Chia sẻ 5 cách đơn giản giúp giảm giật lag trên iPhone

5/5 - (2 bình chọn)

Cũng giống như những Smartphone khác, điện thoại iPhone cũng thường gặp phải tình trạng giật lag sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là các iPhone đời thấp và sử dụng các iOS mới. Hiện tại, mình có đang sử dụng iPhone 6 với iOS 12 có vẻ nó đã qua sức với phiên bản iOS này và hiện tại Apple cũng không hổ trợ nâng cấp lên phiên bản mới nhất là iOS 13 dành cho iPhone 6.

Nếu đã gặp phải tình trạng này thì bạn cũng biết cảm giác đó khó chịu ra sao. Vậy cách làm như thế nào? Mời bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết ngay sau đây bạn nhé!

Khởi động lại điện thoại iPhone

Cách đầu tiên và cũng hết sức dễ dàng thực hiện trên điện thoại, tuy nhiên lợi ích mà Restart iPhone mang lại có thể khiến bạn không ngờ. Một lớn dung lượng RAM, bộ nhớ tạm thời sẽ được giải phóng, hay khắc phục được những vấn đề về ứng dụng… Tất cả điều này sẽ làm hệ thống hoạt động trơn tru trở lại.

Cách Restart iPhone

Để khởi động lại iPhone, bạn nhấn giữ phím nguồn sau đó trượt để tắt máy, sau khi máy tắt thì bạn nhấn giữ nút nguồn để khởi động điện thoại. Với phiên bản iOS mới hơn, cụ thể là iOS 13 thì cách khởi động máy có đôi chút khác biệt mà bạn có thể tham khảo lại bài viết này.

restart iphone để khắc phục lỗi giật lag

Tắt các ứng dụng đang chạy dưới nền

Chạy nhiều ứng dụng cùng lúc không chỉ là thách thức trên điện thoại mà cả trên máy tính. Đây cũng chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng máy chậm, hoạt động giật lag. Chính vì vậy, bạn nên tắt những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết, thậm chí là gỡ ứng dụng nếu có thể.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Trên thiết bị iOS, bạn vuốt thanh Home lên trên và giữ một lát cho tới khi những ứng dụng chạy ngầm hiện ra. Lúc này bạn chỉ việc vuốt ứng dụng lên bên trên để đóng là được.
tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Xóa những ứng dụng không cần thiết

Như đã đề cập, bạn nên gỡ ứng dụng không cần thiết hoặc không thường xuyên sử dụng để giải phóng bộ nhớ cho điện thoại. Hành động này sẽ góp phần giúp iPhone hoạt động ổn định bớt giật lag hơn.

Cách gỡ cài đặt ứng dụng tự động trên iPhone

Bạn vào Cài đặt => chọn Cài đặt chung => nhấn tiếp vào Dung lượng iPhone => chọn tiếp vào Gỡ bỏ ứng dụng không dùng => cuối cùng bạn chọn Bật.

Cách gỡ cài đặt ứng dụng tự động trên iPhone

Từ giờ những ứng dụng không thường xuyên sử dụng sẽ được tự động gỡ bỏ.

Xóa dữ liệu không cần thiết

Ảnh và video là 2 loại dữ liệu chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất trên điện thoại, đây cũng chinh là thủ phạm dẫn tới tình trạng giật lag trên iPhone. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên xóa ảnh và video không cần thiết để giải phóng bộ nhớ điện thoại, từ đó làm giảm hiện tượng giật lag.

Cách xóa ảnh và video vĩnh viễn trên iOS

Bước 1. Bạn truy cập vào Ảnh => nhấp vào Chọn => sau đó chọn ảnh cần xóa => cuối cùng nhấn vào biểu tượng thùng rác.

Cách xóa ảnh và video vĩnh viễn trên iOS

Bước 2. Tiếp theo, bạn truy cập vào Album => nhấn vào tùy chọn Đã xóa gần đây => nhấn tiếp vào Chọn => cuối cùng chọn Xóa tất cả.

khắc phục lỗi iphone bị giật lag

Khôi phục iPhone về trạng thái ban đầu

Khôi phục cài đặt gốc iPhone chính là cứu cánh sau những nỗ lực giải quyết vấn đề giật lag của thiết bị. Thực hiện điều này là bạn sẽ đưa điện thoại của mình về trạng thái ban đầu, lúc xuất xưởng. Tất cả nội dụng trên điện thoại sẽ bị xóa và đặt lại, bao gồm ứng dụng và cài đặt đã thiết lập.

Cách khôi phục gốc điện thoại iPhone

Bạn truy cập vào Cài đặt => chọn Cài đặt chung => nhấn tiếp vào Đặt lại => và Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Cách khôi phục gốc điện thoại iPhone

Lời kết

Trên đây là 5 cách đơn giản giúp giảm tối đa hiện tượng giật lag trên iPhone, bạn có thể thực hiện thao tác tương tự trên những thiết bị iOS khác. Các thao tác khá đơn giản nên bạn nên ghi nhớ nó để sử dụng nếu như iPhone của bạn không may bị lag hoặc giựt vì nguyên nhân nào đó.

Ngoài ra, nếu như bạn có góp ý hoặc câu hỏi nào khác cần được giải đáp liên quan đến iPhone, hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Cầu chúc sự thành công đến với các bạn!

Thach
Thach

Mình là Thạch LC, công việc hiện tại của mình là bán hàng và làm Freelancer bán thời gian. Viết blog là công việc mình theo đuổi từ lâu và Topthuthuat.com là nơi giúp mình được làm việc đúng nghĩa. Sở thích của mình là viết blog, câu cá và tự do làm điều mình thích.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo