Cách Thay Đổi/Bỏ Quick Access Trên Windows 10/11

4.6/5 - (10 bình chọn)

Windows 11 đã và đang trở thành hệ điều hành được khá nhiều người dùng trên toàn thế nâng cấp lên từ các phiên bản trước là Windows 10 bởi những tính năng cũng như sự cải thiện tuyệt vời mà Microsoft mang lại.

Và ở Windows 10/11 đã thay thế tuỳ chọn Favorites trong File Explorer bằng tính năng mới là Quick Access. Với tính năng này, bạn sẽ có hai tuỳ chọn là Frequent Folder (Thư mục truy cập thường xuyên) và Recent files (Các tập tin mở gần đây).

Và mặc định thì mỗi khi bạn This PC trên Windows 10/11 thì bạn sẽ không thấy các ổ đĩa mà nó sẽ hiển thị các thư mục và các tập tin đã truy cập gần đây của bạn.

Đối với một số người dùng thì đây được xem là một trong những tính năng không cần thiết và ảnh hưởng đến quyền riêng tư của họ. Đừng quá lo lắng! Bởi bạn hoàn toàn có thể thay đổi tính năng mặc định này mỗi khi mở Windows Explorer trên Windows 10.

Cách tắt tính năng Quick Access trên Windows 10/11

Bước 1: Bạn cần mở File Explorer trên Windows 10/11

quick access windows 10 1

Bước 2: Chọn vào File >> Change folder and search options trong menu vừa xổ xuống.

quick access windows 10 2

Bước 3: Tại giao diện Folder Options, ở phần Privacy, bạn cần bỏ chọn vào ô Show recently used files in quick accessShow frequently used folders in Quick access.

quick access windows 10 3

Và tại mục Open File Explorer to, bạn đổi thành This PC

quick access windows 10 4

Cuối cùng, chọn OK để lưu lại thay đổi. Và bây giờ, mỗi khi mở File Explorer thì This PC sẽ được mở và bạn sẽ thấy ngay các ổ đĩa của máy tính.

quick access windows 10 4

Thật đơn giản đúng không nào!

Chúc bạn thành công!

Tags:

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo