Giải pháp quản lý hệ thống cho doanh nghiệp tối ưu bằng phần mềm DMS

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, công nghệ 4.0 ra đời được xem là bước phát triển vượt trội của nền công nghệ hiện đại. Thành tựu của công nghệ 4.0 chính là sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo, dữ liệu Big Data, điện toán đám mây,.. Giúp doanh nghiệp loại bỏ phương pháp thủ công, hạn chế sai sót, thao tác nhanh chóng và chính xác tuyệt đối.

Đây cũng chính là tiền đề phát triển phần mềm DMS- Giải pháp hữu hiệu quản lý hệ thống tối ưu cho doanh nghiệp.

Khái niệm giải pháp quản lý hệ thống doanh nghiệp DMS

Phần mềm DMS có tên tiếng anh là Distribution Management system hệ thống quản lý kênh phân phối là phần mềm chuyên biệt hỗ trợ các doanh nghiệp kiểm soát các nghiệp vụ phân phối hàng hóa ra thị trường.  Toàn bộ diễn biến trên kênh phân phối từ đội ngũ sale, sell in, sell out hoặc việc vận hành các chương trình bán hàng như trả thưởng, tích lũy điểm, trưng bày hàng hóa,… đều được cập nhật realtime để nhà quản lý dễ dàng nắm bắt.

phan mem DMS

Đối với doanh nghiệp, tập đoàn việc phân phối sản phẩm ra thị trường là điều cực kỳ quan trọng và việc quản lý toàn bộ hệ thống phân phối quy mô lớn, đa quốc gia thì quá phức tạp. Do đó, để hạn chế và khắc phục được khó khăn ở thời điểm hiện tại, Doanh nghiệp đã áp dụng các giải pháp công nghệ phần mềm vào quy trình sản xuất, phân phối.

Dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, giải pháp DMS ra đời với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát, đo lường đầy đủ từ:

  • Sell in, Sell out công ty đến các nhà Phân Phối
  • Đại lý
  • Khách hàng từ kênh phân phối truyền thống đến hiện đại.
  • Cửa hàng, off take từ siêu thị, cửa hàng
  • Người dùng cuối cùng.

Giải pháp DMS làm cách nào để giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận?

Sau khi đã hiểu rõ khái niệm về phần mềm DMS, cùng tìm hiểu xem những lợi ích mà phần mềm này mang đến cho doanh nghiệp trong việc quản lý hệ thống nhé!

phan mem DMS

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khi áp dụng giải pháp quản lý DMS vào kinh doanh, lượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp sẽ tăng cao nhờ ứng dụng về phân tích độ bao phủ, tạo chỉ. Đồng thời phân tích được các tuyến bán hàng trực quan dựa vào bản đồ số. Điều này giúp doanh nghiệp đưa ra được các chiến lược chính xác, tối ưu và khách quan nhất cho từng địa điểm bán hàng. 

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng, giải pháp phần mềm DMS cho doanh nghiệp sẽ giúp công ty tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng bằng cách kiểm soát chặt chẽ các chương trình ưu đãi, thu thập thông tin của khách hàng, kiểm soát các chương trình bán hàng, tăng chỉ tiêu bán hàng cùng các đơn hàng được chuyển đổi nhanh chóng qua hệ thống đặt hàng tự động. Hệ thống tự động hóa các quy trình đặt hàng, cung ứng hàng từ công ty đến nhà phân phối giúp loại bỏ các phương pháp thủ công, tiết kiệm thời gian quản lý cho doanh nghiệp và giảm thiểu rủi ro sai sót về số liệu. 

Tăng giao dịch, đơn hàng cho doanh nghiệp

Dựa vào hệ thống các ứng dụng của phần mềm DMS được tích hợp sẵn sẽ giúp doanh nghiệp tăng đơn hàng tự động bằng cách nhắc nhở nhân viên về các điểm viếng thăm hàng ngày của khách hàng. Từ đó, thiết lập các chỉ tiêu kinh doanh cho nhân viên bán hàng, tạo động lực cho nhân viên bán hàng gia tăng hiệu suất làm việc, tối ưu hóa chương trình bán hàng của nhân viên tại các địa điểm bán hàng. 

Tăng giá trị từng đơn hàng

Giải pháp quản lý hệ thống DMS cho phép doanh nghiệp thiết lập đa dạng chỉ tiêu bán hàng khác nhau. Điển hình như chỉ tiêu về mặt hàng trọng tâm, chỉ tiêu bán hàng cho từng NPP, PC giúp doanh nghiệp gia tăng giá trị đơn hàng sau mỗi lần viếng thăm.

Tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp

Lợi ích quan trọng nhất của giải pháp DMS chính là hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ các loại chi phí phát sinh, hạn chế chi phí về nhân sự, kiểm soát các chương trình ưu đãi, POSM, thu thập dữ liệu thật real-time giúp nhà quản lý có được các quyết định một cách nhanh chóng và chính xác.

Ứng dụng công nghệ nhằm cải thiện năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp cũng như tăng sức mạnh cho nguồn nhân lực của công ty. Đón đầu xu hướng phát triển hiện nay, giải pháp DMS dựa trên công nghệ tiên tiến nhất cung cấp toàn diện những tính năng doanh nghiệp cần. Tuy nhiên, để giải pháp có thể ứng dụng hiệu quả còn phụ thuộc vào sự điều hành, quản lý của doanh nghiệp. Hãy trở thành nhà quản lý sáng suốt khi lựa chọn các tính năng phù hợp với quy trình vận hàng của doanh nghiệp nhằm mang đến hiệu quả tối ưu nhất trong quá trình kinh doanh.

Winmap DMS – Chuyển đổi số kênh phân phối Tổng thể & Toàn diện

  •  Địa chỉ: Tầng 6, số 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  •  Email: winmap.saas@gmail.com
  •  Số điện thoại: 098 5348635
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo