Review cụm camera Samsung Galaxy Z Fold 4: Chụp ảnh có đẹp?

5/5 - (1 bình chọn)

Samsung Fold 4 (còn được biết đến với tên gọi Samsung Z Fold 4) là thế hệ tiếp theo của dòng điện thoại Samsung Galaxy màn hình gập, dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong mùa Thu năm 2022. Hãy cùng tìm hiểu về thông số của cụm camera trên Galaxy Z Fold 4 và đánh giá chất lượng của cụm camera đó!

Đánh giá camera Samsung Galaxy Z Fold 4

Một trong những nâng cấp lớn mà Samsung Z Fold 4 nhận được so với thế hệ tiền nhiệm chính là hệ thống camera. Hãy cùng đi sâu vào thông số cấu hình và hiệu năng chụp ảnh của Galaxy Z Fold 4 nhé.

Chụp ảnh camera chính

Trước tiên, ta hãy nhìn vào thông số camera dự kiến có trên Samsung Galaxy Z Fold 4:

  • Camera chính 108 MP, khẩu độ f/2.3, lấy nét tự động laser và chống rung quang học.
  • Camera phụ 12 MP, khẩu độ f/2.2, chụp góc siêu rộng đến 120°.
  • Camera phụ 10 MP, khẩu độ f/2.4, chụp cận cảnh telephoto và hỗ trợ zoom quang học 3x.
  • Camera phụ 10 MP, khẩu độ f/4.9, chụp ảnh tiệm cận và chống rung quang học.

Như vậy, nếu đúng như dự đoán, Galaxy Z Fold 4 sẽ có cụm camera sau khá giống với Galaxy S22 Ultra trước đó, và hiển nhiên cũng là nâng cấp lớn so với đời Z Fold 3 trước. Và trước tiên chúng ta hãy đánh giá camera chính 108 MP – camera hẳn được dùng nhiều nhất trên Galaxy Z Fold 4. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm Samsung Galaxy A phù hợp nhu cầu chụp ảnh vừa hợp túi tiền của bạn tại CellphoneS.

Samsung Galaxy Z Fold 4

Camera 108 MP trên Galaxy S22 Ultra vốn đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực nhờ khả năng chụp ảnh rất tốt ở điều kiện ban ngày. Thậm chí, ta cũng có thể mong Samsung tích hợp cả trình chụp đêm Night Solution lên Galaxy Z Fold 4 – vốn sẽ cho ảnh đầy đủ chi tiết, không bị chói sáng và độ nhiễu cực thấp. Camera góc siêu rộng cũng được đánh giá là rất tốt – vốn không ngạc nhiên ở hệ thống camera cho dòng flagship.

Với hệ thống camera nêu trên, Galaxy Z Fold 4 có thể chụp ảnh chân dung bằng cả camera chính lẫn camera cận cảnh. Tùy theo bối cảnh và cách cầm máy mà chất lượng ảnh ở hai camera sẽ khác nhau, nhưng điểm chung đều là chủ thể lấy nét tốt, phông nền xóa chính xác, cho ra ảnh chất lượng vừa mắt.

Chụp zoom

Hãy nói về khả năng zoom trên camera Samsung Galaxy Z Fold 4. Đầu tiên là khả năng zoom 3x mà Galaxy Z Fold 4 có được. Từ những gì Galaxy S22 Ultra thể hiện, ta có thể thấy tính năng zoom 3x sẽ cho ra ảnh chi tiết tốt, dải dynamic rộng, màu sắc nổi bật, và hiển nhiên là có sự cải tiến so với những gì zoom 2x làm được trên Z Fold 3.

Samsung Galaxy Z Fold 4

Samsung Galaxy Z Fold 4 vẫn còn một camera chụp tiệm cận zoom tận 10x. Và khả năng zoom 10x trên Galaxy Z Fold 4 cũng nhận được phản hồi tích cực nhờ cho ra góc chụp khá lạ mắt, và ngạc nhiên là cho ra chi tiết rất rõ nét mặc dù phóng to tận 10 lần. Màu sắc và tương phản cũng đạt chất lượng tốt, khẳng định chất lượng của hệ thống camera flagship này.

Chụp selfie

Nói về selfie, Samsung Galaxy Z Fold 4 dự kiến trang bị camera selfie có độ phân giải 4 MP ẩn dưới màn hình và một camera selfie 10 MP khác ở mặt cover của máy. Hệ thống camera selfie này là tương tự như Z Fold 3 trước đó. Thực chất, Samsung vẫn đang nghiên cứu cải thiện chất lượng của camera ẩn, và ảnh selfie trên Z Fold 3 vốn được người dùng đón nhận, nên Samsung có lẽ không thay đổi nhiều về hệ thống camera selfie trên Z Fold 4.

Samsung Galaxy Z Fold 4

Về chất lượng chụp selfie, nhìn chung camera ẩn 4 MP cho ra ảnh vẫn còn nhiều hạn chế (dù chất lượng đã được cải thiện rất nhiều so với trên Z Fold 3). Trong khi đó, camera 10 MP lại cho ảnh khá tốt, và hẳn sẽ là camera selfie chính mà người dùng nên sử dụng để chụp ảnh selfie.

Quay phim

Với hệ thống camera mặt sau như nêu trên, Samsung Galaxy Z Fold 4 có khả năng quay video ở định dạng 4K 60 fps. Dĩ nhiên chiếc máy cũng có thể ghi lại định dạng 8K nhưng bị giới hạn ở 24 fps khá giật, do đó phần lớn người dùng sẽ chọn 4K 60 fps là chủ yếu.

Samsung Galaxy Z Fold 4

Cũng cần chú ý rằng camera 12 MP chụp góc siêu rộng cũng hỗ trợ thêm tính năng quay video chống rung cao cấp có tên Super Steady. Mặc dù tính năng này bị giới hạn ở camera chính và không thể lấy nét tự động, khả năng vận hành của Super Steady cũng khá tốt và sẽ phù hợp với những người dễ bị rung tay khi quay phim.

Các thông số cấu hình trên Samsung Galaxy Z Fold 4

Nhiều nguồn tin cho rằng Samsung Galaxy Z Fold 4 sẽ mang nhiều thay đổi về thiết kế ngoại hình. Trong đó, phần bản lề và chất liệu thân máy sẽ được nâng cấp rõ rệt giúp tăng độ bền cho máy. Ngoài ra Galaxy Z Fold 4 cũng sẽ có lỗ chứa bút S-Pen tương tự như dòng Note.

Samsung Galaxy Z Fold 4

Ngoài ra, bên trong Samsung Galaxy Z Fold 4 sẽ hiện diện vi xử lý Exynos 2200, thay cho Snapdragon vốn có trên Z Fold 3 trước đó. Chiếc máy cũng sẽ có thời lượng pin cao hơn và công nghệ sạc nhanh tốt hơn để khẳng định hiệu suất nâng cấp so với đời trước.

Giá bán và ngày ra mắt của Samsung Galaxy Z Fold 4

Dự kiến Samsung Galaxy Z Fold 4 sẽ có giá bán chính thức là 1.599 USD – tương đương khoảng 36.700.000 VNĐ và sẽ dao động theo tùy chọn bộ nhớ.

Samsung Galaxy Z Fold 4 sẽ được Samsung giới thiệu lần đầu tại sự kiện mùa Thu của năm 2022 (khoảng đầu tháng Chín).

Và đó là những thông số chi tiết về hệ thống camera có mặt trên Samsung Galaxy Z Fold 4, cũng như tổng quan về chất lượng của hệ thống camera này. Hãy tham khảo kỹ lưỡng và đưa ra quyết định chọn mua mẫu flagship mới nhất của Samsung nhé!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo