Top 5 phần mềm phòng chống WannaCry hiệu quả cho máy tính

5/5 - (1 bình chọn)

WannaCry là một chương trình độc hại khá mạnh mẽ đối với máy vi tính của bạn và hiện nay đang phát tán với tốc độ chóng mặt, vì vậy việc sử dụng các phần mềm chống vi-rút để cảnh báo và tiêu diệt vi-rút, mã độc là hết sức cần thiết.

Hiện nay, bạn đã có thể sử dụng các phần mềm chống mã độc WannaCry do các hãng công ty bảo mật nổi tiếng phát hành như BKAV, Kasersky, Eset,… Dưới đây sẽ là danh sách các phần mềm chống WannaCry hữu hiệu mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ cho máy tính.

Các phần mềm giúp bảo vệ máy tính khỏi WannaCry

BKAV CheckWanCry của BKAV phát triển

diet virus wannacry

Tập đoàn công nghệ Bkav cũng đã nhanh chóng tung ra bản phần mềm kiểm tra WannaCry với tên gọi là WannaCryt0r hoặc WannaCrypt. Sau khi tải về, bạn không cần phải cài đặt mà có thể sử dụng ngay để quét WannaCry trên máy tính. Đối với những bạn đã sử dụng Bkav Pro hoặc Bkav Endpont thì sẽ không cần phải sử dụng công cụ này.

Bạn có thể tải về phiên bản miễn phí tại đây.

Kaspersky Anti-Ransomware Tool

diet virus wannacry

Kaspersky đã là một cái tên khá quen thuộc với người dùng Việt, và họ cũng đã sớm tung ra phiên bản để quét và bảo vệ máy tính cho cả doanh nghiệp và cá nhân khỏi WannaCry, công cụ được nhắc đến là Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business.

Một trong những ưu điểm của công cụ này là nó sẽ giúp bảo vệ máy tính của bạn theo thời gian thực.

Bạn có thể xem cách cài đặt và sử dụng công cụ này thông qua hướng dẫn dưới.

Bước 1: Click vào đây để đăng ký thông tin để có thể tải Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business.

Bước 2: Sau khi đã tải về, bạn tiến hành cài đặt như bình thường và tiến hành khởi động lại máy tính Windows để sử dụng chương trình.

ESET Smart Security 10

diet virus wannacry

ESET Smart Security là phần mềm diệt virus được khá nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây (Có khá nhiều bình luận nhắc đến ESET). Phần mềm có thể giúp bạn chống lại các phần mềm, mã độc gây hại cho máy tính. Chính nhờ được trang bị công nghệ Heuristic và khả năng bảo vệ đa lớp nên sẽ giúp máy tính của bạn chống lại các mối nguy hại từ virus trên Internet.

Bạn có thể tải phần mềm ESET thông qua đường dẫn tại đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ dưới đây.

Lời kết

Trên đây là các công cụ có thể giúp bạn ngăn chặn được WannaCry cho máy tính, tuy vậy vẫn còn một vài công cụ khác rất hữu hiệu trong việc chống lại WannaCry. Vậy bạn đang sử dụng công cụ nào và hiệu quả của nó ra sao thì đừng quên chia sẻ với Topthuthuat trong bình luận dưới nhé!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo