Thủ thuật

Kiểm tra phiên bản Windows 10 và hiển thị vĩnh viễn trên desktop

Đối với quản trị viên quản lý hàng chục, hàng trăm máy trạm thì việc xác định phiên bản hệ điều hành Windows 10 nào đang chạy thì quả là tốn công sức và thời gian. Có một cách tiện hơn cho cả quản trị viên và người dùng máy tính bình thường, đó là hiển thị phiên bản Windows 10 thường xuyên trên màn hình Desktop.


Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật nhỏ giúp hiển thị phiên bản Windows 10 vĩnh viễn trên màn hình chính máy tính. Bạn sẽ chỉ cần thay đổi một con số trong Registry mà thôi, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách kiểm tra cấu hình máy tính đầy đủ nhất
Cách kiểm tra cấu hình máy tính đầy đủ nhất

Xem phiên bản windows 10 đã cài đặt

Có hai cách sẽ cho chúng ta biết phiên bản Windows 10 hiện hành là gì và các thông số liên quan, các bạn thực hiện như sau nhé.

Cách 1: Dùng lệnh

Bước 1. Bạn nhấn kết hợp phím Windows + R (hoặc nhấn Windows), cửa sổ Run sẽ xuất hiện => bạn nhập lệnh winver.exe và nhấn Enter hoặc OK.

Xem phiên bản windows 10 đã cài đặt qua lệnh

Bước 2. Ngay sau đó cửa sổ About Windows sẽ hiện lên. Tại đây cung cấp cho chúng ta những thông tin về phiên bản Windows 10 máy đang cài đặt, ngoài ra còn có tên phiên bản trước đó, số Build và tên người dùng.

Xem thông tin hệ điều hành Windows 10

Cách 2: Xem thông tin trong Settings

Bước 1. Bạn nhấn phím Windows => sau đó chọn Settings như hình bên dưới.

Xem phiên bản Windows 10 trong cài đặt

Bước 2. Trong cửa sổ cài đặt của Windows 10, bạn chọn System.

Mở System máy tính Win 10

Bước 3. Tiếp theo, bạn kéo xuống dưới và chọn About trong danh sách tùy chọn bên tay trái.

Thông tin phiên bản Windows 10 trong mục About

Bước 4. Tại đây bạn sẽ tìm thấy các thông tin liên quan về hệ điều hành Windows 10 đang cài đặt trên máy tính trong phần Windows Specifications.

Xem phiên bản Win 10 hiện tại

Lên đầu trang ↑

Cách hiển thị vĩnh viễn phiên bản Windows 10 trên desktop

Bằng cách điều chỉnh một chút trong file Registry, thông số về phiên bản Windows 10 hiện tại sẽ hiển thị mãi mãi trên màn hình chính máy tính. Tuy nhiên bạn lưu ý tuyệt đối không làm sai các bước trong hướng dẫn này, nếu vậy có thể làm hư hỏng chức năng nào đó của hệ thống.

Bước 1. Bạn nhấn kết hợp Windows + S => sau đó nhập regedit để tìm kiếm. Hoặc đơn giản hơn, bạn nhấn Windows + R => nhập regedit vào cửa sổ Run và nhấn Enter để mở Registry Editor.

mở Registry Editor máy tính Win 10

Bước 2. Trong cửa sổ vừa được mở lên, bạn truy cập theo đường dẫn sau đây hoặc copy sau đó dán vào thanh địa chỉ và nhấn Enter:

Computer\HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop

Hiển thị phiên bản win 10 mãi mãi

Bước 3. Bạn điều hướng con trỏ sang bên cạnh, kéo xuống bên dưới và nhấn đúp vào mục có tên PaintDesktopVersion.

Cài đặt hiển thị thông tin windows 10 vĩnh viễn

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, tại đây bạn đổi giá trị “0” thành “1” và nhấn OK.

Thiết lập giá trị để hiển thị phiên bản Win 10

Bước 4. Bạn tắt Registry Editor đi và khởi động lại máy tính của mình để thiết lập có hiệu lực. Như vậy là thông tin phiên bản Windows 10 của máy đã hiển thị vĩnh viễn ở góc dưới bên phải của màn hình.

thông tin phiên bản Windows 10 của máy đã hiển thị vĩnh viễn

Lưu ý: Nếu bạn muốn xóa thông tin hệ điều hành Windows hiển thị trên màn hình thì chỉ việc thay đổi giá trị về 0 trong mục PaintDesktopVersion là được.

Lên đầu trang ↑

Kết lại

Như vậy là người dùng máy tính của bạn sẽ không phải lặn lội kiểm tra phiên bản Windows 10 là gì nữa. Cách này sẽ khiến giao diện máy tính thú vị hơn, ngoài ra sẽ thuận tiện hơn khi chúng ta muốn cài đặt ứng dụng hay phần mềm tương thích với thiết bị. Hy vọng rằng bạn sẽ thích thú với thủ thuật này và đừng quên chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng máy tính của mình bằng cách comment bên dưới bài viết nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

      Để lại lời bình

      Logo
      Reset Password