Các cách kiểm tra bảo mật website chống bị hacker tấn công hiệu quả

Rate this post

Website bị tấn công luôn là vấn đề gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp. Vì vậy, các nhà quản trị web phải có cho mình những biện pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề xâm nhập đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của tin tặc và đảm bảo website được hoạt động ổn định. Cùng tìm hiểu các cách kiểm tra bảo mật website chống bị hacker tấn công hiệu quả trong bài viết sau.

Kiểm tra bảo mật mặc định của CMS

cms

Các nền tảng CMS thường xuyên gửi đến người dùng những lời ghi chú về một số phương pháp tốt nhất cho CMS của mình. Để có thể đảm bảo rằng CMS của bạn luôn được bảo mật bạn cần:

  • Thường xuyên cập nhật CMS lên phiên bản mới nhất để tránh được các mối đe dọa về lỗ hổng bảo mật.
  • Cập nhật ứng dụng và plugin để nhận được các bản sửa lỗi bảo mật đồng thời tương thích với CMS mới.
  • Cài đặt các plugin bảo mật để các tác vụ bảo mật nền được thực hiện.
  • Xây dựng môi trường thử nghiệm để kiểm tra toàn bộ các tính năng của bản cập nhật mới

Sử dụng Fuzzing

Cách kiểm tra website phổ biến và đơn giản được nhiều người sử dụng chính là Fuzzing. Với cách làm này, bạn không cần phải rà soát các ứng dụng hay các cấu trúc liên quan đến trang web mà chỉ cần tổng hợp các lỗi của từng website. Sau khi thực hiện xong, bạn cần kiểm tra xem website còn xảy ra lỗi hay không bằng cách trình đến ứng dụng web.

Kiểm tra phân quyền cho người dùng

Kiểm tra phân quyền cho người dùng là cách kiểm tra bảo mật website hiệu quả. Bạn có thể phân quyền cho các thư mục, tệp và cấp quyền truy cập vào các phần tử của trang web để máy chủ tiến hành xác nhận mỗi khi có người dùng truy cập và cập nhật nội dung website.

cms

Điều này giúp đảm bảo rằng không ai có thể thay đổi nội dung website khi chưa được cho phép. Và những gì bạn cần kiểm tra là:

  • Danh sách người dùng cùng các quyền và thuộc tính tương ứng của họ để đảm bảo rằng các tài khoản nhất định được bạn uỷ quyền mới có thể thay đổi nội dung web.
  • Nhóm người dùng bao gồm chủ sở hữu, nhóm và công chúng để xác định được các quyền hạn của họ đối với web.
  • Các chủ sở hữu mới được phân quyền đọc, ghi và thực thi tệp và kích hoạt ứng dụng.

Quét bảo mật website

Bạn nên kiểm tra bảo mật website và các sự cố thông qua trình quét bảo mật trực tuyến. Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng các công cụ trả phí hoặc miễn phí và bắt đầu công việc tối ưu hoá bảo mật cho website của mình. Khi phát hiện lỗi bảo mật hay sự cố bất kỳ trên website của bạn, các phần mềm sẽ cung cấp báo cáo cho bạn để bạn có thể nhanh chóng khắc phục.

Sử dụng Blackbox

Hộp đen chính là một trong những cách tốt nhất giúp kiểm tra bảo mật website hiệu quả. Sử dụng Blackbox, bạn có thể dễ dàng quét được các lỗi bảo mật bên ngoài bằng phương pháp thủ công hoặc các thao tác tự động để gửi đến ứng dụng.

cms

Nếu bạn kiểm tra theo cách thủ công thì phải có một tệp dữ liệu tương tự với tệp đã được trình lên ứng dụng và sử dụng intercepting proxy để gửi đến ứng dụng. Nếu bạn kiểm tra bằng các thao tác tự động thì chúng sẽ tự động hoá các quy trình bao gồm tập tin ứng dụng web, quét thư mục và kiểm tra lỗi của ứng dụng đó.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ đến bạn các phương pháp kiểm tra bảo mật website hiệu quả. Tuy nhiên, để website của bạn được bảo mật chặt chẽ hơn thì hãy hợp tác với các nhà cung cấp website chuyên nghiệp và uy tín.

Bizfly  là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web với hệ thống bảo mật cao cấp, uy tín và an toàn hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, dịch vụ còn sở hữu một đội ngũ chuyên gia và IT có nhiều kinh nghiệm, đảm bảo giải quyết mọi vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải bất cứ lúc nào.

Đặc biệt là các tính năng nổi bật như hạ tầng đám mây, khả năng lưu trữ, backup tự động theo chu kỳ, hệ thống cảnh báo sớm cùng các chứng chỉ SSL,.. Hứa hẹn bảo vệ website của bạn một cách an toàn tuyệt đối trước những nguy cơ rò rỉ dữ liệu hoặc bị các tin tặc tấn công, đánh cắp dữ liệu.

Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên viên Bizfly qua số điện thoại 1900 636465. Hoặc tìm hiểu và tham khảo thông tin qua website Bizfly.vn.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo