Cách đếm số ký tự ô Excel | Số chữ trong Excel với hàm LEN

5/5 - (1 bình chọn)

Đếm số ký tự trong một ô, một vùng là thao tác đôi khi bạn cần phải làm việc trong ứng dụng Excel. Thật tuyệt vời là trong Excel có hàm LEN sẽ hỗ trợ trả về số ký tự trong một ô nhưng chưa có công thức xác định tổng ký tự trong một vùng dữ liệu.

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng hàm đếm ký tự trong Excel thì trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách sử dụng hàm LEN với từng trường hợp tương ứng kèm ví dụ cụ thể.

Cách sử dụng hàm đến ký tự trong Excel

Tính tổng số ký tự trong một ô

Để đếm ký tự trong ô, hãy dùng hàm LEN. Hàm này đếm số chữ cái, chữ số, ký tự và tất cả các dấu cách. Ví dụ, cụm từ “topthuthuat.com” có tất cả 15 ký tự.

– Cú pháp:

=LEN(text)

– Trong đó

  • text: Là chuỗi văn bản cần tính chiều dài.
  • Ví dụ: Tính độ dài tên của mỗi học sinh trong lớp

ham dem ky tu excel

Đếm số ký tự trong một vùng

Nếu bạn chỉ sử dụng hàm LEN để tính tổng số ký tự của các ô trong một vùng dữ liệu, các bạn sẽ nhận được thông báo lỗi #VALUE!. Lý do là bới hàm LEN không hỗ trợ giá trị đầu vào là một vùng dữ liệu.

ham dem ky tu excel

Do đó, để tính tổng các ký tự của các cô trong một vùng, các bạn cần kết hợp hàm SUM, LEN và công thức mảng. Tại ô F4, các bạn nhập công thức dưới đây và nhấn Ctrl + Shift + Enter (không phải Enter) để xem kết quả.

 =SUM(LEN(B4:C5))

Trong ví dụ này, chúng tôi sử dụng cách tính tổng số ký tự của một vùng bằng cách tính tổng ký tự của từng ô trong vùng để các bạn so sánh. Như các bạn thấy, cả hai cách đều cho kết quả giống nhau là 83 ký tự.

ham dem ky tu excel

Nếu như bạn muốn tải tập tin ví dụ để tham khảo, các bạn có thể tải tại đây.

Ngoài ra, bạn có thể xem lại các hàm mà chúng tôi đã từng có bài viết khá chi viết về sử dụng hàm Subtotal, cách thực hiện phép tính nhân trong Excelsử dụng hàm Hlookup.

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cách tính tổng số ký tự trong một ô, một vùng dữ liệu với hàm LEN. Để biết thêm chi tiết về cách sủ dụng công thức mảng trong Excel, các bạn có thể theo dõi bài viết tại đây. Nếu gặp vần đề nào trong khi sử dụng Excel, hãy để lại bình luận của bạn trong phần dưới đây.

Và cũng đừng quên “bookmark” (Ctrl + D) trang Web của chúng tôi để có thể thường xuyên cập nhật các thủ thuật mới nhất về các lĩnh vực Office, Windows, macOS và cả Internet nhé!

Chúc bạn thành công!

Dieu Tran
Dieu Tran

Mình là Điều Trần, một thành viên cũng đã viết nhiều bài cho Topthuthuat.com. Mình thích vọc vạch máy tính và các tin tức về Công Nghệ. Mong những nội dung mà viết sẽ mang lại nhiều thứ “hay ho” với bạn, mọi góp ý hoặc thắc mắc vui lòng để lại bình luận bài viết. Trân trọng!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo