Trạm vũ trụ Tiangong-1 của TQ sẽ rơi xuống Trái Đất giữa 30/3 – 2/4 tới

5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những cảnh báo đã được mọi người khá quan tâm vào năm ngoái, khi mà Trạm vũ trụ Tiangong-1 của Trung Quốc đã được xác định là mất kiểm soát từ năm 2016 và dự đoánh sẽ rơi vào bầu khí quyển của Trái Đất từ ngày 30/3 đến 2/4 sắp tới, theo phân tích mới nhất từ Cơ quan Vũ Trụ Châu Âu.

Trạm vũ trụ Tiangong-1 được phóng vào không gian năm 2011 với vài trò như phòng thí nghiệm và có thể ghép với các tàu vũ trụ có người lái đầu tiên của Trung Quốc. Đã có nhiều sự kiện được diễn ra tại Trạm vũ trụ Tiangong-1, nổi bật là phi hành gia nữ là Liu Yang đã được phóng lên vào năm 2012. Trong quá trình hoạt động, trạm này hoạt động cách bề mặt Trái Đất 350Km, thấp hơn so với trạm ISS, là 400 km.

roi tau vu truTính đến thời điểm hiện tại, đây không phải là lần đầu tiên các thiết bị khám phá không gian của con người bị mất kiểm soát và rơi trở về Trái Đất. Trước đó, trạm Salyut 7 nặng 20 tấn của Liên Xô đã rơi xuống Trái Đất, nó đã bốc cháy khi lao vào khí quyển và có nhiều mảnh vỡ xuất hiện trên bầu trời tại một thị trấn nhỏ ở Argentina. Trong năm 1979, trạm không gian Skylab nặng 77 tấn của NASA cũng lao về phía Trái Đất trong tình trạng mất kiểm soát, một vài mảnh vỡ lớn đã rơi về thành phố Perth của Úc.

Dựa theo quỹ đạo của Tiangong-1, các nhà khoa học dự đoán nó sẽ rơi xuống bề mặt Trái Đấy ở giữa 43 độ Vĩ Bắc và 43 độ Nam. Mặc dù, hầu hết các bộ phận của nó có thể bị bốc cháy trong bầu khí quyển, tuy nhiên ở các phần năng hơn từ 100KG vẫn có khả năng chạm bề mặt của chúng ta. Tuy nhiên, bạn cũng không quá lo lắng về khả năng tử vọng do mảnh vỡ rơi trúng, tỉ lệ này là 1/1 nghỉn tỷ.

Quá trình rơi xuống của Tiangong-1 về Trái Đất phụ thuộc vào điều kiện thời tiết trong lúc đó mà bạn có thể nhìn thấy hoặc không.

Theo Space

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo