Cách cấm/chặn bạn bè trên Facebook – Block Facebook bạn bè

4/5 - (1 bình chọn)

Nếu như Facebook của bạn thường xuyên có những người vào “quậy phá” hoặc có những lời lẽ không tốt về bạn. Bạn có thể đưa những người này vào danh sách không cho truy cập vào facebook hoặc gử tin nhắn,… của bạn bằng cách chặn bạn bè trên facebook.

Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ hướng dẫn bạn thực hiện Block bạn bè với vài bước thực hiện từ Settings của Facebook. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện ngăn chặn các tin khác như lời mời sử dụng app, game, tin nhắn từ một người bất kỳ,…

Chặn những người bạn không thích trên Facebook

Ngay khi bạn chặn ai đó, người này không còn có thể xem nội dung đăng trên dòng thời gian của bạn , đánh dấu bạn, mời bạn tham gia sự kiện hoặc nhóm, bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn hay thêm bạn vào danh sách bạn bè.

Bạn có gặp lỗi khi vào facebook

Khi truy cập vào trang Facebook, trình duyệt cứ thống báo lỗi và bạn không thể nào có thể vào facebook bằng trình duyệt. Khi bị lỗi này, các bạn cần phải thực hiện một số thiết lập trong Window để giúp bạn vào facebook.

Bạn có thể tham khảo bài viết vào facebook chi tiết trong bài viết này.

Hướng dẫn chặn bạn bè trong Facebook mới

Bước 1: Bạn cần truy cập vào Settings (Cài đặt) của Facebook từ biểu tượng mũi tên trỏ xuống sau khi đăng nhập thành công vào Facebook.

chan ban be facebook

Bước 2: Chọn vào Blocking, tại phần Block Users, bạn hãy nhập một hoặc nhiều tên hoặc tài khoản Email của nick Facebook mà bạn muốn chặn và không cho người đó thực hiện bất cứ hành động nào liên quan đến bạn.

Sau đã nhập đầy đủ các tài khoản mà bạn muốn chặn, hãy nhấn Block để Facebook lưu lại danh sách các Email này.

chan ban be facebook

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những thứ khác mà bạn có thể Block khác như Massages, App Invites, Event invites,…

Hướng dẫn chặn bạn bè trong Facebook cũ

Sau khi đã đăng nhập vào Facebook của bạn thành công, bạn tiến hành vào cài đặt. Chọn biểu tượng bánh răng >> Thiết lập

chan ban be tren facebook

Tại giao diện tùy chỉnh các thiết lập của Facebook, bạn chọn Chặn ở phía bên trái Facebook. Khi đó, 1 trang quản lý chặn của Facebook xuất hiện. Bạn có thể chặn: Ứng dụng, lời mời ứng dụng, người dùng, lời mời tham gia sự kiện,…

Để chặn 1 hoặc 1 nhóm bạn bè. Tại mục Chọn người dùng, bạn chọn Tên hoặc Email của những người bạn này. Sau khi đã nhập hoàn tất, bạn chọn Chăn để luu cài đặt.

chan ban be tren facebook

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện tương tự cho việc chặn những mục khác trong Facebook.

Như vậy, bạn đã biết cách chặn bạn bè trong Facebook rồi đúng không? Nếu như gặp bất cứ vấn đề hoặc câu hỏi nào liên quan đến chặn Facebook thì đừng quên để lại bình luận trong phần dưới đây nhé!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo