Nimbus giới thiệu ổ SSD 100TB – Dung lượng lớn nhất thế giới

5/5 - (1 bình chọn)

Đã một thời gian kể từ khi Samsung cho ra ổ cứng SSD với dung lượng lên đến 30TB thì gần đây, hãng Nimbus vừa giới thiệu một chiếc SSD có kích thước 3 inch 5 và có dung lượng lên đến 100TB tương đương với 100000GB. Theo thông tin chia sẻ từ trang chủ của hãng thì chiếc ổ cứng này sử dụng công nghẹ chip 3D NAND có tốc độ đọc ghi là 500MB trên giây và hiện họ đang tiếp tục hoàn thiện ổ cứng này và sẽ bán ra vào mùa hè năm nay.

Nimbus ExaDrive 100TB: ổ SSD dung lượng lớn nhất thế giới

Nimbus ExaDrive 100TB: ổ SSD dung lượng lớn nhất thế giới

ExaDrive DC100 sẽ có dung lượng 100TB, tương đương với việc bạn có thể lưu trữ thoải mái đến 20 ngàn bộ phim HD và hơn 20 triệu bài hát. Tuy nhiên, ổ cứng này theo Nimbus thì họ sẽ không bán cho người dùng phổ thông mà sẽ dành cho thị trường máy chủ hay trung tâm dữ liệu cần có các ô cứng với dung lượng lớn và khả năng truy xuất dữ liệu nhanh.

Giá bán cũng chưa được hãng công bố, tuy nhiên chắn chắn thiết bị này sẽ có giá tương đối cao mà người dùng bình thường khó có thể mua được.

Theo Nimbus

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo