Những điều cần biết về mua hàng online trả góp

5/5 - (1 bình chọn)

Mua hàng online đang trở thành xu hướng trong tiêu dùng của người dân trên toàn thế giới hiện nay bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Không những thế, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng một cách tối đa và dễ dàng thì các doanh nghiệp còn hỗ trợ hình thức mua hàng online trả góp.

Tìm hiểu về mua hàng online trả góp

Mua hàng online trả góp về thực chất chính là một hình thức của vay tiền online trả góp. Theo đó, khách hàng khi mua sản phẩm thì sẽ không cần phải trả toàn bộ số tiền của sản phẩm mà thay vào đó sẽ thanh toán theo từng từng mốc thời gian như từng tháng, từng quý, nửa năm… Số tiền phải trả mỗi lần thanh toán bao gồm cả gốc và lãi phát sinh được chia đều thành các kỳ.

Với mua hàng online trả góp, việc mua sắm, thanh toán đều được thực hiện qua hình thức trực tuyến. Điều này đáp ứng được nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng và giúp người mua chủ động cũng như thuận tiện trong việc mua hàng. Hình thức này thường được áp dụng tại các siêu thị điện máy, di động… Để kích thích nhu cầu tiêu dùng, rất nhiều công ty đưa ra hình thức mua trả góp online 0% lãi suất.

Với hình thức này thay vì vay tiền online trả góp để mua sản phẩm thì người tiêu dùng sẽ được nhận sản phẩm và thanh toán theo kỳ hạn. Số tiền trả nợ gốc và lãi của mỗi kỳ sẽ được dựa trên thỏa thuận của bên bán và bên mua, số tiền lãi tính theo dư nợ gốc cũng như thời hạn vay.  

Ưu điểm của mua hàng  online trả góp

Ưu điểm đầu tiên của hình thức mua hàng online trả góp chính là giúp bạn sở hữu được thứ mình muốn dù chưa có đủ tài chính để mua nó.

Thứ hai là sự tiện lợi. Thay vì phải mất công đến quầy giao dịch hay cửa hàng, mọi thứ được giao dịch bằng hình thức trực tuyến. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà, truy cập vào trang web của cửa hàng, lựa chọn hình thức mua hàng trả góp, khai các thông tin theo yêu cầu là sẽ được phê duyệt một cách rất nhanh chóng. Bạn cũng không cần phải thế chấp bất cứ tài sản gì đối với hình thức mua này. Hiểu đơn giản, đây chính là một hình thức vay tín chấp. Sau khi được xét duyệt thành công, sản phẩm sẽ được giao hàng tận nhà cho bạn.

Thứ ba, mua hàng online trả góp là một phương pháp quản lý tài chính thông minh. Việc chia các khoản chi tiêu ra thành các khoản thanh toán cố định theo từng tháng hay từng quý… sẽ giúp bạn thiết lập ngân sách, quản lý và theo dõi tiền bạc được dễ dàng hơn.

Lưu ý khi mua hàng online trả góp

tra gop

Mua hàng online trả góp cũng như vay tiền online trả góp trả góp, bạn cần phải chú ý những thông tin sau để là người tiêu dùng thông thái.

– Bạn hãy chú ý đến lãi suất của khoản mua trả góp. Hãy đọc những điều khoản về lãi suất một cách cẩn thận, kỹ càng để tránh việc số tiền thực trả so với giá trị sản phẩm là quá lớn.

– Bạn cần lựa chọn các cửa hàng uy tín khi lựa chọn hình thức mua online trả góp này, để tránh bị lừa đảo hay cài thêm các khoản chi phí ẩn vào gói trả góp. Hãy kiểm tra kỹ các thông tin về cửa hàng hay công ty mình sắp giao dịch.

– Một lưu ý khác là bạn hãy chú ý thời gian thanh toán của bạn để tránh bị chậm và phải trả những khoản phí phạt không hề nhỏ. Các khoản phạt này sẽ cộng dồn nên bạn cần phải thận trọng và chú ý để luôn thanh toán đúng hạn.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo