Hướng dẫn 7 cách giảm ping khi chơi game online

5/5 - (1 bình chọn)

Chơi các trò chơi trực tuyến phụ thuộc rất nhiều vào ping. Khi chỉ số ping của bạn càng cao, thì thời gian màn hình cập nhật thông tin sẽ càng lâu và khiến cho bạn có những trải nghiệm không tốt khi chơi các tựa game online trên máy tính và nó gần như khiến bạn gần như không thể nào chơi game được.

Dưới đây là một số cách giúp bạn giảm ping khi đang chơi game online trên máy tính một cách hiệu quả nhất.

Di chuyển máy tính đến gần hơn bộ định tuyến của bạn

Nếu như bạn đang sử dụng kết nối wifi, tùy chọn dễ nhất để cải thiện chỉ số ping chính là hay di chuyển thiết bị máy tính đến gần bộ định tuyến (router) của bạn hơn. Khoảng cách từ PC đến bộ định tuyến sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ mạnh yếu của kết nối wifi, do đó nó có thể ảnh hưởng đến chỉ số ping của bạn.

Lựa chọn máy chủ chơi game gần bạn nhất

Cho dù bạn chơi bất kỳ tựa game PC online nào, hãy luôn lựa chọn máy chủ gần nhất. Hầu hết các trò chơi online đều sẽ có rất nhiều máy chủ được đặt ở các quốc gia khác nhau. Hãy lựa chọn máy chủ gần khu vực bạn sinh sống để luôn có được kết nối và tình trạng ping tốt nhất. Điều này sẽ làm giảm thời gian giao tiếp giữa máy tính của bạn với hệ thống máy chủ server.

Đóng các chương trình đang cập nhật hoặc đang chạy nền

Ngay cả khi bạn không mở bất kỳ cửa sổ nào khác, thì máy tính của bạn vẫn đang có rất nhiều chương trình đang chạy ẩn, và nó sẽ làm tiêu tốn tài nguyên máy tính của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy bật Task Manager lên và đóng các chương trình không cần thiết này.

Hướng dẫn 7 cách giảm ping khi chơi game online 1

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem máy tính của bạn đang có khởi chạy các bản cập nhật chương trình trong Background hay không. Mặc dù việc cập nhật máy tính thường xuyên là tốt nhưng việc tải xuống các bản cập nhật có thể làm tăng chỉ số ping của bạn trong khi đang chơi game. Hãy tạm dừng các quá trình cập nhật này cho đến khi bạn đã chơi game xong nhé.

Giảm số lượng thiết bị được kết nối vào bộ định tuyến của bạn

Hầu hết các modem router ngày nay đều đủ mạnh để xử lý nhiều thiết bị cùng lúc. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng có thể xử lý hàng chục chiếc máy tính và điện thoại thông minh cùng lúc mà không làm ảnh hưởng đến tình trạng kết nối của bạn với máy chủ trò chơi.

Nếu như bạn đang gặp sự cố nghiêm trọng khi chỉ số ping của mình quá cao, hãy xem xét và ngắt kết nối các thiết bị bạn không có nhu cầu sử dụng. Bởi vì ngay cả khi không có ai sử dụng, các thiết bị này vẫn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng kết nội mạng của bạn.

Reset lại bộ định tuyến của bạn

Nếu như các bản sửa lỗi trước đó vẫn không thể giúp bạn cải thiện tình trạng ping, thì bạn có thể thử khởi động lại bộ định tuyến của mình. Điều này có thể hữu ích để giúp bạn cải thiện ping khi chơi game online.

Rút phích cắm của cả bộ định tuyến và modem của bạn hoặc nhấn nút khởi động lại (nếu chúng có). Sau đó bạn chờ vài giây và cắm thiết bị trở lại. Có thể mất vài phút để kết nối Internet có thể hoạt động trở lại, do vậy, bạn hãy kiên nhẫn chờ thêm một chút ít thời gian.

Sử dụng dây cáp mạng LAN kết nối trực tiếp với máy tính

Nếu có thể, hãy cân nhắc việc cắm trực tiếp máy tính của bạn vào bộ định tuyến router bằng cáp Ethernet. Kết nối dây trực tiếp này có thể làm giảm đáng kể chỉ số ping của bạn (đặc biệt là khi bạn đang sử dụng thiết bị router rẻ tiền) vì nó loại bỏ mọi độ trễ từ tín hiệu wifi.

Hướng dẫn 7 cách giảm ping khi chơi game online 2

Nếu cách này không cải thiện tình trạng ping của bạn khi chơi game, thì rất có thể bộ định tuyến hoặc gói cước internet bạn đang dùng không thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Thay thế thiết bị router của bạn

Giả sử bạn đang sử dụng một gói internet có băng thông cao, và bạn đã thử tất cả các giải pháp khắc phục tình trạng ping ở trên nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn, thì rất có thể lỗi là bộ định tuyến của bạn. Một bộ định tuyến quá cũ hoặc lỗi thời sẽ có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng kết nối mạng internet của bạn. Và đã đến lúc bạn nên cân nhắc nâng cấp một thiết bị router cao cấp hơn.

Trên đây là một số cách giúp bạn khắc phục tình trạng giật lag trong khi đang chơi game trực tuyến trên máy tính. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.


Theo Canhrau.com

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo