Cách gỡ bỏ triệt để ứng dụng Android | Delete Android App

5/5 - (1 bình chọn)

Khi sử dụng các thiết bị Androidnhư điện thoại hoặc máy tính bảng  thì sẽ có lúc bạn vô tình cài vào thiết bị của mình những ứng dụng, phần mềm không cần thiết và đôi khi chính những ứng dụng này lại làm chậm hoặc giảm đi thời gian sử dụng Android. Bạn chỉ muốn thoát và gỡ bỏ ứng dụng đó ngay lập tức.

Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ đến các bạn những cách cơ bản nhất có thể giúp gỡ bỏ apps (ứng dụng) đã cài vào Android một cách dễ dàng và hiệu quả nhất chỉ với vài thao tác thực hiện khá đơn giản.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo danh sách các ứng dụng Android hữu ích mà chắc chắn bạn sẽ thích chúng trong bài viết mình đã đăng trong thời gian gần đây.

Cách giúp gỡ bỏ ứng dụng đã cài trên Android

Nhấn và giữ biểu tượng ở màn hình chính

Để gỡ bỏ một ứng dụng bất kỳ, bạn hãy nhấn và giữ vào biểu tượng của ứng dụng cần xóa đến khi thấy các biểu tượng ở trạng thái Rung. Tiếp đến, bạn hãy kéo biểu tượng đó vào biểu tượng Thùng Rác hoặc Dấu X(Gỡ bỏ ứng dụng).

go bo cai dat android

Một thông báo xuất hiện, hãy chọn OK để gỡ bỏ cài đặt ứng dụng đó ra hoàn toàn khởi thiết bị của bạn.

Gỡ bỏ thông qua Manage Applications

Manage applications là một ứng dụng mặc định được tích hợp sẵn trong Android giúp bạn có thể quản lý các ứng dụng đã cài vào thiết bị của mình. Bạn có thể vào Menu >> Settings >> chọn thẻ Applications >> Chọn vào Manage Applications. Khi đó, bạn chọn vào ứng dụng mà bạn cần gỡ bỏ ra khỏi Android.

go bo cai dat android

Lưu ý: Với những ứng dụng có lưu Cache như ứng dụng Chrome, Youtube,…. bạn có thể vào đây để xóa chúng.

Sử dụng phần mềm để gỡ bỏ ứng dụng

Bạn có thể tìm và cài đặt phần mềm Clean Master được cung cấp hoàn toàn miễn phí để xóa bỏ các ứng dụng mà bạn muốn.

go bo cai dat android

Ngoài ra, vẫn còn một số ứng dụng gỡ bỏ khá hữu ích dành cho Android như CCleaner, Uninstaller,…

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được những cách có thể giúp thực hiện việc gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết ra khỏi điện thoại Android rồi của mình rồi phải không? Việc gỡ bỏ các ứng dụng Android ít sử dụng là một việc mà bạn nên thường xuyên thực hiện bởi ngoài việc gia tăng dung lượng cho bộ nhớ thì nó còn giảm thiểu các mã độc chạy ngầm khác.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác dành cho bài viết gỡ bỏ Android app này của mình thì đừng quên để lại lời bình thông qua phần bình luận dưới đây nhé!

Cầu chúc bạn sẽ thành đạt!

Tags:

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo