Hướng dẫn cách đổi DNS trên Ubuntu để vào Facebook hiệu quả

Rate this post

Ubuntu là hệ điều hành mã nguồn mở được xem là tốt nhất hiện nay, nếu bạn đã quyết định sử dụng hoặc chuyển sang sử dụng hệ điều hành này thì chắc hẳn bạn cũng đang gặp một số vấn đề không vào được facebook. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẽ thủ thuật giúp bạn truy cập vào facbook trong Ubuntu hiệu quả.

Ở bài viết trước, mình đã hướng dẫn các bạn vào facebook trên ubuntu bằng cách đổi file host. Nếu bạn vẫn gặp lỗi không vào được facebook bằng cách trên thì có thể thực hiện cách đổi DNS để có thể vào được Facebook.

Bạn có đang gặp lỗi Facebook trên Windows

Tương tự Ubuntu, hầu như các hệ điều hành khi chưa tùy chỉnh một số thiết lập như đổi dns, đổi host hoặc sử dụng phần mềm trung gian thì đều không thể truy cập vào facebook bình thường được.

Khi vào facebook, bạn sẽ thấy trang Web báo lỗi không thể kết nối được với facebook. Vậy đâu là giải pháp? Để khắc phục lỗi này trên Windows 10, bạn có thể tham khảo bài viết tại đây. Và xem nội dụng ở dưới đây để biết được cách vào facebook trên hệ điều hành Ubuntu.

Cách đổi DNS trên Ubuntu để vào Facebook

Đầu tiên, các bạn cần mở giao diện Terminal trên Ubuntu. Bạn có thể thực hiện nhu sau: Start >> Tìm với từ khóa Terminal. Hoặc bạn có thể chọn phím tắt Alt + T.

doi dns ubuntu

Tại giao diện Terminal, bạn nhập hoặc copy dòng lệnh sau vào:

sudo gedit /etc/resolv.conf

doi dns ubuntu

Sau đó, bạn tiến hành nhập mật khẩu của tài khoản Ubuntu của bạn vào.

doi dns ubuntu

Cửa sổ gedit hiện lên. Trong cửa sổ này, bạn hãy thêm 2 dòng DNS sau:

nameserver 4.2.2.3
 nameserver 4.2.2.4

doi dns ubuntu

Sau đó bạn hãy tiến hành lưu lại. Trong giao diện Terminal, bạn tiếp tục nhập dòng lệnh sau để khởi động lại Card mạng.

sudo service network-manager restart

Sau khi thực hiện xong, bạn hãy tiến hành truy cập vào Facebook.

Lời kết

Thông thường đến đây, bạn đã có thể vào facebook trên hệ điều hành Ubuntu. Nếu bạn còn gặp sự cố nào hoặc vấn đề gì khi thực hiện hướng dẫn trên thì bạn có thể bình luận và đóng góp ý kiến ở bình luận dưới.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo