Học toàn bộ các phím tắt trên Mac OS X với CheatSheet

Rate this post

Bạn là người có thói quen sử dụng phím tắt để thao tác mỗi khi sử dụng máy tính và bạn đang tìm kiếm những phím tắt thông dụng cần biết trên Mac OS X hoặc bạn là người vừa mới chuyển đổi từ hệ điều hành Windows sang hệ điều hành Mac OS X thì CheatSheet chắc chắn là ứng dụng mà bạn nên cài đặt vào Macbook của mình.

Bởi với CheatSheet, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Command (⌘). Khi đó, một bảng tóm tắt toàn bộ những phím tắt của các ứng dụng đang được sử dụng sẽ hiện lên.

Và tại đây, bạn có thể xem và học những phím tắt cần dùng. Có thể nói đây là một ứng dụng khá tuyệt vời bởi không phải lúc nào bạn cũng có thể nhớ được hết các phím tắt trên các ứng dụng khác nhau. Và tức nhiên, sau một thời gian dần bạn sẽ nhớ được nhiều phím tắt hơn khi thao tác trên máy tính Macbook.

Còn nhờ gì nữa, hãy tải và cài đặt ứng dụng miễn phí CheatSheet thông qua liên kết tại đây.

Giao diện của CheatSheet.

phim tat mac

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn cần phải thiết lập cho CheatSheet được phép truy cập vào quyền riêng tư. Bạn có thể thực hiện như sau:

phim tat mac

Trước tiên, bạn cần vào System Preferences > Security & Privacy > Privacy > Accessibility > Click biểu tượng ổ khóa ở góc trái màn hình, tiến hành nhập mật khẩu và chọn vào “CheatSheet” trong bảng bên phải.

Cuối cùng, bạn chỉ cẩn khởi chạy CheatSheet và tận hưởng thành quả. Thật đơn giản đúng không nào!

Chúc bạn may mắn và thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo