Hướng dẫn cách đổi DNS trên Ubuntu để vào Facebook hiệu quả

Rate this post

Ubuntu là hệ điều hành mã nguồn mở được xem là tốt nhất hiện nay, nếu bạn đã quyết định sử dụng hoặc chuyển sang sử dụng hệ điều hành này thì chắc hẳn bạn cũng đang gặp một số vấn đề không vào được facebook. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẽ thủ thuật giúp bạn truy cập vào facbook trong Ubuntu hiệu quả.

Ở bài viết trước, mình đã hướng dẫn các bạn vào facebook trên ubuntu bằng cách đổi file host. Nếu bạn vẫn gặp lỗi không vào được facebook bằng cách trên thì có thể thực hiện cách đổi DNS để có thể vào được Facebook.

Bạn có đang gặp lỗi Facebook trên Windows

Tương tự Ubuntu, hầu như các hệ điều hành khi chưa tùy chỉnh một số thiết lập như đổi dns, đổi host hoặc sử dụng phần mềm trung gian thì đều không thể truy cập vào facebook bình thường được.

Khi vào facebook, bạn sẽ thấy trang Web báo lỗi không thể kết nối được với facebook. Vậy đâu là giải pháp? Để khắc phục lỗi này trên Windows 10, bạn có thể tham khảo bài viết tại đây. Và xem nội dụng ở dưới đây để biết được cách vào facebook trên hệ điều hành Ubuntu.

Cách đổi DNS trên Ubuntu để vào Facebook

Đầu tiên, các bạn cần mở giao diện Terminal trên Ubuntu. Bạn có thể thực hiện nhu sau: Start >> Tìm với từ khóa Terminal. Hoặc bạn có thể chọn phím tắt Alt + T.

doi dns ubuntu

Tại giao diện Terminal, bạn nhập hoặc copy dòng lệnh sau vào:

Trước tiên, hãy chạy câu lệnh sudo gedit /etc/resolv.conf.

Tiếp theo, hãy nhập mật khẩu của tài khoản Ubuntu của bạn.

Cửa sổ gedit sẽ hiện lên. Trong cửa sổ này, hãy thêm vào hai dòng DNS sau đây:
nameserver 4.2.2.3
nameserver 4.2.2.4

Tiếp theo, hãy lưu lại thay đổi của bạn. Trở lại giao diện Terminal, hãy chạy câu lệnh sau đây để khởi động lại Card mạng.
sudo service network-manager restart

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn có thể truy cập Facebook.

Để kết luận, nếu thực hiện theo các bước này, nói chung bạn sẽ có thể truy cập Facebook trên hệ điều hành Ubuntu. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề hoặc khó khăn gì khi thực hiện hướng dẫn này, hãy để lại bình luận và chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây.
Chúng tôi chúc bạn may mắn!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo