Khám phá những tính năng mới hấp dẫn của iOS 8

Rate this post

Sau sự kiện WWDC 2014 vừa qua, Apple đã chính chứ ra mắt hệ điều hành iOS 8 mới nhất dành cho các thiết bị Iphone, Ipad, Ipod. Tuy không có quá nhiều thay đổi về giao diện như iOS 7 thế nhưng iOS lại được trang bị những tính năng cực kỳ hữu ích đối với người dùng.

9 tính năng hấp dẫn trên iOS 8 mà bạn cần biết

1. Trả lời nhanh các tin nhắn

Nếu trước đây, khi điện thoại của bạn có tin nhắn từ điện thoại hoặc Facebook,… thì bạn cần phải vào các ứng dụng nhắn tin hoặc Facebook để trả lời các tin này. Nhưng với iOS 8, bạn có thể thực hiện một cách “trực quan” hơn bằng cách trả lời trực tiếp trên thanh thông báo.

tinh nang moi cua ios 8

Đây được xem là tính năng đang được mong chờ nhất ở người dùng. Tính năng này không chỉ có thể giúp bạn trả lời nhanh các tin nhắn từ Facebook mà còn có thể giúp bạn đăng bài mới lên Facebook một cách dễ dàng và một điều thú vị đó là bạn có thể trả lời trên thanh thông báo ngay khi điện thoại đang ở chế độ khóa.

2. Bàn phím “Gợi ý thông minh”

tinh nang moi cua ios 8

Khi nhắn tin nếu bạn nhận được các gợi ý ảo từ bàn phím thì ắc hẳn sẽ giúp bạn trả lời nhanh và dễ dàng hơn. Đó là một tính năng được tích hợp vào bàn phím của iOS 8. Gợi ý ảo “QuickType” rất thông minh, có thể giúp bạn tiên đoán chính xác những gì bạn muốn và một điều tuyệt vời đó chính là nó có thể học những thói quen nhắn tin của bạn giúp cải thiện khả năng tiên đoán của ứng dụng bàn phím trên iOS 8.

3. iCloud Drive

tinh nang moi cua ios 8

Đây là tính năng khá hữu ích được trang bị cho iOS 8. Ứng dụng này sẽ giúp bạn có thể lưu trữ và truy cập các tập tin văn bản, audio, video hoặc các file khác ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào chỉ cần có kết nối Internet. Ứng dụng này cho phép cài đặt trên Windows hoặc Mac và iCloud Drive có những điểm khá tương đồn với ứng dụng Dropbox.

 4. iMessage

tinh nang moi cua ios 8

Với iMessage trên iOS 8, bạn có thể dễ dàng chia sẽ audio và video một cách dễ dàng trong cuộc hội thoại của 1 nhóm. Có một điều khá thú vị đó chính là với audio, bạn chỉ cần để điện thoại vào tai, khi đó audio sẽ tự phát mà không cần phải chạm vào màn hình. Và các file audio hoặc video này sẽ tự động hủy theo 1 thời gian nhất định.

5. Spotlight Search thông minh hơn

tinh nang moi cua ios 8

Chức năng Spotlight tìm kiếm trên iOS 8 cũng đã cải thiện tốt hơn, cho phép người dùng có thể tìm kiếm mọi thứ từ chức năng này, bao gồm các ứng dụng chưa hoặc đã cài trên App Store, các nội dung hay tin tức trên Internet, các bài hát trên iTunes… Nếu bạn tìm kiếm một địa điểm thông qua Spotlight, ứng dụng này sẽ tự động tìm đường đi từ vị trí hiện tại của bạn đến địa điểm đó.

6. Healthkit: Chăm sóc sức khỏe cho bạn

tinh nang moi cua ios 8

Healthkit là ứng dụng có thể giúp bạn theo dõi sức khỏe một cách trực quan với khả năng: Thống kê nhịp tim, lượng calo đã được đốt cháy, đo lường giấc ngủ, lượng đường trong máu và thậm chí mức độ hydrat hóa khi bạn đang tập một bài thể dục có cường độ cao.

Và ứng dụng này nhiều khá năng sẽ được kết hợp với 1 thiết bị rất được trông chờ từ Apple đó chính là iWatch nhằm giúp người dùng có thể biết được tình trang sức khỏe của mình một cách tối ưu nhất. Thế nhưng iWatch vẫn là một điều bí ẩn mà Apple chưa có động thái nào cho “thiết bị thông minh” đình đám này.

7. Photo: Trình xem ảnh đa năng hơn

tinh nang moi cua ios 8

iOS 8 sẽ được trang bị thêm ứng dụng Photos có thể giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh của bạn đẹp hơn và chất lượng hơn với nhiều tính năng điều chỉnh thông minh. Bên cạnh đó, những hình ảnh sau khi chụp sẽ được tải trực tiếp lên iCoud Photo Library với chất lượng tốt nhất.

iCoud Photo Library sẽ cho phép bạn lưu trữ miễn phí với 5GB. Nếu bạn muốn có dung lượng nhiều hơn 5GB, bạn cần phải trả 1 khoản phí khá rẻ chỉ với ~1USD cho mỗi tháng.

8. Family Sharing: Dùng chung tài khoản để mua sắm

tinh nang moi cua ios 8

Family Sharing là một tính năng mới cho phép hổ trợ tối đa 6 thành viên trong một gia đình có thể cùng chia sẻ các nội dung mua trên iTunes trên mọi thiết bị Apple miễn là các tài khoản này được liên kết với nhau đến cùng một tài khoản thể tín dụng.

Ứng dụng này còn cho phép chia sẻ các thông tin như lịch năm, nhắc nhở, hình ảnh, ghi chú… giữa nhiều thiết bị Apple với nhau. Tính năng này cũng sẽ giúp bố mẹ có thể quản lý chặt chẽ hơn sự mua sắm của con cái mình trên iTunes hoặc thậm chí là cả việc mua sắm trong ứng dụng.

Với Family Sharing có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho gia đình của mình.

9. AirDrop

AirDrop cho phép bạn có thể chuyển đổi các dữ liệu giữa iOS và OS X thông qua mạng không dây. Tính năng được trong chờ khá lâu của người dùng đã biến thành hiện thực.

Tóm lại

Nhìn chung đây là những tính năng đáng được quan tâm nhất của iOS 8, tức nhiên cũng sẽ còn nhiều ứng dụng mới chưa được khám phá từ hệ điều hành mới này. Bạn đọc cũng có thể chia sẽ thêm những tính năng tại bài viết này. Topthuthuat sẽ tiếp tục cập nhật thêm những thông tin mới từ các bạn nhằm tạo ra một bài viết trực quan nhất về iOS 8 của Apple.

Tags:

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo