Cài đặt BlueStacks chạy Ứng dụng & Game Android trên máy tính

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thời đại công nghệ ngày nay, những chiếc điện thoại thông minh không còn gì là xa lạ với chúng ta nữa. Ngoài những chức năng nghe, gọi, nhắn tin thì chúng còn là phương tiện giải trí khá đa dạng như: Nghe nhạc, xem phim, máy ảnh, quay phim, lướt web, chơi game…Và hai hệ điều hành được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay đó chính là Android và iOS.

Chỉ với một tài khoản đăng ký miễn phí tại Apple hoặc Google thì bạn sẽ dễ dàng có thể tải hàng ngàn ứng dụng, game vô cùng phong phú từ AppStore hoặc CH Play dể sử dụng trên các smartphone này. Vậy liệu rằng bạn có thể chơi game hoặc sử dụng các ứng dụng Android hoặc iOS trên máy tính được không?

Vâng, với Android thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc này một cách khá dễ dàng dưới sự trợ giúp của một ứng thứ ba mang tên BlueStacks.

Trong bài viết hôm nay, Topthuthuat sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt phần mềm giả lập Android là BlueStacks cho máy tính. Với BlueStacks các bạn sẽ dễ dàng chơi các Game hoặc ứng dụng của Android trên PC hay Laptop mà không gặp bất cứ trở ngại nào!

bluestacks

Cách cài đặt BlueStacks để chơi Game

Cách donwload phần mềm BlueStacks

Để có được ứng dụng BlueStacks các bạn vào trang chủ tại đây và chọn vào nút Download để tải về.

cai dat bluestacks

Hướng dẫn cài đặt BlueStacks

Sau khi tải về các bạn chạy file cài đặt bằng cách nhấp đúp vào file. Giao diện cài đặt xuất hiện, các bạn hãy chọn Continue.

cai dat bluestacks

Tại giao diện cài đặt kế, nếu bạn chọn ổ đĩa mặc định cài đặt là ổ C, hãy chọn Next để tiếp tục.

cai dat bluestacks

Kế tiếp, hãy chọn Install.

cai dat bluestacks

Sau đó xuất hiện giao diện cài đặt mới, công việc của ta lúc này là chờ đợi ít phút để chương trình tự cài đặt.

cai dat bluestacks

Sau khi cài đặt xong sẽ xuất hiện giao diện của phần mềm giả lập BlueStacks như giao diện của cửa hàng mua sắm của Google play trên hệ điều hành Android.

cai dat bluestacks

Hướng dẫn tải ứng dụng trên BlueStacks

cai dat bluestacks

Nếu bạn đã từng trải nghiệm qua ứng dụng của hệ điều hành Android trên điện thoại thì việc tải ứng dụng hay game trên BlueStacks thì không có gì là quá khó hay phức tạp với bạn. Nếu bạn thích một game hay ứng dụng nào đó chỉ cần gõ tên ứng dụng đó vào khung tìm kiếm bằng cách nhấn vào biểu tượng cái kính lúp màu cam ngay trên góc trái trên trong giao diện của BlueStacks.

Mình sẽ làm mẫu một ứng dụng, mình sẽ tìm game Mậu Binh của Zing Play, mình sẽ gõ “mau binh” vào khung tìm kiếm nó sẽ ra như sau:

cai dat bluestacks

Chọn game cần tải và nhấp vào nó, giao diện mới hiện lên và chọn INSTALL

cai dat bluestacks

Kế tiếp chọn ACCEPT.

cai dat bluestacks

Sau đó chương trình tự động tải về và tự động cài đặt

cai dat bluestacks

Khi cài đặt xong xuất hiện giao diện mới các bạn nhấn OPEN là có thể chơi Game Android trên máy tính rồi đấy. Thật quá đơn giản phải không nào! Với BlueStacks bạn có thể mang cả thế giới Android trên chiếc điện thoại vào trong máy tính PC hay laptop của mình với đầy đủ tất cả ứng dụng, game mà trên hệ điều hành Android có.

Mong bạn gặp nhiều may mắn!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo