Cách chặn truy cập Settings và Control Panel trong Windows 10

5/5 - (1 bình chọn)

Hầu hết các tùy chọn để quản lý và cấu hình máy tính Windows đều nằm trong ứng dụng Settings PC mới. Do đó, điều quan trọng là bạn phải hạn chế quyền truy cập vào nó để ngăn chặn truy cập không mong muốn hoặc trái phép nào, đặc biệt đúng nếu bạn đang chia sẻ máy tính của mình với người khác.

Nếu bạn cần chắc chắn rằng không có cài đặt nào bị thay đổi, bạn có thể tắt ứng dụng cài đặt PC khá dễ dàng. Lưu ý là cách làm này cũng sẽ vô hiệu hóa Control Panel (Bảng điều khiển). Sau đây là 2 cách thực hiện, các bạn tham khảo và làm theo nhé.

Nội dung

Thay đổi Group Policy

Cách dễ nhất để tắt ứng dụng cài đặt hoặc bảng điều khiển là sử dụng trình chỉnh sửa chính sách nhóm.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng phiên bản Pro hoặc Enterprise của Windows 10. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Home, hãy làm theo phương pháp thứ hai.

Bước 1. Mở cửa sổ Run bằng phím tắt Win + R, nhập gpedit.msc và nhấp vào nút Ok để mở trình chỉnh sửa chính sách nhóm. Bạn cũng có thể tìm kiếm tính năng này trong menu Start.


Application Error

Thach
Thach

Mình là Thạch LC, công việc hiện tại của mình là bán hàng và làm Freelancer bán thời gian. Viết blog là công việc mình theo đuổi từ lâu và Topthuthuat.com là nơi giúp mình được làm việc đúng nghĩa. Sở thích của mình là viết blog, câu cá và tự do làm điều mình thích.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo