Lấy Mã NgayMã Unica 50% Độc Quyền & Số Lượng Áp Dụng Có Hạn.


Cách bật nút Home ảo trên các thiết bị iOS: iPhone/iPad

iPhone, iPad là những thiết bị công nghệ khá được ưa chuột tại Việt Nam và trong quá trình sử dụng thì một trong những tính năng mà mọi người điều quan tâm và hay sử dụng đến đó là nút Home vật lý trên iOS. Với dòng iPhone 7, iPhone 6s trở về trước thì nếu sử dụng quá nhiều thì nút vật lý này có thể bị “lờn” hoặc không sử dụng được hoặc bạn đã quá quen với việc sử dụng nút Home ảo này rồi thì hướng dẫn này sẽ hữu ích với bạn.

Với nút Home này bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác khác như khoá màn hình, tăng giảm âm lượng, chụp ảnh màn hình trên iOS,… Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện chi tiết bật hoặc tắt nút Home ảo trên iOS đã bị ngừng cập nhật như iOS 12 cũng như iOS mới nhất là phiên bản 13.

Các thiết bị có thể áp dụng dành cho bài hướng dẫn này có thể là iPhone 11 Pro Max, iPhone XS, iPhone X, iPhone 8, iPhone 7, iPhone 6, iPhone 5s, iPhone SE,…

Bật nút Home ảo trên iPhone 11 Pro dùng iOS 13

Thật tình mà nói là mình đã tốn khá nhiều thời gian để có thể mò được nơi để bật nút Home ảo này lên, với iOS 13 đã có khá nhiều thay đổi và đặc biệt hơn là nó đã được tích hợp thêm khá nhiều tính năng nên cũng vì vậy mà đôi khi bạn sẽ khá mệt mỏi nếu muốn thực hiện một việc gì đó.

nut home ao

Để bật nút Home ảo trên iOS 13, bạn cần vào Cài đặt > Trợ Năng > Cảm ứng > Khi đó, bạn sẽ thấy ngay tùy chọn AssistiveTouch ở phía trên đầu, chỉ cần chạm vào và bật công tắt lên là nó sẽ xuất hiện ngay trên màn hình iPhone của bạn.

Bật nút Home ảo trên iOS 12

  • [Cập nhật 2019] Hiện tại, phiên bản iOS mới nhất năm 2019 là iOS 12 và cách để bật nút Home ảo này cũng không có gì thay đổi, từ iPhone 6, iPhone 7, iPhone 8 cho đến iPhone X và iPHone XS Max luôn. Trong trường hợp bạn vẫn chưa biết hoặc quên cách bật nút Home ảo trên iOS, có thể tham khảo nhanh video dưới đây.
  • [Cập nhật 2018]Tính đến thời điểm hiện tại thì phiên bản iOS mới nhất từ Apple là iOS 11, bạn có thể tham khảo video nhanh dưới đây để có thể bật phím Home ảo trên thiết bị iPhone hoặc iPad đang sử dụng.

Cách bật nút Home ảo trên iOS cũ hơn

bat nut home ao iphone

Trên giao diện iOS Tiếng Việt

Trước tiên, bạn cần vào Cài đặt từ giao diện chính của iPhone hoặc iPad

bat nut home ao iphone

Chọn tiếp vào Cài đặt chung

bat nut home ao iphone 13

Tìm và chọn vào dòng Trợ năng

bat nut home ao iphone

Chọn vào AssistiveTouch

bat nut home ao iphone

Cuối cùng, bạn chỉ cần kéo cục tròn sang bên phải để bật nút Home ảo lên.

bat nut home ao iphone

Kết quả sau khi đã bật AssistiveTouch.

bat nut home ao iphone

Tại giao diện iOS Tiếng Anh

Trước tiên, bạn cần vào Settings

bat nut home ao iphone

Chọn General để tiếp tục

bat nut home ao iphone

Tiếp tục chọn Accessibility

bat nut home ao iphone

Chọn vào AssisTive Touch

bat nut home ao iphone

Cuối cùng, bạn hãy kéo cục tròn qua bên phải để bật AssistiveTouch.

bat nut home ao iphone

Và đây là kết quả.

bat nut home ao iphone

Lời kết

Hy vọng với hướng dẫn này có thể giúp bạn nhanh chóng thực hiện bật nút Home ảo trên thiết bị iOS của mình. Nhìn chung thì cách để bật hoặc tắt nút Home ảo này là khá giống nhau ở các phiên bản iOS của iPhone, nếu có thay đổi thì bạn cũng vẫn phải tìm nơi có dòng AssistiveTouch.

Ngoài ra, nếu như có câu hỏi nào khác liên qua đến iPhone/iPad, hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé!

Mẹo thêm: Nếu như bạn muốn biết sự khác biệt giữa iOS và Andoid cũng như những ưu và nhược điểm mà các thiết bị khi được trang bị hệ điều hành này, khi đó hãy xem lại bài viết về cách chọn mua điện thoại nào tốt mà mình đã từng chia sẻ trong bài viết mà mình đã chia sẻ rất chi tiết trong thời gian gần đây.

5/5 - (3 bình chọn)
Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo