Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi FPT bằng điện thoại

Rate this post

Đổi mật khẩu wifi là một trong những việc được nhiều người dùng quan tâm nhiều nhất khi lắp mạng FPT, nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện và tự mình thao tác thành công, bạn đã xem rất nhiều bài viết hướng dẫn trên mạng nhưng giao diện modem wifi của bạn không giống và bạn không biết phải làm thế nào?

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách đổi mật khẩu wifi FPT bằng điện thoại nhanh chóng, không mất công phải làm tìm địa chỉ ip truy cập modem wifi cũng như không cần quan tâm đến tên và mật khẩu truy cập modem wifi là gì?

Một số lỗi khi đổi mật khẩu wifi FPT

  • Không truy cập được vào đường link 192.168.1.1
  • Không vào đúng tên đăng nhập hoặc mật khẩu admin
  • Giao diện hướng dẫn đổi mật khẩu wifi trên mạng không giống với modem wifi mà bạn đang dùng, dẫn đến việc bạn không tìm thấy phần để đổi mật khẩu
 • Đổi mật khẩu wifi FPT xong không truy cập được vào mạng

Với tất cả các lỗi trên thì đều đang gây khó khăn cho người dùng nếu bạn không am hiểu nhiều về công nghệ, thực chất để khắc phục các lỗi này rất đơn giản.

Tại sao nên thường xuyên đổi mật khẩu wifi FPT

Không riêng gì mạng FPT, mà đối với tất cả các nhà mạng cung cấp dịch vụ internet khác, việc đổi mật khẩu wifi vô cùng quan trọng, nếu bạn thực hiện thường xuyên sẽ giúp cho đường truyền internet của bạn hoạt động được ổn định và nhanh hơn rất nhiều. Việc thường xuyên đổi mật khẩu sẽ hạn chế được gần như tối đa các truy cập mà bạn không mong muốn.

Các lỗi thường hay gặp trong quá trình đổi mật khẩu wifi FPT

 • Không truy cập được vào đường link 192.168.1.1 (đây là một trong những lỗi cơ bản mà nhiều người hay gặp nhất)
 • Truy cập vào modem wifi không đúng tên đăng nhập và mật khẩu admin
 • Không tìm thấy phần đổi mật khẩu wifi FPT trên giao diện modem wifi

Vậy khi gặp các lỗi như này thì phải làm sao để có thể khắc phục và tiến hành đổi mật khẩu được đúng cách, yên tâm hãy cùng theo dõi tiếp bài viết nhé.

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi FPT bằng điện thoại

Để thực hiện được dễ dàng và thành công bạn có thể truy cập vào bài viết hướng dẫn trực tiếp của nhà mạng FPT tại website ⇒ hướng dẫn đổi mật khẩu wifi FPT, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thực hiện đổi mật khẩu wifi của nhà mình mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động, không cần phải quan tâm đến đường link truy cập modem wifi là gì, mật khẩu truy cập vào modem wifi ra sao, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được, không cần am hiểu nhiều về công nghệ.

fpt

Tại sao người khác lại biết mật khẩu wifi của tôi

Thường người dùng khá thờ ơ với modem wifi khi đã cài mật khẩu và tự tin rằng modem wifi của nhà mình không ai có thể truy cập vào được nếu bạn không cho mật khẩu, tuy nhiên đây là một trong những xuy nghĩ khá sai lầm, có rất nhiều cách để người khác có thể vào modem wifi của nhà bạn dùng trái phép mà bạn không biết

 • Phần mềm dò pass modem wifi ( nếu bạn cài mật khẩu đơn giản, thì các phần mềm dò pass wifi trên mạng sẽ dễ dàng tìm ra mật khẩu của bạn)
 • Bị lộ từ chính những người mà bạn đã từng cho biết mật khẩu wifi ( Nếu một người được bạn cho mật khẩu wifi thì không dám chắc người này sẽ không chia sẻ cho mọi người trong gia đình, và cho những người khác, đặc biệt là người này chia sẻ mật khẩu wifi cho các ứng dụng chia sẻ pass wifi miễn phí trên mạng) với việc làm này sẽ khiến cho nhiều người biết mật khẩu wifi của bạn và truy cập trái phép và làm cho đường truyền internet của bạn bị chậm đi khi có quá nhiều người dùng.
 • Mật khẩu của bạn để quá đơn giản, VD ngày sinh, ngày kỉ niệm, hay chỉ đơn giản là 12345678, với việc để mật khẩu wifi như vậy thì người khác sẽ dễ dàng đoán ra và truy cập sử dụng

fpt

Với các lỗi này thì khắc phục đơn giản, với lỗi thứ nhất bạn chỉ cần đặt mật khẩu khó hơn bằng cách thêm các ký tự đặc biệt như !@#$ chẳng hạn, thêm các số số chữ in hoa, với việc đặt mật khẩu như vậy thì các phần mềm dò pass sẽ khó lòng tìm được mật khẩu wifi FPT nhà bạn.

Việc cho người khác mật khẩu wifi thì bạn nên mượn điện thoại của họ và nhập mật khẩu wifi, tránh việc đọc trực tiếp mật khẩu wifi cho người dùng.

Trong quá trình sử dụng mạng internet FPT, thì không thể tránh khỏi việc bị lộ pass nếu như bạn cho người thứ 2 biết được mật khẩu của mình, vì vậy bạn nên thường xuyên đổi mật khẩu wifi theo định kỳ, điều đó sẽ giúp cho modem wifi của bạn được ổn định và bảo mật hơn bao giờ hết.

Như vậy bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho bạn cách để đổi mật khẩu wifi FPT trên điện thoại chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời cùng với mạng internet tốc độ cao của FPT.

Đổi mật khẩu wifi FPT có lâu không?

Trong bài viết ở trên chúng tôi hướng dẫn khá chi tiết và là một trong những cách đơn giản nhất để thực hiện, vì vậy bạn chỉ cần dành ra khoảng vài phút là có thể thực hiện được một cách nhanh chóng.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo