Cách thêm IDM vào Chrome do không tự động tải về máy tính

5/5 - (7 bình chọn)

Thông thường khi tải tiện ích IDM (Internet Download Manager) về máy tính của bạn, phần mềm này mặc định sẽ tự động kết nối với các trình duyệt hiện có của máy tính bạn, chẳng hạn Chrome, Firefox hay thậm chí là Microsoft Edge.

Chỉ cần tải gì đó trên trình duyệt thì IDM sẽ tự động hiển thị và bắt link tải về. Tuy nhiên, chẳng may do bạn sơ ý tắt tiện ích hoặc vọc vạch sao đó làm cho chương trình không thể kết nối lại với trình duyệt để tự động tải về thì trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục cho IDM.

Vài nét về phần mềm IDM

Chắc các bạn đều biết thì IDM (Internet Download Manager) là một phần mềm giúp bạn quản lý những gì tải xuống trên trình duyệt cũng như hỗ trợ tăng tốc download rất nhanh và mạnh mẽ, hầu như là bạn sẽ không bao giờ gặp lỗi khi sử dụng IDM để tải phần mềm, cho dù có bị gián đoạn trong khi tải, ngoài ra nó còn có những chức năng rất hữu ích khác như:

  • Cho phép bạn dừng hoặc tiếp tục tải phần mềm, tự động cho phép nạp lại quá trình tải đang dở khi vừa cúp điện (cái này còn tùy vào phần mềm bạn đang tải về).
  • Tự động kết nối với trình duyệt của bạn và thích hợp với mọi trình duyệt (từ IE, FireFox, Chrome, Cốc Cốc, v.v…).
  • Có thể thay đổi được tốc độ tải phần mềm.
  • Tự động đọc và tải được mọi định dạng file như 3GP, Mp3, Mp4, 7Z, v.v…
  • Và nhiều chức năng khác.

Bạn có thể tải IDM tại đây.

Cách thêm IDM vào Google Chrome

Để thêm IDM vào Google Chrome, bạn mở ứng dụng IDM sau khi cài đặt và thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng IDM, Click vào tab Options như hình dưới để mở mục cài đặt.

them idm vao chrome

Bước 2: Tại tab General, bạn tick vào mục Google Chrome để tích hợp IDM vào trình duyệt Chrome của bạn sau đó nhấn “OK” để hoàn tất.

them idm vao chrome

Bước 3: Mở trình duyệt Google Chrome, Click vào Icon ba dấu chấm, chọn tab Công cụ khác -> Tiện ích mở rộng (như hình bên dưới).

them idm vao chrome

Bước 4: Sau khi tab mới mở lên, bạn tìm đến ứng dụng có tên “IDM Integration Module” và chọn “Bật” để hoàn tất việc thêm IDM vào trình duyệt Google Chrome của bạn.

them idm vao chrome

Bạn có thể bấm lại lần nữa để tắt và không cho IDM hoạt động trên trình duyệt của bạn hoặc chọn icon thùng rác để xóa IDM khỏi Google Chrome.

them idm vao chrome

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không tìm thấy ứng dụng IDM Integration Module trong phần tiện ích của trình duyệt bạn có thể truy cập vào thư mục cài đặt của IDM (mặc định thường là ổ đĩa C:\Program Files thư mục có tên “Internet Download Manager”) và tìm đến file IDMGCExt.crx sau đó kéo thả vào tab menu tiện ích (xem hình dưới nhé).

Lời kết

Như vậy là các bạn đã thành công trong việc thêm IDM vào trình duyệt Google Chrome rồi nhé, hãy để lại bình luận cho mình nếu có thắc mắc hoặc góp ý gì cho bài viết này nhé! Ngoài ra, bạn có thể xem thêm những câu hỏi thường gặp khi sử dụng IDM khá chi tiết mà mình đã tổng hợp trong thời gian trước đây.

Mong bạn sẽ thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

6 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo