Trả lời thế nào khi nhà tuyển dụng không chọn bạn?

5/5 - (1 bình chọn)

Sẽ có những lúc mọi chuyện không theo kế hoạch và mong muốn của bản thân, đặc biệt là trong công việc. Chẳng hạn như dù CV xin việc ứng tuyển và sự thể hiện tại buổi phỏng vấn có xuất sắc đến đâu thì vị trí mơ ước vẫn nằm ngoài tầm với của bạn. Vậy nên phản ứng thế nào khi không được nhà tuyển dụng lựa chọn?

Bị từ chối khi khoảng cách chạm đến chức danh mơ ước chỉ còn rất ngắn là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, nếu thật bình tĩnh và biết phản ứng một cách phù hợp thì “thất bại” này không phải là dấu chấm hết mà thậm chí còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn bạn nghĩ đấy.

Nhà tuyển dụng không chọn bạn, ứng xử ra sao cho chuyên nghiệp?

Nhà tuyển dụng không chọn bạn, ứng xử ra sao cho chuyên nghiệp?

Thể hiện lòng biết ơn

Không ít ứng viên cảm thấy “sốc” khi nhận được kết quả vì họ rất tự tin vào CV xin việc và màn thể hiện của mình trong buổi phỏng vấn. Nhưng dù là vì bất cứ lý do nào thì bạn cũng không thể thay đổi được quyết định đã đưa ra. Lúc đó, đừng quên viết email hoặc tin nhắn cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã dành thời gian quý báu của họ để đồng hành cùng bạn. Việc thể hiện lòng biết ơn như vậy không chỉ cho thấy sự chuyên nghiệp của bản thân mà chắc chắn còn để lại ấn tượng tốt đẹp trong họ.

Chủ động trợ giúp nhà tuyển dụng

Trả lời thế nào khi nhà tuyển dụng không chọn bạn sau phỏng vấn khiến nhiều ứng viên bối rối. Vậy làm thế nào để giải quyết tình huống này? Một trong những lời khuyên cho bạn là hãy chủ động trợ giúp nhà tuyển dụng.

Đôi khi nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu thêm về một lĩnh vực hay kỹ năng mềm nào đó mà bạn đã đề cập trong buổi phỏng vấn hoặc thậm chí là muốn liên lạc với người bạn biết thì khi ấy, hãy chủ động giúp đỡ họ. Nắm bắt những cơ hội quý giá như thế này sẽ khiến bạn trở nên đáng tin cậy, có trách nhiệm và biết đâu còn có thể tạo dựng mối quan hệ với nhà tuyển dụng. Do đó, kết nối với họ qua Facebook cá nhân cũng như thường xuyên cập nhật thông tin chính là cách hữu hiệu nhất.

Đề nghị thêm những cơ hội khác

Ngay cả khi bị từ chối, bạn vẫn nên thể hiện sự ngưỡng mộ của mình đối với công ty và ngỏ lời muốn được làm việc tại đó. Chẳng hạn như “Thật tiếc nhưng nếu còn vị trí khác hoặc trong trường hợp có vấn đề về nhân sự mới thì tôi vẫn muốn được đồng hành với công ty trong tương lai.”

Bằng cách này, bạn sẽ được ghi nhớ như một nhân viên có triển vọng, là lựa chọn tiềm năng khi họ mở đợt tuyển dụng mới. Thậm chí nếu may mắn, nhà tuyển dụng sẽ giới thiệu bạn cho các công ty khác với những chức danh tương tự.

Bị nhà tuyển dụng từ chối, đừng quên đề nghị thêm nhiều cơ hội khác

Bị nhà tuyển dụng từ chối, đừng quên đề nghị thêm nhiều cơ hội khác

Bị đánh trượt khi sắp chạm đến vị trí mơ ước là điều vô cùng đáng tiếc, tuy nhiên, nếu biết cách trả lời khéo léo thì bạn hoàn toàn có thể biến đây thành cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Bằng việc thể hiện lòng biết ơn, chủ động giúp đỡ nhà tuyển dụng và đề nghị thêm nhiều cơ hội mới, “thất bại” này sẽ cho bạn bài học quý giá để ngày càng phát triển bản thân.

Trên đây, nền tảng tuyển dụng trực tuyến JOBOKO.com (https://vn.joboko.com) đã giúp bạn nắm rõ cách phản ứng khi bị nhà tuyển dụng từ chối sau phỏng vấn. Ngoài bí quyết xin việc làm, đăng tin tuyển dụng hiệu quả, JOBOKO còn cung cấp cho ứng viên kho mẫu CV xin việc đẹp, hướng dẫn chi tiết, chuyên nghiệp. Bạn đọc có nhu cầu hãy truy cập để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo