Cách kiểm tra lỗi bàn phím macbook đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Cách kiểm tra bàn phím macbook như gõ phím vào công cụ nào đó như Notepad, world liệu có thật sự hiệu quả? Để kiểm tra tình trạng bàn phím mới mua hay kiểm tra tình trạng bàn phím macbook hiện tại có bình thường không thì nên làm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một vài cách kiểm tra lỗi bàn phím macbook cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Lý do cần test bàn phím macbook

Bàn phím macbook có cấu tạo, thiết kế khác biệt hơn so với các bàn phím máy tính thông thường trên windows. Điều này tạo nên một giá trị khác biệt của hệ điều hành MacOS, hỗ trợ người dùng có thể tận dụng không gian trên một chiếc macbook vừa vặn nhằm thao tác bàn phím thuận tiện nhất. Do đó, việc test bàn phím macbook cực kỳ quan trọng, đặc biệt là khi bạn mua lại các dòng máy cũ đã qua sử dụng.

Rất nhiều kẻ xấu đã lợi dụng một vài cách để đưa ra các sản phẩm macbook giả, chất lượng kém. Đây là những dòng máy có lỗi trong phần thiết kế, điểm nhấn màn hình cũng như cấu tạo hoạt động của bàn phím thay đổi theo.

loi ban phim macbook

Nếu không may mua phải máy cũ không chính hãng, người dùng sẽ gặp trục trặc với các bộ phận bàn phím ví dụ như các nút bấm hay bị bung, gõ nhảy chữ, bấm không rõ chữ hoặc không thể tổ hợp phím để sử dụng tính năng,…Do đó, kiểm tra bàn phím macbook cũ có những dấu hiệu lỗi thì bạn nên trả máy luôn nhằm tránh mất phiền toái, chi phí và thời gian sửa chữa.

Cách kiểm tra lỗi bàn phím macbook trực quan

Quan sát bên ngoài

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra bàn phím máy trực quan thông qua mắt thường. Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất khi mua macbook về. Bởi, dù cửa hàng có giới thiệu như thế nào thì bạn cũng nên tự nhận thấy để đảm bảo bộ phận này luôn đạt chất lượng tốt nhất.

loi ban phim macbook

Kiểm tra bàn phím macbook kỹ có đang bị mờ, bề mặt có bị nứt hay không. Nếu chất lượng không đạt hiệu quả như ý thì bạn nên liên hệ ngay với cửa hàng để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra kỹ các thứ tự sắp xếp của phím, đặc biệt quan trọng với các dòng máy cũ hoặc hàng đã qua sử dụng.

Có thể rất nhiều chủ sở hữu trước đã thay bàn phím macbook để sửa chữa, vệ sinh trước khi mang chúng đi bán. Vì không có nhiều thời gian hoặc chủ quan nên họ đã không sắp xếp đúng các thứ tự bàn phím chuẩn xác. Tuy đã test bàn phím macbook bằng mắt thường nhưng đây vẫn là một cách thức hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Thao tác gõ phím

Có thể bàn phím macbook nhìn bên ngoài có vẻ rất mới nhưng “trăm nghe không bằng một chạm”, bạn cần phải test bàn phím macbook qua việc gõ phím trực tiếp để xem tình trạng máy có thực sự ổn định hay không. Khi nhấn phím, bạn nên chú ý để cảm nhận xem phím có độ nảy tốt không?

loi ban phim macbook

Có mắc phải tình trạng kẹt phím cũng như kiểm tra riêng về các phần chữ và phím số. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế việc gõ nhanh, gõ lung tung vì có thể sẽ bỏ qua một vài lỗi mà bạn không kịp nhận ra.

Keyboard test- Công cụ kiểm tra lỗi bàn phím macbook hiệu quả và nhanh chóng

Keyboard test là một trong những công cụ uy tín giúp bạn test bàn phím macbook của mình nhanh chóng. Đây là phần mềm test bàn phím được hàng triệu khách hàng trên thế giới tin tưởng và lựa chọn. Keyboard test có thiết kế giao diện đơn giản, nhằm tối ưu hóa thời gian load để tiết kiệm tối đa thời gian test bàn phím cho người dùng.

loi ban phim macbook

Keyboard test sẽ cho bạn bài kiểm tra bàn phím của cả 2 thiết bị là macbook và windows trên cùng một bàn phím. Điểm đặc biệt của Keyboard test là phát ra âm thanh khi gõ, hiện đang có tính năng âm thanh mới Click và Josh vô cùng vui tai.

Khi truy cập vào giao diện chính, người dùng bấm chọn vào nút Launch the tester để tiến hành sử dụng. Sau khi lựa chọn xong, một cửa sổ Popup sẽ nhanh chóng hiện lên trên màn hình, đây sẽ là giao diện mô phỏng bàn phím máy tính của bạn.

loi ban phim macbook

Điều cần làm là nên nhập lần lượt các phím, nếu phím nào hoạt động tốt thì test de teclado sẽ hiển thị ánh sáng màu xanh lá, không hoạt động thì phím đó không phát sáng. Như vậy, bài viết trên đã chỉ rõ bạn cách kiểm tra lỗi bàn phím macbook nhanh chóng và tiện dụng. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo