MyPublicWiFi – Phần mềm phát Wifi từ Laptop dễ dàng

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại, việc sử dụng máy tính để phát Wifi cho điện thoại không còn là điều xa lạ với mọi người, bởi nó là biện pháp tiện ích khi gia đình bạn không có các thiết bị phát Wifi như Router, Hub Wifi,… Đồng thời, việc sử dụng mẹo này cũng giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn do giá cước 3G của các nhà mạng cứ liên tục tăng cao.

Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay mình muốn chia sẻ đến các bạn thủ thuật sử dụng phần mềm MyPublicWiFi để phát Wifi từ Laptop cho các thiết bị di động (smartphone) hoặc máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android, iOS.

Giới thiệu về phần mềm MyPublicWiFi

phat wifi laptop

MyPublicWiFi là một phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí với tính năng chính đó chính là cho phép bạn biến Laptop thành trạm phát Wi-Fi cho các thiết bị di động thông minh. MyPublicWiFi có thể quản lý và chặn kết nối của bất kỳ một thiết bị nào đang sử dụng mạng Wifi phát ra từ Laptop của bạn.

Cài đặt và sử dụng MyPublicWifFi

Bước 1: Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm MyPublicWiFi thông qua liên kết dưới đây.

Tại giao diện trang Web hiện ra, bạn chọn vào biểu tượng Download màu vàng để tải sau đó tiến hành cài đặt phần mềm vào máy tính.

su dung mypublicwifi

Giao diện phần mềm MyPublicWiFi sau khi đã được cài đặt thành công.

su dung mypublicwifi

Bước 2: Điền các thông số thiết lập tùy chỉnh.

Với

  • Network name: Nhập tên điểm phát wifi của bạn
  • Network key: Nhập mật khẩu wifi (chú ý là phải nhiều hơn 8 ký tự).
  • Đánh dấu vào ô Enable Internet Sharing.

Bạn có thể tham khảo thông số thiết lập dưới đây. Sau đã thực hiện xong, bạn chọn Setup and Start Hotspot

su dung mypublicwifi

Tiếp đến, bạn hãy chờ đến khi quá trình thiết lập của phần mềm cho đến khi xuất hiện dòng chữ Stop Hotspot.

Khi đó, bạn có thể sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính bảng để bắt Wifi phát ra từ Laptop được rồi đấy.

su dung mypublicwifi

Ở bài viết trước, mình từng có bài viết hướng dẫn phát Wifi từ Laptop bằng phần mềm Wifi Sharing. Nếu như bạn gặp vấn đề nào đó khi sử dụng phần mềm MyPublicWiFi, bạn có thể tham khảo bài viết trước thông qua liên kết tại đây.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được phần mềm MyPublicWiFi là gì cũng như cách sử dụng nó, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo