Cách đăng tải hình ảnh động .gif lên tường Facebook nhanh

5/5 - (3 bình chọn)

Thời gian gần đây thì Facebook đã cho phép bạn sử dụng định dạng GIFs trên Facebook. Nếu như bạn dán một link .gif ở bất cứ nguồn nào trên Internet lên trạng thái Facebook thì nó sẽ xuất hiện trên tường của bạn. Tuy nhiên, bạn không thể upload hình ảnh động với định dạng .gif trực tiếp lên Facebook vì nếu tải lên thì hệ thống Facebook sẽ tự động chuyển đổi chúng thành hình ảnh tĩnh.

Và với tính năng mới cập nhật này thì ắc hẳn tường Facebook cũng như những cuộc tranh luận của bạn sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn so với ảnh tĩnh. Bạn có thể sử dụng các trang chia sẻ ảnh động lớn như Imgur, Giphy, Tumblr… chỉ cần upload hình ảnh hoặc tạo các ảnh động .GIF mà bạn muốn từ các trang này sau đó chia sẻ đường dẫn của chúng lên Facebook.

Xem bài viết liên quan đến GIF đó là cách tạo ảnh động GIF từ video mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây.

đăng tải hình ảnh động lên Facebook

Cách ăng ảnh động gif lên Facebook từ Giphy

Trước tiên, bạn cần truy cập vào liên kết tại đây.

Tại giao diện Website vừa xuất hiện, bạn chọn vào nút +GIF or video file

đăng tải hình ảnh động lên Facebook

Sau đó, tìm đến hình ảnh động .gif đang sẵn có trên máy tính của bạn. Bạn có thể tìm các ảnh động gif trên internet nếu không có. Rất đơn giản! Chỉ cần gõ “ảnh động vui” lên Google. Bạn sẽ có cả triệu hình cần tải về đấy.

up anh dong len facebook

Chọn vào nút Upload GIF để tải hình lên

up anh dong len facebook

Sau vài giây, website sẽ tự động chuyền bạn đến trang mới. Tại đây, bạn hãy chọn vào nút SHARE. Và copy đường dẫn (http://i.giphy.com/l41lXUiJawOEf5eqQ.gif)  tại mục GIF.

up anh dong len facebook

Bây giờ, hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook. Và dán đường dẫn mà bạn vừa Copy vào. Nhấn Đăng.

up anh dong len facebook

Khi đó, hình ảnh động sẽ hiển thị trên tường Facebook của bạn. Tương tự, bạn có thể thực hiện đối với các dịch vụ tải hoặc tạo ảnh động .gif khác như Imgur,…

Mẹo thêm: Bạn hoàn toàn có thể xóa đường dẫn sau khi đã upload ảnh động .gif thành công. Chỉ cần vào Chỉnh sửa bài viết >> Và Xóa đường dẫn này.

up anh dong len facebook

Cuối cùng, chọn vào Chỉnh sửa xong để lưu lại thay đổi.

up anh dong len facebook

Thật đơn giản đúng không nào!

Lời kết

Trên đây là chi tiết cách thực hiện đăng hình ảnh động lên mạng xã hội Facebook. Vậy bạn có thực hiện được tải ảnh đông lên Facebook thành công từ hướng dẫn trên hay không và dịch vụ tải ảnh động nào mà bạn đang sử dụng? Đừng quên chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo chi tiết 5 cách có thể giúp bạn tạo ảnh động thông qua Youtube mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây.

Mong bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo