Phần mềm thay thế Microsoft Office: LibreOffice, WPS, OpenOffice

3.7/5 - (4 bình chọn)

Các bạn chắc chắn sẽ biết, khi nói đến ứng dụng văn phòng, đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến chính là bộ Office của Microsoft. Tuy vậy, để tận dụng được tất cả các chức năng của phần mềm, bạn phải trả một mức giá không nhỏ. Bình thường ở Việt Nam, người ta chọn sử dụng các phiên bản Office đi cùng với công cụ đăng ký, nhưng phương pháp này luôn làm ẩn chứa rủi ro với các thông tin quan trọng của bạn.

Chính vì thế, nếu vẫn chưa có khả năng sử dụng Office bản quyền, bạn có thể sử dụng các phần mềm có những tính năng khá tương đồng với Office hoặc sử dụng Office Online nhưng hoàn toàn miễn phí. Vậy đó là những phần mềm hoặc ứng dụng Office Online nào thì bạn có thể khám phá thông qua nội dung dưới đây.

Các ứng dụng Office Online bạn cần biết

Hiện tại, bạn có thể sử dụng hai ứng dụng Office Online hoàn toàn miễn phí được cung cấp từ hai ông lớn đó chính là Google và Microsoft. Để biết cách sử dụng ứng dụng này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Những phần mềm miễn phí thay thế Microsoft Office

Phần mềm LibreOffice

ứng dụng văn phòng Office miễn phí

Khi nhắc đến LibreOffice thì các bạn sử dụng Linux đã không còn xa lạ gì nữa bởi LibreOffice là bộ ứng dụng văn phòng được tích hợp sẵn trên Linux. LibreOffice là phần mềm ứng dụng văn phòng tự do, mã nguồn mở mạnh mẽ. Được đóng gói cho Windows, Mac OS và GNU/Linux, LibreOffice bao gồm 6 ứng dụng với nhiều tính năng cho tất cả các nhu cầu xử lý dữ liệu và xuất bản tài liệu: Writer, Calc, Impress, Draw, Math và Base. Bên cạnh đó, bạn cũng nhận được sử hổ trợ rộng lớn từ khắp nơi trên thế giới bởi sự phổ biến của nó.

Lịch sử về LibreOffice

  • Có tuổi đời được hơn 20 năm. Với lịch sử dài lâu có nghĩa đây là đồng nghĩa với sự ổn định và được bổ sung nhiều tính năng không thua kém gì so với phiên bản Office của Microsoft
  • Được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới bởi cộng đồng sử dụng LibreOffice từ Linux và các hệ điều hành khác.
  • Là phần mềm mã nguồn mở tuy được cung cấp miễn phí nhưng LibreOffice luôn được các chuyên gia an ninh kiểm thử cùng khắp, trao cho bạn an ninh và sự an tâm.

Bạn có thể tải LibreOffice thông qua liên kết tại đây.

Phần mềm WPS Office Free

ung dung van phong mien phi

Thời gian gần đây, bộ ứng dụng văn phòng tương tự Microsoft Office là Office Suite Free đã đổi tên thành WPS Office. Với phiên bạn này, bạn sẽ được cung cấp 3 ứng dụng chính: Writer (Tượng tự Word), Spreadsheets (Tượng tự Exel) và Presentation (Tương tự Powerpoint). Ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho cá nhân và doanh nghiệp. Và đây cũng là giải pháp khá tuyệt vời để bạn có thể tiết kiệm chi phí cho ứng dụng văn phòng cho máy tính.

Cấu hình yêu cầu:

  • Hệ điều hành: Windows 8/7 / Vista / XP (X86 & 64)
  • Bộ xử lý  CPU: Intel Pentium 1,8 GHz hoặc nhanh hơn
  • Bộ nhớ Ram: 512 MB RAM
  • Không gian đĩa cứng (để cài đặt) HDD: 1GB

Bạn có thể xem các tính năng và tải phần mềm này thông qua liên kết tại đây.

Phần mềm OpenOffice.org

ung dung van phong mien phi

OpenOffice.org gọi tắt OpenOffice được xem là phần mềm ứng dụng văn phòng khá tương tự Office, mã nguồn mở được xây dựng trên phiên bản StarOffice mã nguồn mở của Sun Microsystems. OpenOffice được hổ trợ trên các hệ điều hành thông dụng như Windows, Linux và Mac OS X. Và với phiên bản mới nhất của OpenOffice cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa và sao lưu các tập tin với định dạng của Microsoft Office.

Hiện tại OpenOffice đã có bộ việt hóa các cộng cụ trên phần mềm chính vì giúp người dùng Việt sẽ dễ dàng dang trong việc thao tác và sử dụng phần mềm này.

Bạn có thể tải Open Office thông qua liên kết tại đây.

Phần mềm SoftMaker FreeOffice

ung dung van phong mien phi 4

SoftMaker FreeOffice là một phần mềm văn phòng hoàn chỉnh với một bộ xử lý văn bản (Tương tự Word), ứng dụng bảng tính (Tương tự Excel), và một chương trình trình diễn đồ họa (Tương tự PowerPoint).

  • FreeOffice TextMaker là nhiều hơn chỉ Word-tương thích: Nó tạo ra các tài liệu tuyệt vời và phục vụ họ với sắc nét, bố trí chuyên nghiệp.
  • Chắc chắn, các ứng dụng bảng tính PlanMaker FreeOffice là hoàn toàn tương thích với Excel, nhưng mà nó thực sự tỏa sáng trong của nó là tính dễ sử dụng, tốc độ, và biểu đồ trình bày chất lượng.
  • FreeOffice trình bày là một mạnh mẽ, dễ sử dụng thay thế cho Microsoft PowerPoint.

Bạn có thể tải phần mềm FreeOffice TextMaker thông qua liên kết tại đây.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được danh sách các phần mềm khác có thể thay thế được Microsoft Office mà mình đã chia sẻ trong bài viết này. Mặc dù các phần mềm này không thể thay thế được hoàn toàn Office trong công việc hiện tại, tuy nhiên nếu như bạn chỉ cần một công cụ đơn giản có thể đọc nhanh các tập tin .docx, .pptx,… thì những phần mềm hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Nếu như bạn có biết thêm phần mềm nào khác hữu ích hơn hoặc có góp ý dành cho bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Tags:

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo