Tại sao máy tính của tôi không thể gõ được tiếng việt?

4/5 - (1 bình chọn)

Lúc trước tôi vẫn gõ tiếng việt bình thường nhưng vào vài ngày trở lại đây thì tôi gõ tiếng việt không được nữa? Vào Facebook, đăng nhập vào tài khoản gmail để gửi mail hoặc làm bất cứ việc gì cũng không gõ tiếng việt có dấu được. Giúp tôi với?

khong go tieng viet duoc

Việc máy tính của bạn không thể gõ được tiếng việt có thể do 2 nguyên nhân sau:

1. Bạn chưa bật phần mềm Unikey trên Windows

Bạn hãy kiểm tra xem ở ngoài desktop có biểu tượng phần mềm Unikey không? Nếu có bạn hãy bật lên và chọn kiểu gõ VNI hoặc TELEX phù hơp để gõ. Bạn cũng có thể tìm trong Folder C:\Program\Unikey. Nếu vẫn không thấy bạn hãy tải Unikey về.

2. Máy tính Window của bạn chưa cài đặt Unikey

Nếu máy tính của bạn chưa có phần mềm Unikey thì bạn sẽ không thể nào gõ tiếng việt bằng các kiểu gõ thông dụng như TELEX hoặc VNI. Bạn có thể tải và xem hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Unikey thông qua bài viết về download unikey. Sau khi tải về, bạn hãy mở Unikey và thiết lập kiểu gõ để đánh tiếng việt trên máy tính Windows 10.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo