5 ưu điểm vượt trội trên công cụ tìm kiếm “Made in Vietnam”

Rate this post

Tìm quán xá, chọn suất chiếu phim, xem nhanh kết quả bóng đá… là một trong những tính năng hữu ích mà Cốc Cốc mang đến cho người dùng.

1. Tìm kiếm địa điểm chính xác.

Tính năng này cho phép người dùng tìm kiếm địa điểm trải rộng trên toàn lãnh thổ Việt nam bao gồm 60 tỉnh thành, 171 thành phố, thị xã và thị trấn.

Theo nghiên cứu của nhóm phát triển Cốc Cốc, cứ sau 3 tháng, thông tin địa điểm ở Hà Nội và HCM sẽ bị thay đổi khoảng 10%.Như vậy sau 1 năm khoảng 30-40% các dữ liệu trên bản đồ không còn chính xác nếu như không có phương án cập nhật kịp thời.

tinh nang coc coc

Cập nhật nhanh những thay đổi tại một địa điểm

Để giải quyết vấn đề này, Cốc Cốc có một đội ngũ chuyên thu thập thông tin các địa điểm (địa chỉ, tọa độ, hình ảnh,…), kiểm tra tính xác thực, cập nhật và bổ sung liên tục vào cơ sở dữ liệu.

tinh nang coc coc

Kết quả tìm kiếm chính xác về tọa độ, hình ảnh, địa chỉ…

Đặc biệt, cứ sau khoảng 3 đến 4 tháng Cốc Cốc sẽ cập nhật mới 100% dữ liệu tại 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Người dùng cũng có thể tìm kiếm ngay cả với những địa điểm thú vị nhưng hiếm khi xuất hiện online như các cửa hàng nằm trong các ngõ ngách, những địa điểm dịch vụ thân quen hữu ích cho cuộc sống hàng ngày như cây xăng, máy ATM, bệnh viện, hiệu thuốc, trà đá, bún chả, thẻ điện thoại….

tinh nang coc coc

Địa điểm trả về là gần nhất nơi người dùng đứng

2. Tìm thông tin phim và ca chiếu phim thuận tiện hơn.

Đối với những người yêu thích môn nghệ thuật thứ 7 thì Cốc Cốc là sự lựa chọn số 1 để tìm kiếm thông tin về các bộ phim (đặc biệt là những bộ phim “hot”) vừa ra rạp.

Người dùng có thể gõ tên bất kì phim nào đang chiếu, Cốc Cốc sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp người dùng quyết định khi chọn phim như: lịch chiếu, nội dung, diễn viên, thời lượng, và số điểm do người xem bình chọn trên trang IMDB. Ngoài ra, người dùng có thể xem trailer phim ngay trên trang trả kết quả của Cốc Cốc.

tinh nang coc coc

Lịch chiếu và các rạp đang chiếu được cung cấp ngay tại kết quả trả về.

3. Tìm thông tin về kết quả các trận bóng đá

Một tiện ích mà dân nghiền bóng đá không thể bỏ qua, đó là những cập nhật mới nhất về tỉ số, clip bàn thắng, các tình huống tiêu biểu, các cầu thủ ghi bàn…trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.

Thay vì chỉ hiển thị một loạt các trang web thông tin, người dùng có thể tìm thấy thông tin đầy đủ về một trận bóng ngay ở kết quả trả về của Cốc Cốc. Người dùng cũng có thể xem bảng tổng hợp kết quả các trận đã diễn ra trong ngày và lịch thi đấu cũng như bảng xếp hạng từng vòng của tất cả các giải đấu lớn, trong đó có cả Vleague.

tinh nang coc coc

Thông tin trận đấu được thể hiện đầy đủ.

4, Công cụ giải bài tập Toán

Đây là tính năng phục vụ riêng cho 19 triệu học sinh Việt Nam. Với tính năng này học sinh (và có thể là các bậc phụ huynh hay thầy cô giáo) có thể tham khảo đáp án các bài tập mà không cần mua sách tham khảo.

Cụ thể, Cốc Cốc sẽ hỗ trợ giải các bài toán trong chương trình từ lớp 1 đến lớp 12 như giải phương trình bậc 2,3, phương trình logarit, khảo sát và vẽ đồ thị hàm số, phương trình vi phân,..

Nhờ công nghệ xử lý tiếng Việt, người dùng có thể gõ cả những từ khóa phức tạp như: “Tìm nguyên hàm của hàm số x^3-3x^2+3x-1=0” hay “Giải phương trình căn bậc 2 của (x + 1) = 9”

tinh nang coc coc

Bài giải cho bài toán: X^3 – 3x^2+3x-1=0

tinh nang coc coc

Bài toán căn bậc 2 của (x+1)=9

5, Tham khảo các phương trình hóa học, các chuỗi phản ứng.

Đây cũng là một tính năng khác hỗ trợ cho đối tượng học sinh – sinh viên, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh…

Cốc Cốc sẽ tự động hoàn thành phương trình hóa học khi biết các chất tham gia, hoặc khi biết các chất sản phẩm. Ví dụ người dùng có thể gõ: “FeO + HCL =” để tìm sản phẩm phản ứng, hoặc gõ “= NAOH” để tìm ra các phản ứng mà trong sản phẩm có NAOH.

Đối với phản ứng xảy ra trong dung dịch, hệ thống không chỉ thể hiện phản ứng giữa các phân tử mà còn chỉ rõ quá trình trao đổi ion, bao gồm dạng đầy đủ và dạng thu gọn.

tinh nang coc coc

Giải phương trình dễ dàng

tinh nang coc coc

Các chuỗi phản ứng được giải một cách đơn giản.

Tags:

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo