Lợi ích của việc sử dụng Zalo trong việc kinh doanh

5/5 - (1 bình chọn)

Xã hội đang ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự đi lên của công nghệ thể hiện rõ ở việc các ứng dụng, mạng xã hội ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều. Trong đó, Zalo là cái tên nổi bật, cho phép bạn nghe, gọi điện và nhắn tin miễn phí 24/24.

Ngoài ra các tính năng hỗ trợ làm việc hiệu quả trên Zalo cũng giúp cá nhân, doanh nghiệp có những bước kinh doanh hiệu quả!

zalo

Zalo sở hữu số lượng người lớn top đầu thị trường Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay, ước tính số lượng người sử dụng Zalo hiện tại lên tới khoảng 90 triệu tài khoản thì số lượng dùng của Facebook sẽ khoảng 65 triệu tài khoản, có thể tăng nhanh đạt hơn 70 triệu. Từ đó sẽ thấy Zalo có số lượng tài khoản sử dụng nhiều hơn so với Facebook tại Việt Nam

Điều khác biệt nằm tại việc xã hội Facebook có tính tương tác mạnh hơn và thời gian sử dụng nhiều, tần suất truy cập cũng lớn hơn. Thậm chí mức độ hiệu quả của Facebook cũng được đánh giá là có tính hiệu quả cao hơn so với Zalo thời điểm này.

Tất nhiên với ưu thế là số lượng tài khoản lớn mà Zalo đang có những bước tiến lớn, giúp cá nhân và doanh nghiệp có thể làm việc hiệu quả, kinh doanh tốt, giao lưu khách hàng hoàn toàn miễn phí, đảm bảo sự bảo mật.

zalo

Tính năng nổi bật của Zalo

Như đã đề cập trước đó, Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí hoạt động ở nền tảng di động và máy tính. Bởi sở hữu nhiều tính năng và đặc điểm nổi bật cho nên Zalo dễ dàng đáp ứng nhu cầu giải trí và làm việc của cá nhân, doanh nghiệp.

  • Gọi video, âm thanh miễn phí cho những tài khoản khác.
  • Ghi âm, gửi tin nhắn thoại lên tới 5 phút miễn phí.
  • Gửi ảnh, video, sticker, GIF và tin nhắn vị trí…dễ dàng
  • Tính năng chia sẻ trạng thái và khoảnh khắc siêu hiệu quả
  • Chỉ với một tài khoản Zalo là giờ đây bạn có thể trò chuyện trên điện thoại, máy tính bảng hay máy tính cá nhân. Hơn nữa mọi tin nhắn đều được đồng bộ hóa trên các thiết bị của bạn.
zalo

Lợi ích ưu việt của việc sử dụng Zalo trong kinh doanh

Với việc sử dụng Zalo, bạn có thể giao tiếp và kết nối, khách hàng, đối tác mọi lúc mọi nơi. Với số lượng người sử dụng liên tục tăng, ứng dụng còn được khai thác thêm nhiều tính năng để phục cho hoạt động thương mại hiện nay.

Tạo ra lượng khách hàng tiềm năng cho kinh doanh

Hiện Zalo đang sở hữu lượng người dùng cực kỳ lớn, vậy nên cơ hội để tiếp xúc cũng như có được lượng khách hàng tiềm năng là vô cùng nhiều. Chỉ cần kết bạn và chia sẻ những trạng thái, công việc của bạn ở Zalo là đã có thể duy trì công việc, thu hút được sự quan tâm lớn của mọi người.

Tăng cường độ phổ biến

zalo

So với Facebook thì ứng dụng Zalo thì dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy người dùng chưa sử dụng qua bất kỳ mạng xã hội nào hay thậm chí là những người lớn tuổi vẫn có thể sử dụng tốt được.

Nếu nhà cung cấp sử dụng cộng đồng tại mạng xã hội Facebook để tạo ra các chiến dịch quảng cáo tỷ lệ tiếp cận chỉ chiếm khoảng 1%. Bạn không nên ngạc nhiên bởi đây chính là thuật toán của Facebook công bố. Nhưng nếu bạn sử dụng cộng đồng của Zalo thì tỷ lệ tiếp cận của 1 bài post sẽ đạt được 100%, nghĩa là tất cả những người theo dõi Zalo của bạn đều sẽ nhận được bài post.

Kênh bán hàng, tích lũy điểm cho khách hàng uy tín

Dễ dàng tích hợp Zalo cùng với các phần mềm POS, Loyalty, CRM nhằm làm thẻ thành viên tích lũy điểm cho khách hàng. Đây được được xem là ưu điểm tuyệt vời để gửi thông tin ưu đãi từ doanh nghiệp tới đối tượng khách hàng.

Tối ưu gửi – nhận các loại dữ liệu lên tới 1GB

zalo

Sử dụng Zalo bạn có thể tối ưu việc gửi và nhận các tài liệu lên tới 1GB trong kinh doanh bất kể định dạng file (kể cả .exe) nào. Từ đó bạn sẽ không cần phải gửi nhiều lần bằng cách chia nhỏ file. Ngoài ra, bạn còn có thể gửi trực tiếp thư mục không phải nén lại như trước. Các file đã gửi được tổ chức gọn gàng ở thư mục giúp việc xem cũng như tìm kiếm dễ dàng hơn.

Thêm nữa, bạn còn có thể gửi thông tin, tài liệu chung tại dạng ảnh nhờ vào tiện ích “Chụp màn hình” của Zalo web. Người nhận có thể dễ dàng xem ảnh với trình xem ảnh đã được tối ưu cho máy tính.

Chi phí phát triển thấp

Nhiều nhà phát triển, doanh nghiệp cho biết, chi phí phát triển của zalo page khá thấp hơn so với Facebook hay bất cứ mạng xã hội nào khác. Các dịch vụ hỗ trợ cho việc kinh doanh đều được hỗ trợ về mức chi phí khá thấp, hoàn toàn phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các cá nhân mới bắt đầu kinh doanh. Hơn hết, Zalo còn hoàn toàn miễn phí tạo tài khoản nên cơ hội tiếp cận khách hàng cũng lớn hơn.

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn những lợi ích quan trọng của Zalo trong việc kinh doanh. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích và giúp bạn có được quá trình phát triển doanh nghiệp thuận lợi nhất.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo