Khắc phục 99% lỗi màn hình desktop bị đảo ngược 90 hoặc 180

5/5 - (1 bình chọn)

Không biết thằng em mình nó làm như thế nào mà bây giờ màn hình desktop trên máy tính đã bị đảo ngược 180 độ. Mình không biết phải làm sao để có thể làm cho nó trở lại bình thường, ai biết thì xin giúp mình với?

Nguyên nhân lỗi desktop đảo ngược

Nguyên nhân lỗi này là do bạn hoặc ai đó đã thay đổi cách hiện thị màn hình máy tính thông qua các thiết lập trên menu chuột phải máy tính. Chính vì vậy, bạn không có gì phải hoang mang lo sơ vì cách khôi phục lại bạn đầu rất dễ dàng. Để khắc phục lỗi màn hình bị đảo ngược 180 độ, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây.

man hinh may tinh nguoc

Cách khắc phục lỗi màn hình bị đảo ngược 180 độ

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Phím Mũi Tên Lên (Trong trường hợp khác, màn hình không bị đảo ngược 180 độ mà bị đảo sang trái hoặc phải 90 độ thì bạn hãy chọn tổ hợp phím Ctrl + Atl + Mũi tên trái hoặc phải tùy trường hợp).

man hinh may tinh nguoc

Cách 2: Tại giao diện màn hình Desktop, chọn chuột phải >> Chọn Screen Reslution.

man hinh may tinh nguoc 2

Giao diện tùy chỉnh Screen Reslution xuất hiện, tại mục Orientation >> Chọn Landscape, Chọn OK để khặc phục lỗi đảo ngược màn hình.

man hinh may tinh nguoc

Cách 3: Đối với dòng máy tính PC hoặc Laptop sử dụng card màn hình của hãng Intel, thì bạn có thể vào Control Panel>> Intel (R) Graphics and Media

man hinh may tinh nguoc4

Tại mục Rotation >> Chọn Rotate To Normal >>Chọn OK và cảm nhận kết quả.

man hinh may tinh nguoc 5

Tóm lại

Đây là 3 cách khá hiệu quả có thể giúp bạn sửa lỗi màn hình bị đảo ngược 180 độ. Hy vọng, với những mẹo trên sẽ giúp bạn nhanh chóng biến màn hình trở lại bình thường và cũng như có được một kiến thức hữu ích về máy tính.

Tham khảo cách sửa lỗi thường xuyên xuất hiện khi sử dụng máy tính cũng liên quan đó chính là bài viết về cách khắc phục máy tính bị màn hình xanh.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo