Làm thế nào để doanh nghiệp có thể quản lý khách hàng hiệu quả?

Rate this post

Thực tế, bất kỳ doanh nghiệp nào khi hoạt động kinh doanh đều biết được vai trò quan trọng của khách hàng đối với sự phát triển thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp không có những chính sách để quản trị khách hàng hiệu quả và phù hợp. Nếu bạn đang đi tìm lời giải cho câu hỏi “Làm thế nào để doanh nghiệp có thể quản lý khách hàng hiệu quả?” thì bài viết sau đây Bizfly sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải trong việc quản lý khách hàng

Hiểu được tầm quan trọng của việc quản lý khách hàng nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thể đạt được kết quả như mong muốn hay gặp một số những khó khăn trong việc quản lý. Bởi những lý do được chia sẻ sau đây mà bạn nên biết.

Quản lý khách hàng 1

Thu thập dữ liệu thường xuyên gặp lỗi

Thu thập dữ liệu thường xuyên gặp lỗi là một trong những khó khăn lớn của doanh nghiệp. Tình trạng này sẽ xảy ra tại các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, nhiều cửa hàng tại các nơi khác nhau do sự chậm trễ trong việc chuyển dữ liệu và nó sẽ đánh mất đi tính tức thời của việc quản lý khách hàng.

Các lỗi này cũng xuất hiện trong quy trình nhập thủ công khiến cho các dữ liệu không chính xác, thiếu sót hay lặp lại. Điều này có ảnh hưởng rất lớn tới quyết định chiến lược của lãnh đạo doanh nghiệp.

Tham khảo: Khái niệm về quản lý khách hàng và quy trình quản lý tối ưu

Dữ liệu thông tin bị phân tán ra nhiều nơi

Thông tin của khách hàng hay các chi tiết giao dịch phần lớn sẽ do các nhân viên kinh doanh quản lý chứ không nằm trong các bản báo cáo. Điều này khiến cho dữ liệu bị phân tán ra nhiều nơi và rất khó để có thể tổng hợp lại các nguồn thông tin này.

Quản lý khách hàng 2

Thêm vào đó, các dữ liệu được nhập theo phương pháp truyền thống như excel hay MS Outlook sẽ khiến doanh nghiệp mất đi một lượng khách hàng đáng kế khi các nhân viên quản lý phần dữ liệu đó nghỉ việc. Đây được xem là tình trạng khá phổ biến trong nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Tốn nhiều thời gian để nhập liệu

Khi nhập dữ liệu, các cấp lãnh đạo của doanh nghiệp luôn yêu cầu tính nhanh chóng, chính xác và tức thời trong công việc. Tuy nhiên, để có thể đáp ứng được chính xác những vấn đề đó, không ít các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn về thời gian. Thêm vào đó, các dữ liệu bị phân tán khiến việc nhập dữ liệu tiêu tốn rất nhiều thời gian thậm chí mất đi tính chính xác nếu lượng dữ liệu quá lớn.

Giải pháp để doanh nghiệp quản lý khách hàng hiệu quả

Đứng trước những khó khăn nói trên, việc tìm kiếm ra một giải pháp quản lý khách hàng tối ưu luôn là điều mà doanh nghiệp hướng tới. Và phần mềm CRM chính là cách hỗ trợ doanh nghiệp quản lý khách hàng cực hiệu quả. CRM không những hỗ trợ chủ doanh nghiệp trong công tác quản lý, điều hành doanh nghiệp mà còn hỗ trợ nhân viên trong việc nâng cao hiệu suất làm việc và giảm tải được tối thiểu các công việc thủ công gây mất thời gian.

Quản lý khách hàng 3

Triển khai Bizfly CRM chính là một trong những đề xuất hàng đầu cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm một phần mềm quản lý khách hàng có khả năng mang đến lợi ích độc quyền và đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Một số những lợi ích lớn từ Bizfly CRM có thể thấy được như là:

  • Bizfly CRM có thể hứng mọi thông tin khách hàng đến từ các nguồn tin đa dạng tại mọi điểm chạm và tập trung hiệu quả các dữ liệu đó tại một hệ thống có khả năng phân tích để loại bỏ hoặc hợp nhất các dữ liệu trùng lặp.
  • Phần mềm CRM của Bizfly cam kết không bỏ lỡ bất kỳ dữ liệu khách hàng nào đồng thời tự động các dữ liệu đó theo thời gian thực nhờ các công cụ Automation như chat, email,…
  • Với hệ thống đám mây lưu trữ, chức năng phân quyền và mã hoá dữ liệu thì mọi dữ liệu khách hàng sẽ đều được giữ an toàn trước sự tấn công của mã độc hay tin tặc.

Mỗi ngành nghề và lĩnh vực đều có những đặc thù doanh hay tiêu chí quản lý khách hàng khác nhau để phục vụ cho nhu cầu triển khai của doanh nghiệp. Và để thực hiện được điều đó thì việc nắm vững được giải pháp đã chia sẻ trong bài viết trên luôn là điều quan trọng và cần thiết.

Biᴢflу – Giải pháp chuyển đổi số Martech và Salestech

Chuyên cung cấp giải pháp phần mềm chatbot, thiết kế web, crm, email marketing nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số giúp tăng trưởng kinh doanh.

  • Địa chỉ: Hapulico Complex, Tầng 17 Tòa nhà Center Building, Số 1 Nguуễn Huу Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
  • SĐT: 1900 63 64 65
  • Website: https://bizfly.vn/
Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo