Đánh Giá Setapp: Ứng Dụng Tuyệt Vời Cho Mac (9.99$/tháng)

5/5 - (3 bình chọn)

Ttrong bài viết này mình muốn giới thiệu đến bạn – Setapp của MacPaw, một ứng dụng Mac App Subscription tuyệt vời mà bạn có thể chọn và dễ dàng cài đặt nhiều app khác vào máy Mac theo nhu cầu với nhiều chuyên mục khác nhau.

Điểm yêu thích nhất của mình với Setapp là các ứng dụng hiện có đều được chọn lọc rất kỹ mà chỉ cần vài thao tác là mình có thể sử dụng phiên bản trả phí trên máy tính Mac của mình.

Hầu hết trong số chúng đều được MacPaw kiểm tra dựa trên chất lượng, tính năng, sự an toàn và tính bảo mật của ứng dụng có trong Setapp.

MacPaw là nhà phát triển đứng sau một ứng dụng đình đám hiện đang được rất nhiều máy Mac sử dụng đó là CleanMyMac. Có một tin vui là nếu bạn đang ký gói MONTHLY của Setapp, bạn cũng có thể sở hữu phiên bản Pro của CleanMyMac luôn đấy.

Setapp có phí 9.99$ mỗi tháng và bạn hoàn toàn có thể dùng thử nó trong 7 ngày trước khi mua với giá này.

Setapp hoạt động như thế nào?

đánh giá setapp

Điểm nổi bật làm cho Setpp khá hấp dẫn đó là chỉ với một chi phí hàng tháng khá nhỏ là 9.99$/tháng, nó sẽ mang lại quyền sử dụng bản quyền của rất nhiều ứng dụng khác nhau, từ các ứng dụng hổ trợ Writing như Ulysses, hổ trợ tối ưu hệ thống như CleanMyMac, Gemini,… cho đến các ứng dụng Lập trình, Đồ hoạ,… 

Làm sao để sử dụng Setapp?

Khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần đăng ký Setapp bằng một địa chỉ Email, bạn đã có thể tải nó về Mac. Bạn có thể xem giao diện của Setapp trong hình dưới đây.

Mặc dù, Setapp chỉ hổ trợ truy cập vào hơn 118 ứng dụng khác nhau được phân loại rất rõ ràng và trực quan tuy nhiên theo cá nhân mình thì chúng phù hợp với phần lớn người dùng Mac. Theo MacPaw, họ sẽ tiếp tục gia tăng số lượng ứng dụng trong thời gian tới.

đánh giá setapp

Trước khi cài đặt một ứng dụng nào đó vào Mac mà bạn chưa biết nó là gì và chức năng của nó như thế nào thì ở phía giao diện bên phải của Setapp, nó sẽ hiện thị thông tin chi tiết về các tính năng của sản phẩm cũng như giao diện sau khi được cài đặt trên Mac mà từ đó bạn sẽ có được quyết định phù hợp hơn.

Các ứng dụng nổi bật hiện trong Setapp

1. Ứng dụng bảo trì và tối ưu hóa

đánh giá setapp

CleanMyMac X – Ứng dụng này sẽ giúp tối ưu hóa cho Mac bằng cách quét hệ thống máy tính, các tập ảnh, iTunes và dữ liệu rác của ứng dụng bên thứ ba. Nó sẽ giúp bạn xác định một loạt các dữ liệu có thể được loại bỏ một cách an toàn mà không bị mất dữ liệu hệ thống hoặc dữ liệu cá nhân của bạn. Từ đó có thể giúp Mac hoạt động tốt hơn và giải phóng được nhiều dung lượng bộ nhớ hơn, đặc biệt với các thiết bị có bộ nhớ khá khiêm tốn là 128GB.

Gemini – Là một công cụ tìm kiếm các tập tin trùng lặp đơn giản nhưng mạnh mẽ, được thiết kế tinh tính và trực quan nên ứng dụng sẽ giúp bạn quét sạch các tệp trùng lặp, ảnh và video hiện có trên Mac từ đó có thể giúp bạn tăng dung lượng của thiết bị lưu trữ một cách đáng kể. Gemini cũng hổ trợ bạn quét các thiết bị ngoại vi như USB, Ổ cứng di động,…

DiskDrill – Là một ứng dụng được phát triển bởi 508 Software. Khi sử dụng Disk Drill nó sẽ giúp khôi phục các tập tin đã xóa trong macOS (bao gồm các tài liệu văn phòng, âm nhạc, hình ảnh, video) hoặc truy cập dữ liệu từ ổ USB bên ngoài hoặc thẻ camera. Với Setapp, bạn sẽ có quyền truy cập vào phiên bản cao cấp của ứng dụng.

2. Productivity

đánh giá setapp

Be Focused – Ứng dụng này có thể giúp bạn khoá các trang web mà bạn hay truy cập để có thể tập trung hơn trong khi làm việc nào đó. Bạn có thể dễ dàng thêm hoặc xoá bỏ các trang web và đồng thời thiết lập thời gian khoá phù hợp mà bạn muốn.

3. Writing & Blogging

đánh giá setapp

Ulysses – Là một ứng dụng khá tuyệt vời mà mình tin rằng những bạn Blogger chắc chắc sẽ cần đến. Mình là một người viết blog khá nhiều, kể từ lúc sử dụng Mac, mình đã tìm kiếm khá nhiều ứng dụng để hổ trợ việc viết và soạn thảo văn bản, các ứng dụng mà mình đã sử dụng bao gồm iPage, Draftin, Grammarly,… Kể từ khi biết Ulysses, chắc chắn nó sẽ là công cụ đầu tiên mà mình sẽ sử dụng mỗi khi cần viết về một cái gì đó.

Trên đây chỉ là một vài ứng dụng nổi bật hiện có ở 3 chuyên mục khác nhau trên Setapp mà mình đang sử dụng. Và thú thật rằng bấy nhiêu đó là là quá đủ với mình rồi. Để xem đầy đủ các ứng dụng mà Setapp hổ trợ, bạn có thể truy cập vào trang web này.

Lời kết

Với một chi phí hàng tháng là 9.99$ với quyền truy cập vào các ứng dụng khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực mà MacPaw đã chọn lọc kỹ càng về cả chất lượng và tính bảo mật đã khiến cho Setapp trở nên rất tiện lợi và là một ứng dụng phải có trên máy Mac.

Thật vậy, thông qua Setapp mình đã phát hiện ra một vài ứng dụng cực tốt đối nhu cầu hiện tại, chẳng hạn như Be Focused. Với ứng dụng này, mình đã có thể kiểm soát được thói quen khi đang làm việc lại hay mở Facebook hay kiểm tra Email bỏi nó đã giúp mình khoá chúng đi trong thời gian hẹn trước. Hoặc Ulysses, một trong những ứng dụng hổ trợ viết Blog tốt nhất mà mình từng sử dụng.

Còn bạn thì sao? Bạn có hay sử dụng các phiên bản ứng dụng có phí hay không và bạn có biết đến Setapp trong thời gian gần đây không? Hãy chia sẻ với mình thông qua phần bình luận dưới đây nhé!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo