Mua cây nước nóng lạnh nào tốt giữa Toshiba, Kangaroo, Alaska

5/5 - (2 bình chọn)

Gia đình nào cũng muốn mua được cây nước nóng lạnh sử dụng an toàn, làm lạnh nhanh, làm nóng nhanh và dùng được lâu dài, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng/lạnh buốt của mùa hè hoặc đông. Để lựa chọn được sản phẩm máy nước nóng lạnh nào tốt không phải là điều dễ dàng nếu như bạn không không nắm được các thông tin cần thiết.

Đừng lo! Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn những tiêu chí cũng như các sản phẩm máy nóng lạnh nào tốt nhất hiện có trên thị trường mà bạn có thể tham khảo chọn mua.

Top sản phẩm bán chạy nhất

Các tiêu chí chọn lựa máy nước nóng lạnh tốt nhất hiện nay

cay nuoc nong lanh

Để chọn được một sản phẩm phù hợp với yêu cầu này, cần dựa vào một số tiêu chí như thiết kế, công suất, các tính năng và giá thành,….

1. Giá cả

Trên thị trường hiện nay, cây nước nóng lạnh có khoảng giá từ 1 – 20 triệu đồng, mức giá chênh lệch rõ rệt. Trong đó, phân khúc rẻ dưới 2 triệu đồng, phân khúc tầm trung từ 2 đến 10 triệu đồng và phân khúc cao cấp là trên 10 triệu đồng.

Với các sản phẩm giá rẻ, thông thường sẽ có kiểu dáng nhỏ và chức năng cơ bản: làm nóng và làm lạnh thông thường, công suất trung bình, thời gian làm lạnh và nóng không nhanh. Đối với sản phẩm tầm trung thì kiểu dáng đa dạng hơn, có thêm các tiện ích khác như lọc nước, khoang làm lạnh,… Sản phẩm cao cấp sẽ có thiết kế đẹp, sang trọng, có các chức năng cao cấp như: khử trùng, lọc nước, khoang làm lạnh, tiết kiệm điện, công suất cao,…

2. Thiết kế

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, các nhà sản xuất đưa ra nhiều loại máy nước nóng lạnh với thiết kế đa dạng, phù hợp với mục đích sử dụng của từng đối tượng khách hàng. Trong đó, khác biệt rõ rệt nhất là về chiều cao và vị trí đặt bình nước.

Thiết kế bình nước úp ngược

Thiết kế bình nước úp ngược

Về chiều cao có: máy nước nóng lạnh để bàn thấp và máy nước nóng lạnh cây dạng đứng để trên mặt sàn. Theo đó, gia đình nào cần tiết kiệm diện tích, nhu cầu sử dụng không nhiều (nhà ít người) và cần tiết kiệm chi phí thì nên chọn loại để bàn. Ngược lại, gia đình nào thích kiểu dáng đứng, có nhiều tính năng, dễ dàng di chuyển thì nên chọn loại cây đứng.

Thiết kế bình nước bên trong

Thiết kế bình nước bên trong

Về vị trí trí đặt bình nước gồm có bình úp ngược và bình nước đặt trong thân máy. Loại có bình nước úp ngược, phía trên máy có một ô nhỏ vừa với đầu bình nước 20 lít thông thường. Đối với loại này, người dùng dễ dàng kiểm tra lượng nước còn lại, tuy nhiên việc thay nước hơi vất vả vì phải tốn sức nâng bình lên cao và úp ngược xuống.

Đối với loại có khoang đặt bình nước ẩn trong thân máy thì tăng tính thẩm mỹ, không gặp khó khăn khi thay nước, tuy nhiên nếu không để ý thì sẽ dễ quên thay nước vì bình nước ẩn bên trong, không kiểm tra thường xuyên được.

3. Công suất hoạt động

Công suất hoạt động là chỉ số có đơn vị W hay kW (đọc là wat hay ki lô wat) đều được ghi trên bao bì sản phẩm. Công suất cho biết hiệu quả hoạt động của máy, tốc độ làm lạnh, tốc độ làm nóng nước và quan trọng nhất là mức độ tiêu hao điện hay số tiền điện phải đóng.

Cụ thể, công suất càng cao thì tốc độ làm lạnh và làm nóng càng nhanh nhưng đồng thời tiền điện phải đóng cũng tăng theo và ngược lại, công suất nhỏ thì thời gian làm lạnh và nóng nước lâu hơn nhưng mức tiêu hao điện ít hơn. Tuy nhiên, với những sản phẩm chất lượng kém, vừa tốn tiền điện mà hiệu quả không cao, nước không nóng, chỉ hơi ấm và chức năng làm lạnh cũng vậy.

Để tính lượng điện tiêu thụ, áp dụng công thức: Điện tiêu thụ (kWh) = kW x h. Trong đó: kW (= 1000W) là công suất ghi trên bao bì, h là số giờ sử dụng máy (thường sử dụng cả ngày nên h = 24), kWh là mức tiêu thụ điện trong 1 giờ hay thường được gọi là số điện.

Ví dụ: Máy công suất 1000W = 1kW, sử dụng 24 giờ thì điện năng tiêu thụ trong 1 ngày là: 1 x 24 = 24 kWh, tương đương với 24 số điện một ngày. Tính 2000đ một số điện thì 1 tháng phải trả 24 x 30 x 2000 = 1440000 đ tiền điện.

4. Các tính năng khác

Như đã nhắc đến ở trên, một số loại máy nước nóng lạnh tầm trung và cao cấp có thể được trang bị thêm một số tiện ích như: khoang làm lạnh, khoang khử trùng, máy lọc nước.

cây nước nóng lạnh nào tốt 7

Máy lọc nước nóng lạnh có chức năng tiệt trùng

Những loại có khoang khử trùng thường có thêm 1 khoang nhỏ ở thân máy, phía bên phải thân máy có nút điều chỉnh thời gian từ 0 – 30 phút. Tính năng này rất thích hợp với nhà có trẻ sơ sinh, giúp khử trùng sữa nhanh chóng.

Những loại có thêm bộ phận lọc nước, người dùng có thể lấy nước trực tiếp từ vòi nước sinh hoạt đưa vào máy mà không phải có máy lọc nước riêng. Bộ phận lọc nước rất dễ nhận thấy vì có các khoang lọc chứa nhiều bình lọc khác nhau.

Nhiều sản phẩm cây nước nóng lạnh phần thân gồm 2 khoang, một khoang chứa nước, khoang còn lại có chức năng làm lạnh giống với tủ lạnh thông thường vô cùng tiện lợi.

5. Cơ chế làm lạnh

Các sản phẩm cây nước nóng lạnh hiện nay phần lớn đều làm lạnh bằng chíp điện tử và bằng block.

  • Đối với cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng chíp điện tử thì nhiệt độ làm lạnh thấp nhất là 15 độ C, công suất không lớn, giá thành rẻ, phù hợp với hộ gia đình và công ty nhỏ (dưới 10 người sử dụng).
  • Đối với hệ thống làm lạnh bằng block thì công suất lớn, nhiệt độ làm lạnh thấp hơn (từ 2 – 10 độ C) và phù hợp cho số lượng trên 10 người sử dụng.

Gợi ý một số cây nước nóng lạnh tốt hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy nước nóng lạnh đến từ các thương hiệu và có giá thành khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu và điều kiện tài chính của mỗi gia đình mà lựa chọn sản phẩm thích hợp. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm của các công ty nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn dưới đây.

Cây nước nóng lạnh Kangaroo KG33TN

cây nước nóng lạnh nào tốt 1

Kangaroo vốn nổi tiếng về các dòng sản phẩm máy lọc nước và đối với cây nước nóng lạnh cũng vậy. Các sản phẩm của công ty luôn được chú trọng về thiết kế và lợi ích mang lại cho người sử dụng.

Cây nước nóng lạnh Kangaroo KG33TN là kiểu để bàn nhỏ gọn, thích hợp với các gia đình. Máy được bảo vệ bởi lớp vỏ nhựa ABS màu trắng bên ngoài.

Nó có các tiện ích như: công suất 585W, làm lạnh từ 8 – 15 độ, làm nóng từ 85 – 95 độ, bình chứa nước nóng 5 lít, bình chứa nước lạnh 1 lít, làm lạnh bằng chíp điện tử. Sản phẩm này không có ngăn chứa nước, sử dụng bình nước úp ngược và không phù hợp với công ty/ văn phòng đông người.

Máy nước nóng lạnh Alaska laska RL 99

cây nước nóng lạnh nào tốt 3

Máy nước nóng lạnh Alaska laska RL 99 có thiết kế đẹp, là cây nước dạng đứng, công suất làm lạnh 550W, công suất làm nóng 100W, làm lạnh bằng block. Sản phẩm có ưu điểm là thời gian làm lạnh nhanh, có thêm ngăn làm lạnh, có nhiều màu sắc lựa chọn, ngăn chứa vòi nước có cánh bảo vệ. Tuy nhiên, không có ngăn chứa nước nên việc lắp bình nước úp ngược khá khó khăn đối với người sức yếu.

Máy nước nóng lạnh Toshiba RWF-W1664TV

toshiba

Chiếc máy này có thiết kế rất hiện đại và sang trọng nên phù hợp với mọi không gian hiện đại ngày nay, bên cạnh đó với công nghệ hiện đại cùng chất liệu cao cấp sẽ giúp mang lại nguồn nước nóng – lạnh chất lượng và an toàn cho cả gia đình bạn. Sảnphaarm có công suất làm lạnh là 120W mang lại nhiệt độ 6 – 10 độ C và làm nóng là 420W mang lại nhiệt độ từ 85 đến 95 độ C

Điểm đặc biệt của sản phẩm là nó được trang bị khóa trẻ em nên cho dù chúng có lỡ bấm vào vòi nóng thì nước cũng sẽ không chảy ra, rất an toàn cho gia đình bạn.

Máy nước nóng lạnh Kangaroo KG43

cây nước nóng lạnh nào tốt 2

Tiếp theo vẫn là một sản phẩm khác của Kangaroo, cây nước nóng lạnh Kangaroo KG43 thiết kế dạng cây đứng, sử dụng bình nước úp ngược. Cây nước nóng lạnh này có công suất làm lạnh 85W, công suất làm nóng 430W, cơ chế làm lạnh bằng block LG, nhiệt độ nước lạnh từ 4 – 12 độ, nhiệt độ nước nóng từ 85 – 90 độ, có 2 vòi nóng lạnh riêng biệt và có khóa an toàn. Sản phẩm phù hợp với công ty đông người.

Lời kết

Như vậy, khi mua cây nước nóng lạnh cho gia đình hay công ty, bạn nên lưu ý lựa chọn theo các tiêu chí trên sao cho phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng. Đồng thời, để máy bền lâu bạn nên chú ý: để cách tường một khoảng từ 10 – 15 cm, sử dụng dung tích bình nước phù hợp, tắt nguồn khi bình cạn nước và không cắm chung ổ điện với các thiết bị khác.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm và chọn được một sản phẩm cho gia đình và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo