Cách thực hiện đổi DNS vào Facebook trên máy tính Mabook

4/5 - (1 bình chọn)

Nếu như bạn đã cần thực hiện đổi DNS trên máy tính Macbook để có thể truy cập vào facebook hoặc để lướt Web nhanh hơn thì thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện việc đổi DNS. Trong hướng dẫn này, Topthuthuat sẽ thực hiện và hướng dẫn các bạn đổi DNS trên macOS tuy vậy bạn hoàn toàn có thể thực hiện tương tự cho các hệ điều hành macOS phiên bản trước.

Nếu như bạn muốn biết tại sao đổi DNS lại có thể giúp bạn truy cấp được các Website bị chặn như Facebook, Blogspot,… hoặc có thể tăng tốc độ lướt Web thì bạn có thể tham khảo lại bài viết tại đây.

Ngoài ra, nếu như bạn đã sử dụng song song nhiều hệ điều hành như Windows hoặc Ubuntu trên một máy tính thì bạn có thể xem lại cách đổi DNS tại các hệ điều hành này:

Hướng dẫn đổi DNS trên macOS

Việc đổi DNS trên macOS khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo từng bước dưới đây. Tại giao diện chính của Mac, bạn chọn vào biểu tượng Quả táo >> System Preferences…

doi dns tren mac

Chọn vào Network.

doi dns tren mac

Chọn vào biểu tượng ổ Khoá

doi dns tren mac

Tiến hành nhập Mật khẩu của máy Mac đang sử dụng vào >> Enter hoặc chọn vào nút Unlock màu xanh.

doi dns tren mac

Sau khi đã mở khoá thành công, bạn chọn vào nút Advanced

doi dns tren mac

Chọn vào thẻ DNS. Để xoá các DNS cũ, bạn hãy chọn vào dấu ( – ). Để thêm dãy DNS mới vào bạn chọn vào dấu ( + ) >> Sau đó nhập dãy DNS mới vào.

doi dns tren mac

Mình thường sử dụng dãy DNS của Google là

8.8.8.8

8.8.4.4

hoặc 

4.2.2.3

4.2.2.4

doi dns tren mac

Sau khi đã nhập thành công như hình trên, bạn chọn vào OK để lưu lại. Như vậy bạn đã thực hiện hoàn tất việc đổi DNS trên Mac rồi đấy. Thật đơn giản phải không! Nếu gặp thắc mắc nào trong khi thực hiện thay đổi DNS trên Mac thì hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo