Những điều cần biết về Microsoft Edge, trình duyệt mới của Microsoft

Rate this post

Ở bản cập nhật 10074 thì Microsoft chính thức đổi tên Project Spantan thành trình duyệt Microsoft Edge và rất có thể trình duyệt này sẽ thay thế hoàn toàn cho người anh Internet Explorer với quá nhiều phiền toái mà Microsoft đang gặp phải. Microsoft lấy tên là Edge vì đây là thuật ngữ được dùng để đặt tên cho engine dựng trang mới (EdgeHTML) mà họ sử dụng cho việc xây dựng trình duyệt của mình.

Mặc dù trình duyệt Microsoft Edge sẽ kế nhiệm cho IE, tuy nhiên Microsoft vẫn giữ lại IE cho các đối tươnợ doanh nghiệp nhằm đáp ứng các vấn đề về tính tương thích.

Trình duyệt Microsoft Edge sẽ giống như một sự đầu tư cho tương lai, với hàng loạt tính năng mới như: tích hợp trợ lý ảo Cortana, Cho phép ghi chú ngay trên website, chế độ đọc Reading Mode, Tương thích cao với máy tính và thiết bị di động, máy tính bảng.…

Và nhiều khả năng trình duyệt Edge sẽ hổ trợ các phần mở rộng (Extention) hiện đang có trên trình duyệt Firefox hoặc Chrome.

trinh duyet edge

Edge sẽ là trình duyệt mặc định của Windows 10, và nó sẽ là trình duyệt được sử dụng ở hệ điều hành tiếp theo của Microsoft.

Hiện tại, bạn không thể dùng thử trình duyệt Edge trên Windows 8.1 hoặc Windows 7 tuy nhiên bạn có thể tham khảo thủ thuật có thể giúp bạn cài đặt Windows 10 một cách nhanh chóng với vài bước đơn giản mà Topthuthuat đã chia sẽ ở bài viết trước đây.

Tags:

Theo dõi
Thông báo
guest

1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo