Google đã chính thức trang bị tính năng Picture-in-Picture trên Youtube

5/5 - (1 bình chọn)

Google đã chính thức triển khai tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên các trình duyệt chính của mình bao gồm Windows, macOS và Linux, sau quá trình thử nghiệm với một số người dùng từ tháng 3 cho đến nay. Tính năng này cho phép người dùng xem video trong một cửa sổ thu nhỏ di chuyển cùng với trình duyệt khi họ cuộn lên hoặc xuống.

Mặc dù tính năng này không còn quá mới lạ với người dùng điện thoại thông minh iOS và Android bởi Google đã cập nhật tính năng này cho Youtube điện thoại từ khá lâu rồi, tuy nhiên đến mãi tháng 10/2018 này thì mới áp dụng cho nền Web. Việc trang bị tính năng Picture-in-Picture này, sẽ giúp trải nghiệm của người dùng được tốt hơn khi vừa có thể xem được nội dụng video hiện tại những vẫn có thể khám phá được nhiều video mới và hấp dẫn hơn.

video youtube pip

Việc sử dụng tính năng này của Youtube trên trình duyệt cũng không có gì khó khăn, bạn chỉ cần nhấn vào video cần xem và chọn vào biểu tượng icon hình chữ nhật kế bên biểu tượng hình bánh xe (Cài đặt nâng cao), ngay lập tức cửa số sẽ được thu nhỏ lại ở dạng cửa sổ ở góc phải màn hình. Để tắt Picture-in-Picture, bạn chỉ cần nhấn vào dấu X là được.

Mặc dù tính năng này mang lại trải nghiệm mới mẻ và tiện hơn so với trước đây, tuy nhiên Picture-in-Picture vẫn bị hạn chế nếu so với các tiện ích thứ ba khá như bạn không thể di chuyển vị trí hiện Picture-in-Picture, không thể thay đổi kích thước, khi mở tab mới hoặc ẩn trình duyệt xuống Taskbar thì Picture-in-Picture cũng bị ẩn theo luôn mà không hiển thị ở ngoài,…

Vậy bạn cảm thấy thế nào về tính năng này và thời gian dành để xem Youtube hàng ngày, hàng tuần có nhiều không? Hãy chia sẻ với mình thông qua bình luận dưới đây nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo