy dán tên đã sao chép trước đó, chọn các kí tự trái/phải hoặc ở giữa theo ý thích.

chu nguoc

Nhấn nút Tạo ngay. Bây giờ sẽ có rất nhiều kết quả trả về, hãy chọn một cái tên mà bạn yêu thích.

chu nguoc

Sử dụng bảng chữ cái ngược đầu

Ngoài ra, vẫn còn một cách đơn giản để tạo ra chữ ngược là sử dụng một bảng chữ cái ngược đầu. Bảng chữ cái ngược đầu là một bảng chữ cái trong đó trật tự các chữ cái được đảo ngược.

Để sử dụng bảng chữ cái ngược đầu, chỉ cần tìm chữ cái bạn muốn đảo ngược và tìm chữ cái tương ứng trong bảng chữ cái ngược đầu. Sau đó, viết lại chữ cái ngược đầu.

Ví dụ, nếu bạn muốn viết từ “hello” ngược lại, bạn sẽ tìm chữ “h” trong bảng chữ cái ngược đầu và viết lại thành “ɥ”. Tiếp theo, bạn sẽ tìm chữ “e” và viết lại thành “ǝ”, và tiếp tục cho các chữ cái còn lại.

Bên dưới là một bảng chữ cái ngược đầu để bạn tham khảo:

Chữ cáiChữ cái ngược
aɐ
bq
cɔ
dp
eǝ
fɟ
gƃ
hɥ
iı
jɾ
kʞ
lʃ
mɯ
nu
oo
pd
qb
rɹ
ss
tʇ
un
vʌ
wʍ
xx
yʎ
zz

Lời kết

Như vậy, bài viết đã giúp bạn hiểu về cách tạo chữ ngược qua công cụ online cũng như có được một cái “tên ngược” dành cho nhân vật trong game, TikTok, Instagram,…

Hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn, nếu như có câu hỏi hoặc góp ý thêm dành cho mình thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Nguyen Tri
Nguyen Tri

Chào bạn, mình là Trí và là công tác viên mới của Topthuthuat.com (tham gia tháng 2/2023). Mình thích công nghệ và du lịch và hy vọng các bài viết của mình mang lại thông tin hữu ích với bạn. Mọi góp ý (nếu có) hãy để lại bình luận bên dưới để mình dần cải thiên hơn nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo