Mobile Hotspot – Phát Wifi từ Laptop dễ dàng trên Windows 10

3.7/5 - (3 bình chọn)

Tính năng Hotspot trên Windows 10 đã được Microsoft trang bị từ rất lâu tuy nhiên nếu muốn sử dụng thì bạn cần phải thực hiện vài thiết lập thì mới có thể sử dụng được. Thật tuyệt vời là ở phiên bản Windows 10 Creators Update thì Mobile Hotspot trên Windows đã được đem ra trực tiếp ở menu Settings, bạn có thể sử dụng dễ dàng bằng việc nhấn bật/tắt.

Hotspot trên Windows 10 Creators giúp máy tính phát ra một mạng Wifi để các thiết bị khác có thể sử dụng đặc biệt là trong trường hợp máy tính của bạn có kết nối 4G hoặc 3G hoặc trong một vài tình huống mà Laptop bạn thì có thể bắt Wifi trong khi điện thoại hoặc tablets thì không,

Mobile Hotspot trên Windows 10 là tính năng cho phép Laptop bắt mạng Wifi và phát ra mạng Wifi khác, còn được gọi là Repeater.

Xem thêm: Cách tạo USB cài Windows 10 Creators

Để sử dụng Hotspot trên Windows 10 Creators, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở “Action Center” (Ctrl + A):

Bước 2: Nhấp chuột phải vào “Mobile Hotspot”. Chọn “Go to Settings”:

phat wifi windows 10 1

Bước 3: Nhấp vào “Edit” để sửa đổi tên mạng và mật khẩu của bạn (wireless security key). Tiến hành chọn tên mạng và mật khẩu Wifi. Nhấp vào Save

phat wifi windows 10 2

Bước 4: Tại phần Share my Internet connection from, chọn kết nối Internet mà bạn muốn.

phat wifi windows 10 3

Cuối cùng: Sau khi bạn cấu hình tất cả mọi thứ, kích hoạt Hotspot Mobile để bắt đầu phát Wifi từ Windows 10.

phat wifi windows 10 4

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo